Bảo trì tòa nhà là gì, tầm quan trọng và những thông tin cần biết - PSA
icon icon

Bảo trì tòa nhà và những thông tin cần biết

Thực trạng thị trường bất động sản vẫn còn khó khăn, trì trệ như hiện nay, có không ít đơn vị quản lý bất động sản vì muốn tiết kiệm chi phí đã cắt giảm luôn một số hoạt động bảo trì tòa nhà theo định kỳ. Việc làm này cực kỳ nguy hiểm bởi nó có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Vậy dịch vụ bảo trì tòa nhà chung cư có vai trò như thế nào, cách thức thực hiện ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Bảo trì tòa nhà có tầm quan trọng như thế nào?

Bảo trì tòa nhà là gì?

Bảo trì tòa nhà là chuỗi những hoạt động nằm trong hoạt động quản lý tòa nhà. Hoạt động bảo trì tòa nhà cần phải được tiến hành thường xuyên đảm bảo tòa nhà luôn được vận hành một cách linh hoạt nhất, đồng thời giảm thiểu tối đa rủi ro cho tòa nhà cũng như tăng tuổi thọ của thiết bị máy móc cũng như tuổi thọ của tòa nhà.

Dịch vụ bảo trì tòa nhà thông thường được chia làm hai hoạt động chính:

 • Bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà: bao gồm việc kiểm tra sửa chữa tất cả hệ thống máy móc thiết bị đang hoạt động trong tòa nhà đảm bảo không làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động của tòa nhà.
 • Bảo trì công trình xây dựng: Công trình xây dựng bao gồm mọi công trình liên quan đến tòa nhà và của chính tòa nhà như hệ thống tường, sàn, nền móng,… đảm bảo cho tuổi thọ của tòa nhà đồng thời tránh sự xuống cấp của tòa nhà nếu như không được sửa chữa khắc phục kịp thời.

Bảo trì tòa nhà có vai trò rất quan trọng đối với quá trình vận hành, sử dụng tòa nhà. Có 5 hình thức bảo trì tòa nhà mà chúng ta cần quan tâm đó là:

 • Bảo trì thường xuyên: đây là hình thức bảo trì quan trọng nhất nhưng lại hay bị các đơn vị đầu tư bỏ qua, lơ là nhất bởi nó đòi hỏi thực hiện thường xuyên, liên tục theo định kỳ hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng. Theo đó, tất cả các hạng mục kỹ thuật, công cộng đều được bảo trì, vệ sinh sạch sẽ.
 • Bảo dưỡng ngăn ngừa rủi ro: việc bảo dưỡng này nhằm phát hiện ra các nguy cơ tiềm ẩn trong tòa nhà để sớm có hướng khắc phục kịp thời. Đó có thể là việc thay bộ lọc không khí, kiểm tra hệ thống bơm nước, kiểm tra hệ thống báo động, phòng chát chữa cháy…
 • Bảo trì sửa chữa: Hình thức bảo trì này nhằm khắc phục nhanh chóng những lỗi phát sinh, nêu cao tinh nhận thức của chủ đầu tư về việc bảo trì bảo trì kỹ thuật cho tòa nhà, bảo trì tòa nhà thường xuyên, định kỳ.
 • Bảo trì thẩm mỹ: Đây là loại hình bảo trì thường được tiến hành trong quá trình chuẩn bị đón cư dân đến sinh sống. Nó bao gồm các hoạt động như thay thảm mới, sơn lại tường, lắp đặt các trang thiết bị chiếu sáng mới… Và công việc này cũng đòi hỏi phải được thực hiện thường xuyên trong suốt khoảng thời gian khách thuê nhà, thuê căn hộ.
 • Bảo trì trì hoãn: trong trường hợp đơn vị đầu tư không có đủ ngân sách thì việc tạm thời ngừng bảo trì trong một thời gian ngắn là điều cần thiết. Điều này giúp cho chủ đầu tư có thêm thời gian để bổ sung ngân sách mà vẫn có thể kiểm soát được những rủi ro có thể xảy ra.

Bảo trì tòa nhà là gì?

Quy trình bảo trì tòa nhà được tiến hành ra sao?

Để đảm bảo quá trình bảo trì tòa nhà được diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác, đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì tòa nhà cần phải thực hiện theo một quy trình chuẩn chỉ bao gồm 5 bước cụ thể như sau:

Lập danh mục máy móc, thiết bị của tòa nhà cần bảo trì

Hãy lên danh sách tất cả những máy móc, trang thiết bị tòa nhà đang sử dụng, cần được bảo trì. Trưởng bộ phận kỹ thuật tòa nhà sẽ chịu trách nhiệm xem xét trực tiếp và lên danh sách số lượng, chủng loại máy cụ thể. Trường hợp phá sinh máy móc, thiết bị mới, bộ phận bảo trì cần cập nhật ngay vào hệ thống.

Khảo sát hiện trạng tòa nhà

Xem xét từng tính năng, công năng của thiết bị chuyên dùng để xác định tần suất bảo dưỡng, bảo trì máy móc như thế nào cho phù hợp.

Lập kế hoạch bảo trì bảo dưỡng tòa nhà

Căn cứ vào tình trạng các trang thiết bị, tần suất cần bảo trì của từng thiết bị mà đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì chung cư sẽ lên kế hoạch bảo trì bảo dưỡng cụ thể và trình lên đơn vị chủ đầu tư để được phê duyệt.

Chuẩn bị bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà

Đề xuất các thiết bị, vật tư cần thiết cho việc bảo trì và tiến hành mua hàng theo kế hoạch đã được chủ đầu tư phê duyệt, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch và tiến độ đã cam kết.

Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà

Theo đúng kế hoạch đã đưa ra, đơn vị bảo trì tòa nhà sẽ tiến hành bảo trì, bảo dưỡng và ký nghiệm thu biên bản bảo trì bảo dưỡng không gây ảnh hưởng tới quá trình vận hành của tòa nhà.

Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng

Hiện nay, không phải tòa nhà nào cũng có sẵn cho mình một đội ngũ bảo trì, bảo dưỡng chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, vững chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này nhưng phần lớn là do tư nhân tự lập ra, trình độ nghiệp vụ yếu kém, không đồng nhất, không được đào tạo bài bản nên trong quá trình xử lý yêu cầu của khách hàng có nhiều hạn chế về cả chất lượng dịch vụ lẫn sự chuyên nghiệp, uy tín. Việc chậm tiến độ, thiết bị sửa chữa, thay mới kém chất lượng, thái độ phục vụ không chuyên nghiệp cũng là điều dễ gặp phải nếu doanh nghiệp thuê những đơn vị tư nhân này.

Hệ thống kỹ thuật trong bảo trì tòa nhà

Như PSA đã chia sẻ đến bạn bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà là việc kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa tất cả máy móc thiết bị đang hoạt động bên trong tòa nhà cụ thể là:

 • Hệ thống điện
 • Hệ thống máy phát điện
 • Hệ thống PCMS, PMS
 • Hệ thống thang máy
 • Hệ thống điều hòa không khí và thông gió
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Hệ thống cấp thoát nước
 • Hệ thống xử lý nước thải
 • Hệ thống an ninh, hệ thống camera giám sát,…

Tất cả các hoạt động bảo trì của các hệ thống trên đều phải được tiến hành theo đầy đủ những bước mà PSA đã chia sẻ đến bạn ở phần trên của bài viết nhằm đảm bảo hiệu quả, chất lượng của hoạt động bảo trì tốt nhất.

Đối với dịch vụ bảo trì tòa nhà đặc biệt là đối với dịch vụ bảo trì hệ thống máy móc kỹ thuật PSA luôn cam kết với khách hàng về thời gian bảo hành tùy theo từng loại máy móc thiết bị, chúng tôi sẽ đưa ra thời gian bảo hành sau khi bảo trì toàn một cách hợp lý nhất. Trong thời gian bảo hành, nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra với máy móc thiết bị, chúng tôi cam kết thời gian khắc phục nhanh nhất sẽ không phát sinh thêm khoản phí nào hoặc có phát sinh chúng tôi sẽ nhanh chóng báo lại với khách hàng để cùng thảo luận và thống nhất.

Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về dịch vụ, bạn có thể liên hệ với PSA theo những thông tin dưới đây để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ và giải đáp nhé.

CÔNG TY PSA

 • Địa chỉ: Tầng 15 tòa nhà VPI, 167 phố Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24)-3772 6886 – Fax: (84-24)-3747 8649
 • Hotline: 0911 033 777 – Tổng đài CSKH 1900 575 772

Tầm quan trọng của bảo trì tòa nhà chung cư

Bảo trì tòa nhà là một trong số hoạt động quản lý tòa nhà chung cư cùng hoạt động bảo trì đóng vai trò tuyệt đối quan trọng đối cùng tiện ích của tòa chung cư.Hoạt động bảo trì tòa nhà tốt sẽ mang đến sự an toàn cho các cư dân sinh sống trong tòa nhà, với sự bảo trì về thang máy, nước, phòng cháy chữa cháy. Hiện nay có rất nhiều chung cư được sự bảo trì tòa nhà không tốt từ các đơn vị không uy tín, gây nên vô số các vụ hỏa họa thảm khốc, vì vậy nên bảo trì tòa nhà chuyên nghiệp là rất cần thiết và quan trọng.

 

Lý do chọn PSA là đơn vị bảo trì tòa nhà

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy trong cơ bản phục vụ bảo trì tòa chung cư thì PSA sẽ là địa các bạn đáng lưu ý. PSA cam kết cần biết cho tới quý khách vài phục vụ bảo trì tòa chung cư nổi tiếng nhất, chuyên nghiệp nhất với mức ngân sách’ cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Khách hàng có thể nhắn cho trực tiếp với PSA theo bằng vài phương thức sau đây để được đội ngũ nhân viên tư vấn về phục vụ bảo trì tòa nhà chung cư.

Dịch vụ bảo trì tòa nhà PSA có gì khác biệt với các đơn vị khác

công ty PSA luôn là công ty cần biết dịch vụ bảo trì tòa căn hộ hàng đầu hiện tại, quản lý và căn bản phục vụ cho nhiều dự án bất động sản kéo dài từ bắc vào nam.

Điều khiến nên sự khác biệt của công ty PSA so cùng các công ty cùng nên biết phục vụ bảo trì tòa nhà khác ở Việt Nam cùng với một số lý cùng dưới đây:

Thương hiệu uy tín, được đông đảo người biết tới trên thị trường

đơn vị PSA cùng hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực quản lý tòa chung cư đã khiến nên thương hiệu đáng tin cậy được đông đảo người biết tới trong ngành quản lý bảo trì tòa nhà tại nước ta.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản

hiện nay rất hiếm đơn vị đào tạo bài bản trong lĩnh vực quản lý vận hành bảo trì tòa nhà. Nhưng, ở đơn vị PSA thường xuyên lấy thực tiễn nhằm đào tạo nên nhân viên, đảm đảo đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm làm việc quản lý, giàu kinh nghiệm thực tiễn. Bao gồm nhân viên ở đơn vị PSA đều được nhấn mạnh về tâm trạng trách nhiệm, hoàn thành giàu kinh nghiệm nhất mọi nhiệm vụ đã cam kết đối cùng các Chủ đầu tư, đối cùng khách hàng.

Trang thiết bị hiện đại không ngừng cải tiến

đơn vị PSA luôn bắt kịp tất cả xu hướng technology nhằm cải thiện trang thiết bị văn minh nhất cho hoạt động quản lý bảo trì tòa chung cư như: thiết bị máy móc văn minh, để quá trình sửa chữa bảo trì tòa căn hộ diễn ra trong thời gian tiện chóng vô cùng tiện nghi. Đồng thời sử dụng phần mềm quản lý chuyên nghiệp từ đó khách quan trong vấn đề quản lý, thống kê, báo cáo,… Hoạt động quản lý vận hành bảo trì tòa căn hộ như vậy khách hàng sẽ rất dễ dàng theo dõi quá trình, tiện lợi của hoạt động bảo trì tòa nhà chung cư.

Chi phí phục vụ thư thái cùng tiện ích sáng tạo nhất

Đối với bất cứ sản phẩm tiêu dùng hàng hóa phục vụ nào, thì khách hàng cũng mãi quan tâm – chi phí và tiện lợi dịch vụ mang lại cho người sử dụng. Chi phí dịch vụ của công ty PSA mãi được xác định cùng mức chi phí thư thái nhất cùng khả năng chi trả của khách hàng đồng thời đảm bảo tiện nghi dịch vụ khách hàng nhận được là tốt nhất.

PSA tuyển dụng cho vị trí bảo trì tòa nhà, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất đến khách hàng

Ngoài ra công ty PSA luôn đón chào các nhân tài trong lĩnh vực bảo trì tòa nhà, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, cũng như là đem đến cho khách hàng sự bảo trì tòa nhà tốt nhất, tạo sự yên tâm cho khách hàng, cư dân, nhà đầu tư.

0/5 (0 Reviews)