icon icon

Bảo trì tòa nhà và những thông tin cần biết

Thực trạng thị trường bất động sản vẫn còn khó khăn, trì trệ như hiện nay, có không ít đơn vị quản lý bất động sản vì muốn tiết kiệm chi phí đã cắt giảm luôn một số hoạt động bảo trì tòa nhà theo định kỳ. Việc làm này cực kỳ nguy hiểm bởi nó có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Vậy dịch vụ bảo trì tòa nhà chung cư có vai trò như thế nào, cách thức thực hiện ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Bảo trì tòa nhà là gì?

Bảo trì tòa nhà là chuỗi những hoạt động nằm trong hoạt động quản lý tòa nhà. Hoạt động bảo trì tòa nhà cần phải được tiến hành thường xuyên đảm bảo tòa nhà luôn được vận hành một cách linh hoạt nhất, đồng thời giảm thiểu tối đa rủi ro cho tòa nhà cũng như tăng tuổi thọ của thiết bị máy móc cũng như tuổi thọ của tòa nhà.

Dịch vụ bảo trì tòa nhà thông thường được chia làm hai hoạt động chính:

 • Bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà: bao gồm việc kiểm tra sửa chữa tất cả hệ thống máy móc thiết bị đang hoạt động trong tòa nhà đảm bảo không làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động của tòa nhà.
 • Bảo trì công trình xây dựng: Công trình xây dựng bao gồm mọi công trình liên quan đến tòa nhà và của chính tòa nhà như hệ thống tường, sàn, nền móng,… đảm bảo cho tuổi thọ của tòa nhà đồng thời tránh sự xuống cấp của tòa nhà nếu như không được sửa chữa khắc phục kịp thời.

 

Bảo trì tòa nhà là gì?

Quy trình bảo trì tòa nhà được tiến hành ra sao?

Để đảm bảo quá trình bảo trì tòa nhà được diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác, đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì tòa nhà cần phải thực hiện theo một quy trình chuẩn chỉ bao gồm 5 bước cụ thể như sau:

Lập danh mục máy móc, thiết bị của tòa nhà cần bảo trì

Hãy lên danh sách tất cả những máy móc, trang thiết bị tòa nhà đang sử dụng, cần được bảo trì. Trưởng bộ phận kỹ thuật tòa nhà sẽ chịu trách nhiệm xem xét trực tiếp và lên danh sách số lượng, chủng loại máy cụ thể. Trường hợp phá sinh máy móc, thiết bị mới, bộ phận bảo trì cần cập nhật ngay vào hệ thống.

Khảo sát hiện trạng tòa nhà

Xem xét từng tính năng, công năng của thiết bị chuyên dùng để xác định tần suất bảo dưỡng, bảo trì máy móc như thế nào cho phù hợp.

Lập kế hoạch bảo trì bảo dưỡng tòa nhà

Căn cứ vào tình trạng các trang thiết bị, tần suất cần bảo trì của từng thiết bị mà đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì chung cư sẽ lên kế hoạch bảo trì bảo dưỡng cụ thể và trình lên đơn vị chủ đầu tư để được phê duyệt.

Chuẩn bị bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà

Đề xuất các thiết bị, vật tư cần thiết cho việc bảo trì và tiến hành mua hàng theo kế hoạch đã được chủ đầu tư phê duyệt, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch và tiến độ đã cam kết.

Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà

Theo đúng kế hoạch đã đưa ra, đơn vị bảo trì tòa nhà sẽ tiến hành bảo trì, bảo dưỡng và ký nghiệm thu biên bản bảo trì bảo dưỡng không gây ảnh hưởng tới quá trình vận hành của tòa nhà.

Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng

Hiện nay, không phải tòa nhà nào cũng có sẵn cho mình một đội ngũ bảo trì, bảo dưỡng chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, vững chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này nhưng phần lớn là do tư nhân tự lập ra, trình độ nghiệp vụ yếu kém, không đồng nhất, không được đào tạo bài bản nên trong quá trình xử lý yêu cầu của khách hàng có nhiều hạn chế về cả chất lượng dịch vụ lẫn sự chuyên nghiệp, uy tín. Việc chậm tiến độ, thiết bị sửa chữa, thay mới kém chất lượng, thái độ phục vụ không chuyên nghiệp cũng là điều dễ gặp phải nếu doanh nghiệp thuê những đơn vị tư nhân này.

Hệ thống kỹ thuật trong bảo trì tòa nhà

Như PSA đã chia sẻ đến bạn bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà là việc kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa tất cả máy móc thiết bị đang hoạt động bên trong tòa nhà cụ thể là:

 • Hệ thống điện
 • Hệ thống máy phát điện
 • Hệ thống PCMS, PMS
 • Hệ thống thang máy
 • Hệ thống điều hòa không khí và thông gió
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Hệ thống cấp thoát nước
 • Hệ thống xử lý nước thải
 • Hệ thống an ninh, hệ thống camera giám sát,…

Tất cả các hoạt động bảo trì của các hệ thống trên đều phải được tiến hành theo đầy đủ những bước mà PSA đã chia sẻ đến bạn ở phần trên của bài viết nhằm đảm bảo hiệu quả, chất lượng của hoạt động bảo trì tốt nhất.

Đối với dịch vụ bảo trì tòa nhà đặc biệt là đối với dịch vụ bảo trì hệ thống máy móc kỹ thuật PSA luôn cam kết với khách hàng về thời gian bảo hành tùy theo từng loại máy móc thiết bị, chúng tôi sẽ đưa ra thời gian bảo hành sau khi bảo trì toàn một cách hợp lý nhất. Trong thời gian bảo hành, nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra với máy móc thiết bị, chúng tôi cam kết thời gian khắc phục nhanh nhất sẽ không phát sinh thêm khoản phí nào hoặc có phát sinh chúng tôi sẽ nhanh chóng báo lại với khách hàng để cùng thảo luận và thống nhất.

Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về dịch vụ, bạn có thể liên hệ với PSA theo những thông tin dưới đây để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ và giải đáp nhé.

Lý do chọn PSA là đơn vị bảo trì tòa nhà

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy trong cơ bản phục vụ bảo trì tòa chung cư thì PSA sẽ là công ty mà các bạn đáng lưu ý. PSA với kinh nghiệm nhiều năm, thực hiện bảo trì các tòa nhà chung cư nổi tiếng nhất, dịch vụ chuyên nghiệp nhất với mức ngân sách cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Khách hàng có thể nhắn cho trực tiếp với PSA để được đội ngũ nhân viên tư vấn về phục vụ bảo trì tòa nhà chung cư.

Trong nhiều năm qua, PSA luôn nhận được sự tin tưởng và yêu mến của Quý khách. Tất cả là nhờ vào các yếu tố:

 • Sự uy tín và thương hiệu

PSA đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực quản lý, vận hành tòa nhà, văn phòng. Chúng tôi đã thực hiện bảo trì sửa chữa rất nhiều dự án, tòa nhà khác nhau. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi sử dụng các dịch vụ bảo trì, sửa chữa của chúng tôi.

 • Đội ngũ nhân viên chuyên môn

PSA sở hữu nhiều nhân viên kỹ thuật bảo trì, sửa chữa có tay nghề chuyên môn cao, đã có nhiều năm kinh nghiệm, có đủ những kỹ năng để nhận định, phát hiện những sai sót, hư hỏng trong hệ thống kỹ thuật để kịp thời sửa chữa, tránh rủi ro. Đặc biệt, các nhân viên của PSA luôn phục vụ tận tâm, nhiệt tình cho khách hàng, làm việc với tinh thần hăng hái, trung thực và chuyên nghiệp cao.

 • Bảo trì, sửa chữa nhanh chóng hiệu quả

PSA cam kết thực hiện bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhờ vào đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và các thiết bị máy móc hiện đại. Theo định kỳ, PSA sẽ cho nhân viên đến kiểm tra từng bộ phận bên trong và bên ngoài tòa nhà nhằm phát hiện sớm những hư hỏng để kịp thời sửa chữa. Đồng thời, PSA sẽ phân công người trực 24/24, thường xuyên theo dõi, rà soát định kỳ sự vận hành của hệ thống để tránh rủi ro, sự cố.

 • Chi phí minh bạch, rõ ràng

Một trong những yếu tố giúp làm nên thương hiệu PSA cần nhắc đến là sự rõ ràng, minh bạch trong chi phí. PSA cam kết đưa ra mức giá hợp lý, cạnh tranh trên thị trường, giá tương xứng với chất lượng mà quý khách nhận được. Hạn chế phát sinh các chi phí bất hợp lý trong quá trình thực hiện. Nếu có phát sinh, nhân viên sẽ báo ngay cho khách hàng để thảo luận.

PSA tuyển dụng cho vị trí bảo trì tòa nhà, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất đến khách hàng

Ngoài ra công ty PSA luôn đón chào các nhân tài trong lĩnh vực bảo trì tòa nhà, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, cũng như là đem đến cho khách hàng sự bảo trì tòa nhà tốt nhất, tạo sự yên tâm cho khách hàng, cư dân, nhà đầu tư. Nếu các bạn có nhu cầu tìm việc cho vị trí bảo trì tòa nhà thì hãy xem link tuyển dụng tại đây.

CÔNG TY PSA

 • Địa chỉ: Tầng 15 tòa nhà VPI, 167 phố Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24)-3772 6886 – Fax: (84-24)-3747 8649
 • Hotline: 0911 033 777 – Tổng đài CSKH 1900 575 772

 

0/5 (0 Reviews)