icon icon

Bảo trì tòa nhà văn phòng và những thông tin cần biết

Thực trạng thị trường bất động sản vẫn còn khó khăn, trì trệ như hiện nay thì có không ít đơn vị thực hiện cắt giảm một số hoạt động bảo trì tòa nhà theo định kỳ để tiết kiệm chi phí cũng như hạ giá thành cạnh tranh. Việc làm này có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng tòa nhà. Vậy bảo trì tòa nhà văn phòng có vai trò như thế nào, cách thức thực hiện ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Bảo trì tòa nhà văn phòng có tầm quan trọng như thế nào?

Bảo trì tòa nhà văn phòng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động quản lý tòa nhà, bao gồm việc kiểm tra đánh giá tình trạng cả về bên trong và bên ngoài tòa nhà văn phòng. Thông thường được chia thành mảng chính là: bảo trì hệ thống máy móc kỹ thuật tòa nhà văn phòng và bảo trì chất lượng công trình (như sơn, tường,… của tòa nhà văn phòng).

Hoạt động bảo trì tòa nhà nhằm mục đích kiểm tra, phát hiện và sửa chữa kịp thời những vấn đề, sự cố liên quan đến hệ thống điện, nước, phòng cháy chữa cháy, chất lượng sơn tường ,… giúp mọi hoạt động của tòa nhà luôn được diễn ra linh hoạt, liên tục, tránh những rủi ro không đáng có khi sử dụng tòa nhà.

Bảo trì tòa nhà văn phòng có vai trò rất quan trọng đối với quá trình vận hành, sử dụng tòa nhà. Có 5 hình thức bảo trì tòa nhà mà chúng ta cần quan tâm đó là:

 • Bảo trì thường xuyên: đây là hình thức bảo trì quan trọng nhất nhưng hay bị các đơn vị đầu tư bỏ qua, lơ là nhất bởi nó đòi hỏi thực hiện thường xuyên, liên tục theo định kỳ hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng. Theo đó, tất cả các hạng mục kỹ thuật, công trình đều được bảo trì, vệ sinh sạch sẽ.
 • Bảo dưỡng ngăn ngừa rủi ro: việc bảo dưỡng này nhằm phát hiện ra các nguy cơ tiềm ẩn trong tòa nhà để sớm có hướng khắc phục kịp thời. Đó có thể là việc thay bộ lọc không khí, kiểm tra hệ thống bơm nước, kiểm tra hệ thống báo động, PCCC…
 • Bảo trì sửa chữa: Hình thức bảo trì này nhằm khắc phục nhanh chóng những lỗi phát sinh, nêu cao tinh nhận thức của chủ đầu tư về việc bảo trì chung cư, bảo trì tòa nhà thường xuyên, định kỳ.
 • Bảo trì thẩm mỹ: Đây là loại hình bảo trì thường được tiến hành trong quá trình chuẩn bị đón cư dân đến sinh sống. Nó bao gồm các hoạt động như thay thảm mới, sơn lại tường, lắp đặt các trang thiết bị chiếu sáng mới… Công việc này đòi hỏi phải được thực hiện thường xuyên trong suốt khoảng thời gian khách thuê nhà, thuê căn hộ.
 • Bảo trì trì hoãn: trong trường hợp đơn vị đầu tư không có đủ ngân sách thì việc tạm thời ngừng bảo trì trong một thời gian ngắn là điều cần thiết. Điều này giúp cho chủ đầu tư có thêm thời gian để bổ sung ngân sách mà vẫn có thể kiểm soát được những rủi ro có thể xảy ra.
Bảo trì tòa nhà văn phòng
Nhân viên kỹ thuật của PSA đang kiểm tra hệ thống kỹ thuật tòa nhà

Quy trình bảo trì tòa nhà văn phòng được tiến hành ra sao?

Để đảm bảo quá trình bảo trì tòa nhà được diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác, đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì tòa nhà văn phòng cần phải thực hiện theo một quy trình chuẩn chỉ bao gồm 5 bước cụ thể như sau:

 1. Lập danh mục máy móc, thiết bị cần bảo trì

Hãy lên danh sách tất cả những máy móc, trang thiết bị tòa nhà đang sử dụng, cần được bảo trì. Trưởng bộ phận kỹ thuật tòa nhà sẽ chịu trách nhiệm xem xét trực tiếp và lên danh sách số lượng, chủng loại máy cụ thể. Trường hợp phát sinh máy móc, thiết bị mới, bộ phận bảo trì cần cập nhật ngay vào hệ thống.

 1. Tiến hành khảo sát máy móc thiết bị hiện trạng

Xem xét từng tính năng, công năng của thiết bị chuyên dùng dựa trên danh mục thiết bị để xác định tần suất bảo dưỡng, bảo trì máy móc như thế nào cho phù hợp. Sau đó báo cáo khảo sát.

 1. Lập kế hoạch bảo trì bảo dưỡng đối với từng loại máy móc thiết bị

Căn cứ vào tình trạng các trang thiết bị, tần suất cần bảo trì của từng thiết bị mà đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì tòa nhà văn phòng sẽ lên kế hoạch bảo trì bảo dưỡng cụ thể và trình lên đơn vị chủ đầu tư phê duyệt.

 1. Chuẩn bị bảo trì, bảo dưỡng

Đề xuất các thiết bị, vật tư cần thiết cho việc bảo trì và tiến hành mua hàng theo kế hoạch đã được chủ đầu tư phê duyệt, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch và tiến độ đã cam kết.

 1. Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng

Theo đúng kế hoạch đã đưa ra, đơn vị bảo trì tòa nhà sẽ tiến hành bảo trì, bảo dưỡng và nghiệm thu bảo trì bảo dưỡng không gây ảnh hưởng tới quá trình vận hành của tòa nhà.

Hiện nay, không phải tòa nhà nào cũng có sẵn cho mình một đội ngũ bảo trì, bảo dưỡng chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, vững chuyên môn nghiệp vụ. Trong khi đó, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này nhưng phần lớn là quy mô nhỏ, không đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe của các đơn vị doanh nghiệp trong công tác bảo trì tòa nhà chung cư. Bởi trình độ nghiệp vụ yếu kém, không đồng nhất, không bài bản. Việc chậm tiến độ, sửa chữa thiết bị , hay thay mới kém chất lượng, thái độ phục vụ không chuyên nghiệp cũng là điều dễ gặp phải nếu doanh nghiệp thuê những đơn vị không chuyên nghiệp.

PSA đơn vị bảo trì tòa nhà văn phòng hiệu quả uy tín

Hoạt động bảo trì tòa nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động và vận hành của tòa nhà. Nếu như bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì tòa nhà uy tín chất lượng nhất, PSA là sự lựa chọn không thể bỏ qua cho bạn bởi ngoài quy trình thực hiện hoạt động bảo trì tòa nhà chuẩn theo quy trình bảo trì tòa nhà 5 bước, chúng tôi còn có:

 •     Bề dày kinh nghiệm trong hoạt động bảo trì tòa nhà

PSA có kinh nghiệm trên 10 năm trong hoạt động quản lý và bảo trì tòa nhà. Chúng tôi đã tiến hành nhiều  dự án bảo trì lớn nhỏ trên toàn quốc.

 •     Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm thực tiễn

Đội ngũ nhân viên của PSA ngoài có trình độ chuyên môn cao còn có kinh nghiệm làm việc thực tiễn phong phú. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng, năng lực làm việc của chúng tôi sẽ hoàn thành tốt nhất mọi cam kết của doanh nghiệp với khách hàng.

 •     Chi phí bảo trì đảm bảo cạnh tranh

PSA luôn cố gắng tối giản hóa mọi hoạt động để tiết kiệm chi phí bảo trì tòa nhà văn phòng cho khách hàng nhưng không làm ảnh hưởng đến hiệu quả chất lượng của hoạt động bảo trì. Bên cạnh đó mức giá của từng dịch vụ vô cùng phải chăng. Chắc chắn sẽ mang lại cho doanh nghiệp sự hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

PSA với phương châm “Tận tay – Tận tâm”: trao giá trị nhận lại niềm tin, chúng tôi luôn mong muốn sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ chất lượng nhất. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với PSA để được chúng tôi tư vấn..

CÔNG TY PSA

 • Địa chỉ: Tầng 15 tòa nhà VPI, 167 phố Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24)-3772 6886 – Fax: (84-24)-3747 8649
 •     Hotline: 0911 033 777 – Tổng đài CSKH 1900 575 772
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96