icon icon

Cảnh quan môi trường và những dịch vụ liên quan

Môi trường tự nhiên ngày càng thu hẹp dưới áp lực đô thị hóa và sự phát triển chóng mặt của các khu đô thị mới. Ngoài ra, vấn đề quản lý cũng chưa đảm bảo hiệu quả dẫn đến tình trạng cảnh quan môi trường xuống cấp, ảnh hưởng tới chất lượng sống của người dân. Đây chính là lý giải vì sao việc tìm hiểu thông tin về cảnh quan môi trường và những dịch vụ liên quan đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tổng quan về hiện trạng và định hướng cảnh quan môi trường

cảnh quan môi trường

 • Hiện trạng môi trường ở nước ta hiện nay

Sự phát triển “ vượt bậc” của các khu đô thị cùng với sự khắc nghiệt của thời gian và thời tiết khiến cảnh quan môi trường đứng trước nguy cơ xuống cấp và thoái hóa nghiêm trọng.

Quá trình đô thị hóa và những tác động từ lối sống đô thị cũng dần dần phai nhạt các cảnh quan thiên nhiên có sẵn. Rất nhiều cảnh quan tự nhiên được thay thế bởi các công trình xây dựng, kiến trúc mới.

Do đó, tầm quan trọng của việc gây dựng lại cảnh quan môi trường tự nhiên ngày càng được đánh giá cao. Trọng điểm là cải thiện cảnh quan các khu đô thị, đường xá, các khu công nghiệp,…

Tuy nhiên, với hiện trạng diện tích đất để trồng cây không còn quá nhiều cùng sự thay đổi nhanh chóng của thời tiết, khí hậu thì giải pháp kiến tạo cảnh quan môi trường như thế nào để toàn vẹn nhất.

 • Định hướng không gian cảnh quan môi trường

Với bài toán khó cải thiện cảnh quan môi trường tự nhiên, con người đã nhanh nhạy trong việc tận dụng các khoảng không gian trống để mang màu xanh của cây cỏ thiên nhiên hòa quyện vào không gian sống xung quanh.

Hiện nay, thiết kế cảnh quan và môi trường phần lớn được định hướng và tư vấn thi công theo không gian mở với nhiều mảng xanh, cây cảnh, vườn hoa. Đồng thời, xen kẽ cảnh quan sông nước hay các hồ nhân tạo để điều tiết không khí và mang đến sự trong lành.

Tuy nhiên, để đạt được mục đích định hướng ban đầu đề ra và sở hữu những cảnh quan môi trường tuyệt vời thì bạn cần đến sự hỗ trợ của các công ty cung cấp dịch vụ quản lý và thi công cảnh quan uy tín, chuyên nghiệp. Đây được xem là giải pháp “ toàn diện” cho vấn đề thi công cảnh quan môi trường hiện nay.

Những dịch vụ liên quan đến cảnh quan môi trường

dịch vụ cảnh quan môi trường

Nhu cầu sống xanh của con người phát triển không ngừng theo từng ngày. Chính vì vậy, việc xây dựng và cải tạo cảnh quan môi trường trở nên cần thiết và mang ý nghĩa vô cùng to lớn.

Để đáp ứng tốt nhất mong muốn được sống trong những cảnh quan xanh, thoáng đãng và sạch sẽ, các dịch vụ về cảnh quan môi trường chuyên nghiệp đã ra đời. Nổi bật trong đó phải kể đến đó là dịch vụ quản lý cảnh quan và dịch vụ thi công cảnh quan.

 • Dịch vụ quản lý cảnh quan

Quản lý cảnh quan là một trong những dịch vụ được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất bởi tính tiện lợi và hiệu quả của nó trong việc tạo nên hình ảnh của tòa nhà, công ty, dự án.

Thông thường, đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý cảnh quan sẽ bao gồm những công việc chăm sóc cây xanh ngoại thất và cây nội thất như:

Cắt tỉa cây cảnh, vườn hoa, hàng rào: Đội ngũ bảo dưỡng đầy kinh nghiệm sẽ duy trì cảnh quan môi trường đẹp hoàn hảo, phù hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ bằng việc thực hiện cắt tỉa cây cảnh, hàng rào định kỳ hoặc theo nhu cầu của khách hàng.

Trồng và chăm sóc cây cảnh, vườn hoa: Tiến hành từ khâu trồng đến các bước chăm sóc cây cảnh, vườn hoa để không gian được duy trì đúng cách và tươi đẹp quanh năm.

Bón phân cho cây, cỏ: Đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý cảnh quan còn bao gồm việc thực hiện bón phân vô cơ, phân hữu cơ và duy trì tưới nước cho cây, cỏ để chúng phát triển và luôn tươi xanh, giữ gìn nét đẹp tự nhiên cho cảnh quan môi trường.

Kiểm tra phát hiện và phòng ngừa trước các loại sâu bệnh thường gặp theo mùa và đặc tính các chủng loại cây để có hướng khắc phục, xử lý kịp thời.

 • Dịch vụ thi công cảnh quan

Lựa chọn dịch vụ thi công cảnh quan, doanh nghiệp của bạn sẽ được tư vấn thi công cảnh quan sân vườn, khuôn viên nhà máy, khu công nghiệp, khu đô thị, dân cư, các khu du lịch, nghỉ dưỡng, resort,…

Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng còn được tư vấn cách xử lý mặt bằng, loại cây xanh và cỏ thích hợp với từng không gian, hiện trạng nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của chủ sở hữu.

Với thế mạnh về chuyên môn tư vấn khách hàng, khả năng thiết kế sáng tạo cùng đội ngũ nhân viên lâu năm và dày dặn kinh nghiệm từ các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chắc chắn rằng bạn sẽ sở hữu một cảnh quan môi trường chất lượng có tính thẩm mỹ cao.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ quản lý, thi công cây cảnh, vì thế khách hàng có muôn vàn sự lựa chọn. Tuy nhiên, bạn hãy là một khách hàng thông minh để tìm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý, tư vấn và thi công cảnh quan có uy tín và đảm bảo chất lượng để mang đến cho mình một không gian tuyệt vời nhất.

Dịch vụ cảnh quan môi trường tại PSA

Tại các thành phố phát triển với mật độ dân cư lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh vấn đề cảnh quan môi trường là một trong những điều mà nhà đầu tư khá quan tâm. Các nhà đầu tư luôn hướng đến sự cân bằng sinh thái, không gian sống xanh, hạn chế tối đa mọi tác động xấu đến môi trường. Nếu như bạn đang tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ cảnh quan môi trường thì công ty PSA sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua đối với bạn.

Dịch vụ cảnh quan môi trường và những dịch vụ liên quan của công ty PSA bao gồm 4 hoạt động chủ yếu là:

 • Cung cấp và chăm sóc cây cảnh

Đội ngũ nhân viên của PSA sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất với tòa nhà của bạn như: tư vấn về loại cây xanh phù hợp, gói dịch vụ chăm sóc cây xanh, lên kế hoạch thiết kế trồng và chăm sóc cây xanh hiệu quả nhất… 

 • Dịch vụ tư vấn bảo vệ môi trường và thi công cảnh quan

Bảo vệ cảnh quan môi trường chính là bảo vệ sinh thái môi trường sống bằng cách hạn chế tối đa các hoạt động làm ảnh hưởng hay ô nhiễm đến môi trường thay vào đó là các hoạt động bảo vệ như: chống cây khi mưa bão, phun thuốc phòng sâu bệnh, cắt tỉa cây và duy trì chăm sóc cây. Để tránh tình trạng mất cân bằng hệ sinh thái của tòa nhà, mọi công trình cần được xây dựng theo hướng cân bằng sinh thái và hướng đến sự phát triển bền vững. 

 • Vệ sinh khu vực sinh hoạt chung

Hoạt động vệ sinh khu sinh hoạt chung được diễn ra hằng ngày và định kỳ, hoạt động vệ sinh chung được diễn ra chủ yếu ở hành lang chung, sảnh, khu vực bên trong và bên ngoài tòa nhà… 

 • Diệt côn trùng định kỳ

Hiện nay việc diệt côn trùng định kỳ là vô cùng quan trọng đặc biệt đối với những nơi đông dân cư sinh sống, bởi có rất nhiều côn trùng là mầm mống gây bệnh truyền nhiễm, độc hại như muỗi, gián, kiến… gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người

Công ty PSA tự tin là doanh nghiệp đi đầu trong cung cấp dịch vụ cảnh quan môi trường hàng đầu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ cảnh quan môi trường. Đến với dịch vụ cảnh quan môi trường tại PSA, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ cảnh quan môi trường tốt nhất:

 • Công ty PSA thực hiện mọi cam kết đối với khách hàng một cách nghiêm túc và nhanh nhất.
 • Công ty PSA luôn tiếp thu mọi ý kiến, yêu cầu của khách hàng đối với vấn đề chăm sóc thiết kế cảnh quan như: yêu cầu về loại cây cảnh, yêu cầu về kiểu dáng mẫu thiết kế,… mang đến sự thoải mái, tự do của cảnh quan môi trường đối với những khách hàng sử dụng.
 • Chúng tôi luôn đặt hàng đầu là vấn đề sức khỏe của mọi người, sử dụng những loại thuốc loại phân bón chất lượng, không gây độc hại đến môi trường, không gây hại đến sức khỏe con người đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ.
 • Mọi vấn đề liên quan đến cây trồng như sự sinh trưởng, hình dáng cây, mức độ phủ lá,… đều được Công ty PSA bảo hành. Nếu sau khi đã sử dụng dịch vụ chăm sóc cảnh quan môi trường mà khách hàng cảm thấy không hài lòng có thể yêu cầu công ty tư vấn giải quyết vấn đề.
 • Dịch vụ cảnh quan môi trường và những dịch vụ liên quan của Công ty PSA giúp các công ty, chủ hộ, tòa nhà, khu đô thị… tiết kiệm thời gian trong chăm sóc và bảo vệ cảnh quan môi trường nhanh chóng với không gian đẹp như ý.

Nếu như bạn đau đầu tìm kiếm 1 dịch vụ chăm sóc cảnh quan môi trường tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh thì Công ty PSA sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ quan cho bạn. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo những thông tin dưới đây để được đội ngũ nhân viên giải đáp và tư vấn nhé.

CÔNG TY PSA

 • Địa chỉ: Tầng 15 tòa nhà VPI, 167 phố Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24)-3772 6886 – Fax: (84-24)-3747 8649
 • Hotline: 0911 033 777 – Tổng đài CSKH 1900 575 772

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96