Công ty quản lý, vận hành nhà chung cư uy tín nhất tại Hà Nội 2019 - PSA
icon icon

Công ty quản lý nhà ở chung cư uy tín nhất tại Hà Nội năm 2019

Hiện nay, các tòa nhà chung cư mọc lên ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu sinh sống của người dân. Kéo theo đó là các dịch vụ quản lý nhà chung cư ra đời. Vậy dịch vụ quản lý vận hành nhà ở chung cư sẽ giải quyết được những vấn đề gì? Các công ty quản lý chung cư ở Hà Nội cũng như các công ty quản lý chung cư ở TP HCM, đâu là công ty uy tín nhất? Hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Dịch vụ quản lý nhà chung cư là gì?

Dịch vụ quản lý nhà chung cư bao gồm quản lý và vận hành toàn bộ mọi hoạt động của tòa nhà nhằm đảm bảo cho dân cư tại đây có một cuộc sống an toàn, lành mạnh và thoải mái nhất. Ngoài ra, đây cũng là một trong những yếu tố giúp nâng cao giá trị bất động sản. Vì vậy, hiện nay dịch vụ này đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Dịch vụ quản lý chung cư sẽ bao gồm các công việc

 • Quản lý nhân sự

Để quản lý một khu chung cư cần rất nhiều bộ phận khác nhau để thực hiện, vận hành những công việc cụ thể. Với số lượng nhân sự càng nhiều thì việc quản lý sẽ càng khó khăn. Vì thế công việc của ban quản lý chung cư là cần giám sát chặt chẽ mọi hoạt động của từng bộ phận, đảm bảo thực hiện đúng trách nhiệm của từng bộ phận 

 • Quản lý khách hàng

Những công dân sinh sống trong chung cư cần phải được quan tâm tỉ mỉ. Đặc biệt cần phải được giải quyết những yêu cầu phát sinh trong quá trình sinh sống tại đây. Ban quản lý chung cư sẽ có nhiệm vụ ghi nhận và làm hài lòng khách hàng, luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

 • Giám sát an ninh, bảo vệ chung cư

Hiện nay vấn đề an ninh, sự an toàn của cư dân luôn là yếu tố được chú trọng hàng đầu. Vì vậy, cần phải sắp xếp, bố trí người để điều hành, giám sát thật kỹ càng, phối hợp với các bộ phận liên quan nếu như có trường hợp khẩn cấp. Đảm bảo không phát sinh những vấn đề gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân.

 • Vận hành, bảo trì hệ thống kỹ thuật

Hệ thống kỹ thuật đóng một vai trò vô cùng quan trọng, giúp cho ban quản lý chung cư có thể giám sát tốt nhất mọi hoạt động diễn ra tại khu chung cư. Vì vậy, hệ thống này cần được đánh giá, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng cẩn thận nhằm đảm bảo sự hoạt động bình thường. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ mà ban quản lý chung cư cần phải thực hiện.

 • Quản lý vệ sinh chung cư

Ngoài ra, dịch vụ quản lý chung cư tốt nhất đồng nghĩa với việc phải đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo không gian sống thoải mái tại chung cư. Cần chú trọng đến không gian trong và bao quanh khu chung cư để đảm bảo mang lại cho cư dân môi trường sạch, đẹp.

Lợi ích của dịch vụ quản lý chung cư 

Công việc quản lý chung cư không hề đơn giản. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư thường tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp về quản lý chung cư ở HN hay ở TP HCM. nhằm:

 • Đảm bảo hiệu quả

Các đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp có đầy đủ nghiệp vụ chuyên môn, hệ thống kỹ thuật hỗ trợ hiện đại. Do đó, có thể đảm bảo hiệu quả quản lý chung cư.

 • Tiết kiệm tài nguyên

Nếu sử dụng dịch vụ quản lý chung cư của Công ty PSA thì bạn không phải tốn nhiều công sức, nhân sự để giám sát, giải quyết các yêu cầu, sự cố phát sinh từ chung cư. Bởi mọi công việc này đã được ban quản lý đảm bảo thực hiện một cách tối ưu nhất, tiết kiệm tài nguyên nhất có thể.

 • Tiết kiệm chi phí

Không chỉ giúp tiết kiệm công sức, nhân lực, sử dụng dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư còn có thể giúp nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều khoản chi phí phát sinh.

Phần mềm quản lý nhà chung cư hiệu quả

Chi phí để chi cho dịch vụ quản lý chung cư là không hề nhỏ, chính vì thế sự ra đời của phần mềm quản lý chung cư là vô cùng cần thiết để làm giảm chi phí phải dành cho dịch vụ quản lý. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại phần mềm quản lý, vậy làm sao có thể lựa chọn được một phần mềm quản lý chung cư phù hợp nhất?

Đối với tiêu chuẩn dịch vụ của doanh nghiệp sẽ có những tiêu chí đánh giá khác nhau, nhưng nhìn chung 8 tiêu chí cơ bản để đánh giá một phần mềm quản lý chung cư hiệu quả:

 • Tốc độ phản ứng của phần mềm sau 3 năm: Các phần mềm quản lý chung cư thường có tốc độ phản ứng chậm dần sau thời gian sử dụng. Bạn nên yêu cầu nhà cung cấp phần mềm chứng minh từ những dẫn chứng cụ thể. Ví dụ như việc một tòa chung cư sử dụng phần mềm này sau 3 năm vẫn đang hoạt động ổn định.
 • Tính ổn định của phần mềm: Tính ổn định của phần mềm là vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành, quản lý chung cư, nếu như phần mềm quản lý đang vận hành mà thường phát sinh lỗi làm đứng hệ thống thì việc hoạt động của chung cư có thể gặp rối loạn, bởi phần mềm quản lý chung cư quản lý mọi thông tin về khách hàng, dịch vụ, bảo hành, hoạt động hàng ngày của chung cư.
 • Bản quyền phần mềm: Các phần mềm hiện nay đa số đều được mua lại vì vậy vấn đề bản quyền là vô cùng quan trọng để đảm bảo tính hợp pháp.
 • Giao diện: Giao diện phải thân thiện, dễ dàng sử dụng, theo dõi
 • Bảo hành, giải quyết sửa chữa nếu như xảy ra vấn đề: Bạn cần chú ý đến tiêu chí này bởi thời gian bảo hành càng lâu thì hoạt động quản lý càng bị gián đoạn.
 • Khả năng phát triển mở rộng: Vì sự thay đổi không ngừng của khoa học kỹ thuật công nghệ, đòi hỏi phần mềm phải không ngừng cập nhật nhằm đáp ứng nhu cầu, hoàn thiện phần mềm tốt nhất.
 • Khả năng phân quyền: Phần mềm bạn mua nếu được sử dụng cho nhiều người khác nhau thì khả năng phân quyền uyển chuyển là rất quan trọng. Nó sẽ cho phép bạn xác định được quyền hạn truy cập và tài nguyên của mỗi người sử dụng tùy theo quyền hạn và trách nhiệm của người đó, đặc biệt là chung cư yêu cầu số lượng người quản lý lớn.
 • Khả năng bảo mật thông tin.

PSA – Một trong những công ty quản lý nhà chung cư uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh hiện nay

Công ty PSA là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất về quản lý vận hành nhà chung cư ở Hà Nội và TP HCM cũng như trên cả nước nói chung. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý – vận hành – khai thác bất động sản, chúng tôi tự hào có thể cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất bằng:

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đều là những người có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực quản lý, vận hành chung cư nên bảo đảm thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp, đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

 • Cam kết chất lượng

Chúng tôi cam kết luôn tuân thủ theo đúng hợp đồng đã ký kết. Đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Đảm bảo mang đến giá trị cốt lõi “tận tay – tận tâm”.

 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Toàn bộ quy trình làm việc của công ty chúng tôi đều được thực hiện một cách khoa học, logic, đảm bảo mang đến hiệu quả cao, mà lại tiết kiệm thời gian cho đôi bên.

 • Chi phí hợp lý

Chi phí luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư chú trọng khi lựa chọn dịch vụ quản lý chung cư. Hiểu được điều này, PSA chúng tôi luôn đưa ra mức giá rõ ràng, chi tiết. Đặc biệt là phù hợp với chất lượng mà khách hàng nhận được.

CÔNG TY PSA

Địa chỉ: Tầng 15 tòa nhà VPI, 167 phố Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

 • Điện thoại: (84-24)-3772 6886 – Fax: (84-24)-3747 8649
 • Hotline: 0911 033 777 – Tổng đài CSKH 1900 575 772

Chi phí quản lý nhà chung cư bao gồm những gì?

Chi phí quản lý nhà chung cư bao gồm:

 • Phí dịch vụ an ninh bảo vệ
 • Phí dịch vụ dọn dẹp vệ sinh khu vực chung như hành lang, đường nội bộ…
 • Chi phí nước tưới cây trong khuôn viên chung cư
 • Chi phí điện dành cho khu vực thang máy, hệ thống sử dụng chung của tòa nhà
 • Phí sửa chữa nhỏ 1 số thiết bị trong khu vực chung

Chi phí quản lý vận hành tòa nhà chung cư này được điều chỉnh ở mức độ cao hay thấp phụ thuộc vào mức độ cao cấp của dự án. Thường thì khi ký kết hợp đồng mua bán căn hộ đã được quy định sẵn hoặc Ban quản trị thông qua hội nghị nhà chung cư để đưa ra quyết định chung nhất về mức phí quản lý nhà ở chung cư.

Phí quản lý chung cư không còn là vấn đề mới, nhưng trong thời gian gần đây lại đặc biệt được dư luận quan tâm vì nhiều chủ đầu tư, đơn vị quản lý sau khi thu tiền xong không làm đúng như thỏa thuận, không công khai minh bạch và gặp phản ứng mạnh mẽ từ cư dân. Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể gặp phải về việc sử dụng phí quản lý, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về đơn vị đầu tư, cũng như đơn vị quản lý vận hành dự án chung cư mà mình sắp mua để có những quyết định sáng suốt nhất.

Để đảm bảo phí quản lý chung cư được sử dụng một cách hợp lý, đúng mục đích, thiết nghĩ, ban quản lý chung cư cần phải có khả năng hoạch định khoa học, biết quản lý tài chính sao cho hợp lý nhất. Nếu chủ đầu tư không thể tự thành lập một ban quản lý, việc sử dụng dịch vụ quản lý tòa nhà của Công ty PSA chính là giải pháp hiệu quả, an toàn, hạn chế tối đa các mâu thuẫn phát sinh, chủ đầu tư có thể an tâm hơn về dự án bất động sản của mình, cư dân cũng an tâm hơn khi sống tại đây.

Chi phí quản lý nhà chung cư sẽ được tính như thế nào?

Vấn đề về chi phí quản lý nhà chung cư là một trong những nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn trong hoạt động quản lý chung cư. Như vậy để làm giảm thiểu tối đa các chi phí thì ban quản lý cần phải minh bạch các khoản phí. Nếu bạn là ban quản lý tòa nhà chung cư thì chi phí quản lý chung cư sẽ được tính như thế nào? Trong phần tiếp theo của bài viết PSA sẽ chia sẻ đến bạn cách tính chi phí quản lý chung cư hiện nay.

Đối với tòa nhà chung cư chi phí quản lý chung cư được tính bằng: Diện tích thông thủy căn hộ * Giá dịch vụ quản lý.

Điều kiện, thủ tục đăng ký quản lý nhà chung cư

Đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư phải là tổ chức hoặc doanh nghiệp có chức năng, năng lực theo quy định của pháp luật về quản lý/vận hành bất động sản.

Điều kiện để đăng ký quản lý nhà chung cư

Không phải đơn vị nào, doanh nghiệp nào, tòa nhà nào cũng đủ điều kiện đăng ký quản lý căn hộ chung cư. Để đăng ký quản lý căn hộ chung cư cần thỏa mãn những yêu cầu về tòa nhà, chức năng, năng lực của đơn vị quản lý vận hành như sau:

Căn cứ pháp lý để xin được cấp phép quản lý vận hành tòa nhà, căn hộ chung cư

Căn cứ Luật nhà ở năm 2014 quy định về quản lý và vận hành tòa nhà chung cư;

Căn cứ Thông tư số 02/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng ngày 15 tháng 02 năm 2016 ban hành quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư;

Căn cứ Thông tư số 28/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng ngày 15 tháng 12 năm 2016 sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 10/2015/TT-BXD ngày 30/12/2015 của Bộ Xây dựng quy định việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư;

Căn cứ Thông tư số 11/2015/TT-BXD ngày 30/12/2015 của Bộ Xây dựng quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản, việc thành lập và tổ chức hoạt động của sàn giao dịch bất động sản.

Quy định về chức năng, năng lực của đơn vị quản lý

Doanh nghiệp, tổ chức được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật về Luật doanh nghiệp hoặc Luật hợp tác xã đối với chức năng quản lý vận hành nhà chung cư hoặc chức năng quản lý bất động sản.

Phải có tối thiểu các phòng hoặc bộ phận chuyên môn nghiệp vụ bao gồm kỹ thuật, bảo vệ, an ninh, lễ tân, vệ sinh môi trường đảm bảo chung cư hoạt động với hiệu quả tốt nhất.

Các thành viên Ban giám đốc và các cán bộ làm việc trong các phòng, bộ phận chuyên môn nghiệp vụ của công ty, doanh nghiệp phải có trình độ chuyên môn tương ứng với vị trí công việc và phải có Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định của Bộ Xây dựng.

Thủ tục đăng ký quản lý nhà chung cư

Để đăng ký quản lý căn hộ chung cư, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm đầy đủ những loại giấy tờ sau:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Bản sao chứng thực).

Quyết định thành lập các phòng hoặc bộ phận chuyên môn nghiệp vụ (Bản sao chứng thực).

Danh sách cán bộ của các phòng, bộ phận.

Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quản lý vận hành nhà chung cư của các thành viên Ban giám đốc, các trưởng, phó phòng, bộ phận và các trưởng, phó ca kỹ thuật, nghiệp vụ của đơn vị (Bản sao chứng thực).

Cơ quan chịu trách nhiệm giải quyết thủ tục đăng ký quản lý căn hộ chung cư: Bộ Xây Dựng, cụ thể là cCục quản lý nhà và thị trường bất động sản. Thời gian làm việc là 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ (lưu ý không tính ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ được nghỉ theo quy định của nhà nước,…).

Bạn sẽ nhận được văn bản thông báo từ Bộ Xây Dựng về đủ điều kiện được quản lý vận hành tòa nhà chung cư. Văn bản thông báo sẽ được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản và Bộ Xây dựng.

Yêu cầu đối với đơn vị quản lý nhà ở chung cư

Trong quá trình quản lý tòa nhà sẽ phát sinh ra vô số vấn đề, chính vì thế chủ đầu tư cần tìm kiếm một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ quản lý nhà ở chung cư.

 • Kinh nghiệm trong hoạt động quản lý tòa nhà chung cư
 • Phần mềm, máy móc thiết bị hiện đại
 • Đội ngũ nhân lực

Nên tự quản lý nhà chung cư hay thuê dịch vụ ngoài?

Thực tế cho thấy, mô hình tự quản tại các chung cư hiện nay chưa thực sự phát huy hiệu quả mong muốn bởi số ít các cư dân thật sự quan tâm tới quyền và nghĩa vụ của họ, tức là tham gia các buổi họp, hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị, đóng góp ý kiến…; số còn lại khi ban quản trị kêu gọi đóng các khoản phí hay hỗ trợ thì họ đóng, không mấy chú ý đến tình hình chung của khu. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần đặt ra câu hỏi: Có nên thuê đơn vị độc lập quản lý và sử dụng nhà chung cư hay không?

Thêm một bất cập nữa của việc chủ đầu tư tự quản đó chính là tất cả các khoản thu – chi dành cho việc quản lý, vận hành chung cư đều được giao phó cho chính chủ đầu tư. Điều này rất dễ dẫn tới vấn đề “biến của chung thành của riêng”, tư lợi cho bản thân.

Xuất phát từ thực tiễn của mô hình tự quản có nhiều bất cập, nhiều xung đột, tranh chấp, mâu thuẫn xảy ra giữa chủ đầu tư và cư dân, việc thuê đơn vị bên ngoài quản lý nhà ở chung cư là điều cần thiết và tối ưu nhất.

Cần có đơn vị trung gian hay không?
Như PSA đã chia sẻ với bạn ở trên, đối với hoạt động quản lý tòa nhà chủ đầu tư có thể trực tiếp đứng ra quản lý tòa nhà chung cư hoặc thuê một bên thứ ba chuyên cung cấp dịch vụ quản lý nhà chung cư chuyên nghiệp để thay chủ đầu tư thực hiện tất cả hoạt động quản lý vận hành tòa nhà chung cư.

Hiện nay, đối với tòa nhà chung cư mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và cư dân gần như lên đến đỉnh điểm. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mâu thuẫn này là do sự không thống nhất, minh bạch giữa chi phí quản lý tòa nhà và chi phí bảo trì tòa nhà. Bên cạnh đó, còn là sự không hài lòng của cư dân đối với dịch vụ quản lý mà tòa nhà đã quy định.

Cả chủ đầu tư và cư dân đều muốn phần lợi ích hơn về mình. Nếu chủ đầu tư tự đứng ra quản lý tòa nhà, vậy khi giải quyết những mâu thuẫn phát sinh trong tòa nhà thì lợi ích sẽ nghiêng về bên nào hơn. Chắc chắn là lợi ích sẽ nghiêng về bên chủ đầu tư hơn. Như vậy mâu thuẫn chỉ chồng thêm mâu thuẫn, bất cập trong quản lý chỉ có tăng thêm mà không hề bớt đi.

Giải pháp dành cho cả chủ đầu tư và cư dân là cần một đơn vị trung gian chuyên cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà đứng ra quản lý. Nhiệm vụ của bên trung gian này ngoài cung cấp những dịch vụ trong hoạt động quản lý tòa nhà mà còn phải cân bằng lợi ích giữa chủ đầu tư và cư dân sống trong tòa nhà đồng thời trung hòa những mâu thuẫn giữa họ.

Như vậy, nếu là một chủ đầu tư, chắc hẳn bạn cũng đã tự có thể trả lời được câu hỏi “trong hoạt động quản lý tòa nhà, có cần thuê đơn vị trung gian đứng ra quản lý tòa nhà chung cư hay không?”. PSA hy vọng bạn có thể tìm được giải pháp quản lý hiệu quả nhất dành cho tòa nhà của mình.

Trách nhiệm cụ thể của đơn vị quản lý nhà chung cư

Quản lý, vận hành, thường xuyên bảo dưỡng hệ thống thang máy, máy bơm nước, máy phát điện, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy, dụng cụ chữa cháy, các thiết bị dự phòng và các thiết bị khác thuộc phần sở hữu chung, sử dụng chung của tòa nhà chung cư, cụm nhà chung cư;

Cung cấp các dịch vụ công cộng như bảo vệ, vệ sinh môi trường cảnh quan, thu gom rác thải, chăm sóc cây cối và các dịch vụ khác nhằm đảm bảo cho mọi hoạt động của tòa nhà chung cư đều được diễn ra bình thường.

0/5 (0 Reviews)