icon icon

Giải pháp quản lý chung cư nào đang được ưu tiên lựa chọn hiện nay

Hiện nay, số lượng chung cư được xây dựng lên ngày càng nhiều ở tất cả các đô thị, đặc biệt là tại TPHCM và Hà Nội. Để giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình vận hành chung cư, đòi hỏi phải có giải pháp quản lý chung cư hiệu quả nhất, hợp lý nhất để hạn chế tối đa những xung đột, tranh chấp lợi ích có thể xảy ra giữa đơn vị chủ quản và cư dân sinh sống tại chung cư. Vậy giải pháp quản lý nhà chung cư nào đang được ưu tiên lựa chọn?

Những giải pháp quản lý chung cư nào đang được ứng dụng hiện nay?

Hai giải pháp quản lý chung cư phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến đó chính là: chủ đầu tư tự thành lập ban quản lý và thuê/giao cho một bên cung cấp dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp.

Theo đó, các chủ đầu tư trong nước vẫn chủ yếu lựa chọn giải pháp “tự xây, tự quản” đó là bản thân chủ đầu tư sẽ là đơn vị quản lý vận hành chung cư thay vì thuê một bên thứ ba quản lý. Giải pháp quản lý nhà chung cư này có ưu điểm đó là chủ đầu tư và cư dân tiếp xúc và hiểu nhau ngay từ khi mới ký hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, giải pháp này cũng bộc lộ nhiều hạn chế đó là không phải đơn vị nào cũng có đủ nhân lực để kiêm nhiệm cả 2 trọng trách vừa là đơn vị chủ đầu tư, vừa là đơn vị quản lý. Thêm vào đó, việc chủ đầu tư tự quản lý vận hành chung cư vi phạm cam kết, không đáp ứng được nhu cầu lợi ích chung của cư dân theo đúng những thỏa thuận ban đầu, là nguyên nhân dẫn đến những xung đột, tranh chấp liên tiếp xảy ra, gây bức xúc trong dư luận thời gian vừa qua.

Còn giải pháp thuê/ giao cho đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp hiện đang được ưu tiên và là giải pháp được các đơn vị chủ đầu tư nước ngoài ưa chuộng.

Thay vì lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà theo các tiêu chuẩn, quy chế mà chủ đầu tư đưa ra, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ cạnh tranh với nhau thông qua đấu thầu.

Với giải pháp này, tất cả các công việc thuộc hệ thống quản lý chung cư như: đảm bảo an ninh, trật tự cho cư dân; Dịch vụ vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng, ngăn ngừa hệ thống sự cố toàn bộ tòa nhà cũng như việc quản lý và chăm sóc khách hàng, đối nội, đối ngoại, nhân sự, giám sát hoạt động… đều được giao phó cho đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý nhà chung cư trúng thầu. Điều này giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo cung cấp một cách chuyên nghiệp tới cho cư dân của mình.

Đâu là đơn vị cung cấp giải pháp quản lý nhà chung cư tốt nhất hiện nay?

Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý nhà chung cư được các đơn vị chủ đầu tư trong và ngoài nước đánh giá cao về năng lực đó chính là Công ty cổ phần Quản lý và Khai thác Tài sản PSA.

PSA sở hữu hệ thống quản lý chung cư toàn diện, đa lĩnh vực đi kèm nhằm phục vụ tốt nhất cho cư dân, từ dịch vụ dọn vệ sinh tòa nhà cho tới các vấn đề liên quan tới an ninh công nghệ thông tin… PSA đã được Cục quản lý nhà và bất động sản xác nhận năng lực thực hiện, dịch vụ quản lý tòa nhà của PSA được áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Đây chính là những điều mà ít có đơn vị quản lý vận hành tòa nhà nào có được tại Việt Nam hiện nay.

Thêm vào đó, PSA còn nắm trong tay nguồn nhân lực dồi dào, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, thực hiện hàng trăm dự án bất động sản khác nhau, đảm bảo cung ứng cho doanh nghiệp chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Đảm bảo sự hài hòa về lợi ích cho cả bên chủ đầu tư lẫn cư dân sinh sống trong chung cư, không để xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, xung đột chính là những điều mà PSA đã và đang hướng tới. Chúng tôi cam kết mang tới cho cư dân môi trường sống tốt nhất, phí dịch vụ hợp lý nhất, xứng đáng với những kỳ vọng của cư dân khi sống tại chung cư. Đồng thời, chúng tôi cũng cam kết tiết kiệm tối đa chi phí quản lý cho đơn vị đầu tư.

Bên cạnh các giải pháp quản lý chung cư hiệu quả, PSA còn khẳng định vị thế là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực quản lý vận hành với các dịch vụ đa dạng có thể kể đến như quản lý vận hành tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp…

Để không phải đau đầu với việc làm sao để quản lý vận hành chung cư được tốt nhất, không để xảy ra những tranh chấp, xung đột không đáng có với cư dân, thiết nghĩ, việc lựa chọn PSA là đơn vị cung cấp giải pháp quản lý chung cư chính là điều cần thiết cho các đơn vị chủ đầu tư hiện nay. Hãy là nhà đầu tư sáng suốt, có chiến lược phát triển đúng đắn và bền vững cho dự án bất động sản của mình ngay hôm nay.

0/5 (0 Reviews)