Những giải pháp để vận hành tòa nhà một cách hiệu quả - PSA
icon icon

Những giải pháp để vận hành tòa nhà một cách hiệu quả

Vận hành tòa nhà, đặc biệt là các tòa nhà chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại là một trong những vấn đề đang được quan tâm rất lớn. Tuy nhiên, thực trạng trong vận hành tòa nhà hiện còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết thỏa đáng. Vậy làm sao để tìm ra giải pháp vận hành tòa nhà một cách hiệu quả? Mang lại lợi nhuận tối đa cho chủ đầu tư cũng như khách hàng của mình?

Những điều kiện cần để có thể vận hành tòa nhà hiệu quả

Để có thể vận hành hiệu quả cho bất cứ tòa nhà thuộc dự án nào cũng cần những điều kiện nhất định. Nhiều dự án, các chủ đầu tư đã tự xây dựng hệ thống nhân sự để quản lý, và có chứng chỉ vận hành tòa nhà. Tuy nhiên, việc xây dựng nhân sự khó hoàn thiện bởi yếu tố “ tự phát ”, mà không có sự đầu tư, đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

Những điều kiện cần để có thể vận hành tòa nhà hiệu quả
Đội ngũ kỹ thuật của PSA đang kiểm tra hệ thống kỹ thuật tòa nhà

Chứng chỉ vận hành tòa nhà là gì?

Chứng chỉ vận hành tòa nhà là một văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành, nhằm cho phép một đơn vị, tổ chức nào đó có đủ điều kiện để vận hành tòa nhà hay không. PSA là một trong những đơn vị có chứng chỉ vận hành tòa nhà sớm nhất ở Việt Nam.

Chứng chỉ vận hành tòa nhà – Điều kiện cần để vận hành tòa nhà

Chứng chỉ vận hành tòa nhà là một trong những điều kiện cần để vận hành tòa nhà tốt nhất, các công ty muốn được quản lý tòa nhà phải được cơ quan nhà nước cấp chứng chỉ vận hành tòa nhà. Quy trình cấp chứng chỉ vận hành tòa nhà rất khắc nghiệt, khắc khe, đòi hỏi doanh nghiệp có năng lực thực sự trong lĩnh vực quản lý tòa nhà. Doanh nghiệp phải có đội ngũ nhân viên lành nghề, có kinh nghiệm, có trang thiết bị hiện đại thì mới được cấp chứng chỉ vận hành cho các tòa nhà chung cư.

Đào tạo và cấp chứng chỉ vận hành tòa nhà

Đội ngũ nhân viên của PSA được đào tạo đa số ở nước ngoài, các chứng chỉ vận hành tòa nhà của nhân viên PSA đều được cấp tại nước ngoài. Hiện tại PSA có một đội ngũ giảng viên đào tạo về lĩnh vực vận hành tòa nhà uy tín, chất lượng bậc nhất hiện nay. PSA luôn có mở các khóa đào tạo cho những ai có nhu cầu về chứng chỉ vận hành tòa nhà. Những người được đào tạo sẽ được PSA xem xét và tạo công việc làm cho công ty PSA. Vì vậy các bạn hãy nhanh tay đăng kí khóa đào tạo chứng chỉ vận hành tòa nhà do PSA tổ chức nhé

Một trong những điều kiện cần thiết để có thể thực hiện vận hành tòa nhà chung cư chính là đơn vị, tổ chức đó cần phải có giấy phép vận hành nhà chung cư, chứng chỉ vận hành tòa nhà do Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản Bộ xây dựng cấp. Đơn vị, tổ chức đó cần đảm bảo tối thiểu có các bộ phận nhân sự để đảm nhiệm các công việc như kỹ thuật tòa nhà, an ninh bảo vệ tòa nhà, chăm sóc cảnh quan môi trường,…       

Mọi dự án bất động sản như tòa nhà chung cư đều cần một hệ thống kỹ thuật để đảm bảo việc quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả và trơn tru, tránh để xảy ra những vụ việc đáng tiếc cũng như tiết kiệm chi phí một cách khoa học. Hệ thống kỹ thuật tòa nhà thường bao gồm: 

 • Hệ thống điện
 • Hệ thống máy phát điện
 • Hệ thống PCMS, PMS.
 • Hệ thống thang máy
 • Hệ thống điều hòa không khí và thông gió
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Hệ thống cấp thoát nước
 • Hệ thống xử lý nước thải.
 • Hệ thống an ninh, hệ thống camera giám sát…

Những giải pháp vận hành tòa nhà một cách hiệu quả

Để tránh những rủi ro trong việc vận hành tòa nhà, đặc biệt là các tòa nhà chung cư, các chủ đầu tư cần thiết lập hệ thống nhân sự quản lý tòa nhà thật sự tốt hoặc phải có những đối tác kinh doanh dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Đặc biệt là nên có quy trình vận hành tòa nhà cụ thể. .

Giải pháp mang lại sự an toàn và hiệu quả tài chính tốt nhất chính là hợp tác cùng các doanh nghiệp uy tín cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà. Với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao ở các lĩnh vực chuyên biệt khác nhau. Năng lực thực hiện của doanh nghiệp đối với dịch vụ quản lý chung cư cũng được xác nhận bởi Cục quản lý nhà và Bất động sản bộ xây dựng là pháp lý đảm bảo cho hiệu quả trong vận hành.

Những giải pháp vận hành tòa nhà một cách hiệu quả
PSA đang quản lý và vận hành tòa nhà Ngân hàng Nhà nước

Giải pháp vận hành tòa nhà hiệu quả trong năm 2019

Chủ đầu tư cần phải lựa chọn được đơn vị quản lý tòa nhà hiệu quả. Các tiêu chí phổ biến để đánh giá một doanh nghiệp, công ty chuyên cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà hiệu quả:

 •     Kinh nghiệm quản lý tòa nhà

Đối với một doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được thời gian hoạt động trong ngành, cũng như số lượng công trình mà họ đã tham gia. Là một chủ đầu tư, bạn cũng dễ dàng khảo sát được chất lượng dịch vụ mà công ty đó cung cấp trong hoạt động quản lý tòa nhà.

 •     Yếu tố về nhân sự

Đánh giá về chất lượng đầu vào của nguồn nhân sự, Ban quản lý tòa nhà phải có giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo bồi dưỡng năng lực chuyên môn nghiệp vụ quản lý và vận hành tòa nhà. Điều này chứng tỏ họ đã được đào tạo rất bài bản về nghiệp vụ quản lý tòa nhà.

 •     Yếu tố công nghệ mà doanh nghiệp áp dụng trong hoạt động quản lý tòa nhà

Trong thời đại công nghệ 4.0, yếu tố công nghệ được đánh giá rất cao trong hoạt động quản lý tòa nhà. Nó không chỉ giúp tiết giảm chi phí duy trì nguồn nhân sự mà còn thể hiện sự hiện đại, khoa học và tiên tiến cũng như hiệu quả tuyệt đối trong quá trình vận hành tòa nhà. Ví dụ, nếu như trước kia cần 3 đến 5 người bảo vệ thì sau khi sử dụng hệ thống camera an ninh chất lượng cao, thì chỉ cần từ 1 đến 2 nhân viên nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tòa nhà.

 •     Đánh giá dựa trên quy trình làm việc

Một doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ có quy trình làm việc rõ ràng, chỉ cần nhìn vào quy trình làm việc dù là một người không chuyên môn bạn cũng có thể hiểu được và đánh giá được nó. Quy trình làm việc càng đơn giản càng tốt, điều này giúp tiết kiệm được những khoản phí không đáng có cũng như giúp quá trình giải quyết xử lý vấn đề phát sinh trong tòa nhà nhanh chóng hơn.

Nếu bạn dựa theo những kinh nghiệm để lựa chọn một đơn vị quản lý tòa nhà như PSA đã chia sẻ ở trên, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được một địa chỉ uy tín với đầy đủ những kinh nghiệm, đảm bảo chất lượng quản lý cũng như hoạt động của tòa nhà luôn được diễn ra tốt nhất.

Là một trong những đơn vị kinh doanh dịch vụ quản lý vận hành các tòa nhà chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín được cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và được xác nhận năng lực thực hiện quản lý vận hành của Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản; sở hữu nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng cao; hệ thống máy móc khoa học, hiện đại nhất… PSA đã, đang và sẽ tiếp tục là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà. 

0/5 (0 Reviews)