icon icon

Chứng chỉ vận hành tòa nhà và giải pháp vận hành tòa nhà hiệu quả nhất 2020

Vận hành tòa nhà, đặc biệt là các tòa nhà chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại là một trong những vấn đề đang được quan tâm rất lớn. Tuy nhiên, thực trạng trong vận hành tòa nhà hiện còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết thỏa đáng. Vậy làm sao để tìm ra giải pháp vận hành tòa nhà một cách hiệu quả? Mang lại lợi nhuận tối đa cho chủ đầu tư cũng như khách hàng của mình?

Chứng chỉ vận hành tòa nhà – điều kiện cần để vận hành tòa nhà hiệu quả

Để có thể vận hành hiệu quả cho bất cứ tòa nhà thuộc dự án nào cũng cần những điều kiện nhất định. Nhiều dự án, các chủ đầu tư đã tự xây dựng hệ thống nhân sự để quản lý, và có chứng chỉ vận hành tòa nhà. Tuy nhiên, việc xây dựng nhân sự khó hoàn thiện bởi yếu tố “ tự phát ”, mà không có sự đầu tư, đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

Những điều kiện cần để có thể vận hành tòa nhà hiệu quả
Đội ngũ kỹ thuật của PSA đang kiểm tra hệ thống kỹ thuật tòa nhà

Những giải pháp vận hành tòa nhà hiệu quả 2020

Để tránh được những tình huống không tốt diễn ra trong việc quản lý vận hành tòa nhà buộc các nhà đầu tư phải đi tìm giải pháp ổn thỏa để cân bằng vấn đề này. Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư đã và đang thực hiện nhiều biện pháp cải thiện vấn đề này bằng các cách như: Tự tuyển dụng các nhân sự có chuyên môn nghiệp vụ quản lý vận hành tòa nhà để xây dựng đội ngũ quản lý tốt nhất cho các dự án của mình. Hay cách khác là tìm đến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà để kết hợp thực hiện.

Việc tuyển dụng đủ nhân sự quản lý cũng như đủ năng lực chuyên môn để gây dựng hệ thống quản lý tốt là điều khó thực hiện và phải mất khá nhiều thời gian. Chính vì vậy, giải pháp được các chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn chính là kết hợp với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quản lý vận hành.

Những giải pháp vận hành tòa nhà một cách hiệu quả
PSA đang quản lý và vận hành tòa nhà Ngân hàng Nhà nước

PSA – Đơn vị vận hành tòa nhà hiệu quả trong năm 2020

Chủ đầu tư cần phải lựa chọn được đơn vị quản lý tòa nhà hiệu quả. Các tiêu chí phổ biến để đánh giá một doanh nghiệp, công ty chuyên cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà hiệu quả:

  •     Kinh nghiệm quản lý tòa nhà

Đối với một doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được thời gian hoạt động trong ngành, cũng như số lượng công trình mà họ đã tham gia. Là một chủ đầu tư, bạn cũng dễ dàng khảo sát được chất lượng dịch vụ mà công ty đó cung cấp trong hoạt động quản lý tòa nhà.

  •     Yếu tố về nhân sự

Đánh giá về chất lượng đầu vào của nguồn nhân sự, Ban quản lý tòa nhà phải có giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo bồi dưỡng năng lực chuyên môn nghiệp vụ quản lý và vận hành tòa nhà. Điều này chứng tỏ họ đã được đào tạo rất bài bản về nghiệp vụ quản lý tòa nhà.

  •     Yếu tố công nghệ mà doanh nghiệp áp dụng trong hoạt động quản lý tòa nhà

Trong thời đại công nghệ 4.0, yếu tố công nghệ được đánh giá rất cao trong hoạt động quản lý tòa nhà. Nó không chỉ giúp tiết giảm chi phí duy trì nguồn nhân sự mà còn thể hiện sự hiện đại, khoa học và tiên tiến cũng như hiệu quả tuyệt đối trong quá trình vận hành tòa nhà. Ví dụ, nếu như trước kia cần 3 đến 5 người bảo vệ thì sau khi sử dụng hệ thống camera an ninh chất lượng cao, thì chỉ cần từ 1 đến 2 nhân viên nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tòa nhà.

  •     Đánh giá dựa trên quy trình làm việc

Một doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ có quy trình làm việc rõ ràng, chỉ cần nhìn vào quy trình làm việc dù là một người không chuyên môn bạn cũng có thể hiểu được và đánh giá được nó. Quy trình làm việc càng đơn giản càng tốt, điều này giúp tiết kiệm được những khoản phí không đáng có cũng như giúp quá trình giải quyết xử lý vấn đề phát sinh trong tòa nhà nhanh chóng hơn.

Nếu bạn dựa theo những kinh nghiệm để lựa chọn một đơn vị quản lý tòa nhà như PSA đã chia sẻ ở trên, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được một địa chỉ uy tín với đầy đủ những kinh nghiệm, đảm bảo chất lượng quản lý cũng như hoạt động của tòa nhà luôn được diễn ra tốt nhất.

Là một trong những đơn vị kinh doanh dịch vụ quản lý vận hành các tòa nhà chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín được cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và được xác nhận năng lực thực hiện quản lý vận hành của Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản; sở hữu nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng cao; hệ thống máy móc khoa học, hiện đại nhất… PSA đã, đang và sẽ tiếp tục là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà. 

Đào tạo và cấp chứng chỉ vận hành tòa nhà

Đội ngũ nhân viên của PSA được đào tạo đa số ở nước ngoài, các chứng chỉ vận hành tòa nhà của nhân viên PSA đều được cấp tại nước ngoài. Hiện tại PSA có một đội ngũ giảng viên đào tạo về lĩnh vực vận hành tòa nhà uy tín, chất lượng bậc nhất hiện nay. PSA luôn có mở các khóa đào tạo cho những ai có nhu cầu về chứng chỉ vận hành tòa nhà. Những người được đào tạo sẽ được PSA xem xét và tạo công việc làm cho công ty PSA. Vì vậy các bạn hãy nhanh tay đăng kí khóa đào tạo chứng chỉ vận hành tòa nhà do PSA tổ chức nhé

Một trong những điều kiện cần thiết để có thể thực hiện vận hành tòa nhà chung cư chính là đơn vị, tổ chức đó cần phải có giấy phép vận hành nhà chung cư, chứng chỉ vận hành tòa nhà do Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản Bộ xây dựng cấp. Đơn vị, tổ chức đó cần đảm bảo tối thiểu có các bộ phận nhân sự để đảm nhiệm các công việc như kỹ thuật tòa nhà, an ninh bảo vệ tòa nhà, chăm sóc cảnh quan môi trường,…

Mọi dự án bất động sản như tòa nhà chung cư đều cần một hệ thống kỹ thuật để đảm bảo việc quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả và trơn tru, tránh để xảy ra những vụ việc đáng tiếc cũng như tiết kiệm chi phí một cách khoa học.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96