Quản Lý Nhà Chung Cư Hiệu Quả, Chất Lượng Hiện Nay
icon icon

Quản lý nhà chung cư hiệu quả, chất lượng

Hiện nay, các tòa nhà chung cư mọc lên ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu sinh sống của người dân. Kéo theo đó là các dịch vụ quản lý chung cư ra đời. Vậy dịch vụ quản lý chung cư sẽ giải quyết được những vấn đề gì? Các công ty quản lý chung cư ở Hà Nội cũng như các công ty quản lý chung cư ở TP HCM, đâu là công ty uy tín nhất? Hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Dịch vụ quản lý chung cư là gì?

Dịch vụ quản lý chung cư

 

Quản lý chung cư là quá trình vận hành và quản lý mọi hoạt động của chung cư, giúp giảm thiểu tối đa những nguy cơ, rủi ro mà dân cư có thể gặp phải khi sinh sống, đảm bảo cho dân cư một cuộc sống an toàn, lành mạnh, thoải mái nhất. Đồng thời dịch vụ quản lý chung cư hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác quản lý tòa nhà, tăng giá trị bất động sản, tối đa hóa lợi nhuận của chủ đầu tư. Vì vậy, hiện nay dịch vụ này đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Dịch vụ quản lý chung cư sẽ bao gồm các công việc sau:

 •       Quản lý nhân sự

Để quản lý chung cư cần rất nhiều bộ phận thực hiện, vận hành những công việc cụ thể. Vì vậy công việc của ban quản lý chung cư là tuyển dụng và phân bổ nguồn nhân lực thực hiện tất cả các hoạt động quản lý chung cư sao cho hiệu quả nhất.

 •       Quản lý khách hàng

Những công dân sinh sống trong chung cư cần phải được quan tâm tỉ mỉ. Đặc biệt cần phải được giải quyết những yêu cầu phát sinh trong quá trình sinh sống tại đây. Ban quản lý chung cư sẽ có nhiệm vụ tiếp thu các phản hồi của khách hàng và giải quyết tất cả những khiếu nại, khó khăn mà khách hàng gặp phải.

 • Quản lý an ninh, bảo vệ tòa nhà chung cư

Hiện nay vấn đề an ninh, sự an toàn của cư dân luôn là yếu tố được chú trọng hàng đầu. Vì vậy, ban quản lý chung cư cần phải kiểm soát trật tự an ninh cho toàn bộ dân cư sinh sống tại chung cư. Sắp xếp nhân sự để điều hành, giám sát, phối hợp với các bộ phận liên quan nếu có trường hợp khẩn cấp. Đảm bảo không phát sinh những vấn đề gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân.

 •       Quản lý vận hành hệ thống kỹ thuật

Hệ thống kỹ thuật đóng một vai trò vô cùng quan trọng, giúp cho ban quản lý chung cư có thể giám sát tốt nhất mọi hoạt động diễn ra tại chung cư. Vì vậy, hệ thống này cần được kiểm tra, đánh giá, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ mà ban quản lý chung cư cần phải thực hiện.

 •       Quản lý dịch vụ vệ sinh chung cư

Ngoài ra, dịch vụ quản lý chung cư tốt nhất đồng nghĩa với việc phải đảm bảo vệ sinh môi trường như vệ sinh đường nội bộ, hành lang, sảnh, chăm sóc vườn hoa cây cảnh, diệt côn trùng,… tạo không gian sống thoải mái nhất cho cư dân sinh sống tại chung cư. 

Dịch vụ quản lý chung cư

Dịch vụ quản lý chung cư

Công việc quản lý chung cư không hề đơn giản. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư thường tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp về quản lý chung cư ở HN hay ở TP HCM. nhằm:

 •       Đảm bảo hiệu quả

Các đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý chung cư có đầy đủ nghiệp vụ chuyên môn, hệ thống kỹ thuật hỗ trợ hiện đại. Do đó, có thể đảm bảo hiệu quả quản lý chung cư.

 •       Tiết kiệm tài nguyên

Nếu sử dụng dịch vụ quản lý chung cư, chủ đầu tư không phải tốn nhiều công sức, nhân sự để giám sát, giải quyết các yêu cầu , sự cố phát sinh từ chung cư. Bởi mọi công việc này đã được ban quản lý đảm bảo thực hiện một cách tối ưu nhất, tiết kiệm tài nguyên nhất có thể.

 •       Tiết kiệm chi phí

Với hệ thống quản lý đồng bộ, chế độ bảo dưỡng hợp lý đó là một lợi thế giúp giảm tối đa chi phí vận hành hơn cho nhà đầu tư. Việc quản lý chung cư chuyên nghiệp sẽ giúp vận hành chung cư một cách hiệu quả với chi phí hợp lý nhất trong khoản ngân sách có hạn của chủ đầu tư.

Nâng cao hiệu quả quản lý nhà chung cư

Hiệu quả quản lý chung cư là vấn đề hết sức quan trọng, điều này quyết định trực tiếp đến hoạt động, sự vận hành hàng ngày của chung cư. Nếu tổ chức bộ máy quản lý cồng kềnh không hiệu quả thì việc quản lý chung cư sẽ không thành công. Chung cư có quy mô khác nhau nên việc tổ chức bộ máy quản lý cũng có những đặc trưng và nhiều nét riêng biệt. Tuy nhiên, tổ chức bộ máy quản lý vẫn phải đảm bảo các chức năng của chung cư được hoàn thành tốt, chung cư được khai thác và sử dụng hiệu quả, do vậy trong quản lý phải đáp ứng được những yêu cầu chủ yếu sau:

 •     Xây dựng mô hình quản lý chung cư hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mô hình chung cư. Vì vậy các nhà quản lý chung cư cần tổ chức bộ máy quản lý cho phù hợp với từng mô hình.

 •     Cái tiến trang thiết bị và phương tiện quản lý

Bắt nhịp với xu hướng quản lý trong thời đại 4.0, các đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý chung cư cần ứng dụng công nghệ vào việc quản lý để tiết kiệm thời gian, chi phí, nguồn nhân lực nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất đồng thời tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, các trang thiết bị, công cụ dụng cụ và phương tiện quản lý cần được thay thế và cải tiến cho phù hợp.

 •     Nâng cao chất lượng nhân viên

Đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý chung cư phải chú trọng ngay từ trong công tác tuyển dụng lao động. Chất lượng nguồn nhân lực là vấn đề đáng chú ý để đảm bảo hiệu quả quản lý nhà chung cư. Và phải thường xuyên tổ chức các khóa học, các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên

 •         Chăm sóc khách hàng

Chủ động, tích cực, thường xuyên lắng nghe những phản hồi từ phía khách hàng thông qua những phiếu điều tra, thông tin trực tiếp của khách hàng… để duy trì, giữ vững mối quan hệ với khách hàng nhằm mục đích có sự hợp tác, phối hợp từ phía khách hàng khi xảy ra sự cố. Bên cạnh đó, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để cung cấp các dịch vụ phụ trợ, nhằm gia tăng sự tiện nghi, hài lòng khi sinh hoạt tại chung cư. 

PSA – Một trong những công ty quản lý chung cư uy tín tại Hà Nội cũng tại TPHCM

Công ty PSA là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất về quản lý vận hành nhà chung cư ở Hà Nội và TP HCM cũng như trên cả nước nói chung. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý – vận hành – khai thác bất động sản, chúng tôi tự hào có thể cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất bằng:

 •       Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên của PSA đều là những người có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực quản lý vận hành chung cư nên đảm bảo thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp , đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

 •       Cam kết chất lượng

PSA cam kết luôn tuân thủ theo đúng hợp đồng đã ký kết. Với phương châm làm việc “Tận tay – Tận tâm”, PSA tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất.

 •       Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Toàn bộ quy trình làm việc của công ty chúng tôi đều được thực hiện một cách khoa học, logic, đảm bảo mang đến hiệu quả cao, mà lại tiết kiệm thời gian cho đôi bên.

 •       Chi phí hợp lý

Chi phí luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư chú trọng khi lựa chọn dịch vụ quản lý chung cư. Hiểu được điều này, PSA luôn đưa ra mức giá rõ ràng, chi tiết. Đặc biệt là phù hợp với chất lượng mà khách hàng nhận được.

Nếu bạn đang đắn đo trong vấn đề quản lý chung cư, bạn liên hệ trực tiếp với PSA theo những thông tin dưới đây để PSA tư vấn cho bạn nhé.

CÔNG TY PSA

 • Địa chỉ: Tầng 15 toà nhà VPI, 167 phố Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24)-3772 6886 – Fax: (84-24)-3747 8649
 •     Hotline: 0911 033 777 – Tổng đài CSKH 1900 575 772
0/5 (0 Reviews)