icon icon

Đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư – Nhân tố quan trọng chủ đầu tư cần hướng tới

Theo số liệu thống kê của Sở Xây dựng TP. Hà Nội, chỉ tính riêng trên địa bàn Thủ đô đến cuối năm 2017 hiện nay đã có 1300 chung cư mới được xây dựng và hơn 1500 chung cư cũ cần phải được cải tạo lại. Đáng lo ngại hơn, trong thời gian qua lại có thêm hơn 600 tòa chung cư mới được bàn giao đã gặp nhiều phản ứng tiêu cực của cư dân đối với dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư. Đây chính là bài học khiến các nhà đầu tư cần nghiêm túc nhìn nhận lại và đưa nhân tố vận hành vào giá trị sản phẩm của mình khi cung cấp tới thị trường.

Cư dân và xu hướng lựa chọn chung cư chọn cả đơn vị quản lý vận hành tòa nhà.

Không phải ngẫu nhiên mà cư dân khi lựa chọn dự án chung cư cho gia đình mình lại tìm hiểu và đưa yếu tố chọn đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư vào tiêu chí lựa chọn của mình. Theo thống kê có tới 2/3 dự án nhà chung cư chưa thành lập được ban quản trị và đã vấp phải nhiều vấn đề liên quan tới dịch vụ đi kèm như: vấn đề bảo trì, quản lý vận hành các khu chung cư, hầm để xe…Đây chính là minh chứng quan trọng cho thấy việc các dự án chung cư được bán ra thị trường cần đảm bảo thêm yếu tố quản lý vận hành một cách đồng nhất và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Đó là yếu tố quan trọng giúp cư dân yên tâm để lựa chọn ngôi nhà cho gia đình.quan-ly-van-hanh-nha-chung-cu

Ngày 15-12-2016 Bộ xây dựng đã ban hành thông tư 02/2016/TT-BXD về Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư. Thông tư quy định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư về việc tổ chức, quản lý và sử dụng nhà chung cư. Cụ thể hơn là các quy định về bàn giao hồ sơ, cung cấp thông tin và hướng dẫn cho Ban quản trị chung cư…Tuy nhiên, trên thực tế không phải cư dân nào cũng hài lòng về các dịch vụ tại chung cư mà chủ đầu tư đang cung cấp. Nguyên nhân này dẫn đến tình trạng tranh chấp, những kiến nghị ở các tòa nhà chung cư thương mại diễn ra thường xuyên trong thời gian qua.

Điều kiện đủ để xác nhận năng lực quản lý vận hành nhà chung cư của doanh nghiệp

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 105 của Luật Nhà ở 2014 của Bộ Xây dựng đề ra để giúp cư dân nắm rõ hơn về các thông tin để lựa chọn cho mình một ngôi nhà với đơn vị vận hành đủ năng lực theo quy định:
– Được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp hoặc luật Hợp tác xã và có chức năng quản lý vận hành chung cư; Phải có những bộ phận chuyên môn về nghiệp vụ quản lý ký thuật tòa nhà gồm bộ phận kỹ thuật, bộ phận dịch vụ, bộ phận bảo vệ an ninh, vệ sinh – môi trường….; có đầy đủ nhân sự chuyên môn đáp ứng yêu cầu về quản lý vận hành nhà ở các lĩnh vực kĩ thuật điện nước, phòng cháy chữa cháy.

quan-ly-van-hanh-nha-chung-cu

Rất nhiều các quy định được chính phủ đưa ra nhằm thắt chặt quy định đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không phải đơn vị nào cũng đáp ứng đủ các yếu tố mà nhà nước và luật pháp đã ban hành, chính vì vậy dẫn đến tình trạng bất cập về quản lý nhà chung cư trong thời gian qua.

Là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản lý vận hành nhà chưng cư, PSA đã và đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn hợp tác. PSA hiện là đơn vị được Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản xác định có đủ điều kiện về chức năng cũng như năng lực thực hiện quản lý tòa nhà

Với nhiều dịch vụ đa dạng và toàn diện đi kèm. PSA là đơn vị công ty quản lý chung cư đi đúng hướng và đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ quản lý vận hành chung cư với chất lượng đạt tiêu chuẩn cao.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi (84-4)-3772 6886, Hotline: 0911 033 777

0/5 (0 Reviews)