icon icon

Tăng lợi nhuận và giá trị tòa nhà bằng việc đầu tư chi phí vận hành tòa nhà hiệu quả

Việc vận hành một tòa nhà với hệ thống trang thiết bị lớn hiện đại, đòi hỏi đầu tư nguồn tài chính rất lớn. Làm sao để tăng lợi nhuận và giá trị cho tòa nhà mà vẫn đảm bảo chi phí vận hành tòa nhà tiết kiệm nhất là vấn đề khiến chủ đầu tư Việt đang loay hoay. Bài viết này sẽ giúp nhiều chủ đâu tư giải đáp được phần nào những băn khoăn lo ngại trên.

Các hạng mục cần đầu tư chi phí trong vận hành toà nhà

1. Hệ thống nhân sự
Xu thế quản lý tòa nhà dần đòi hỏi hệ thống nhân sự thực hiện phải có chuyên môn kĩ thuật cao. Các tòa nhà cao ốc, tòa nhà văn phòng được xây dựng với hệ thống trang thiết bị đi kèm vô cùng hiện đại. Nhân sự bình thường không thể vận hành tốt nếu không có đủ kiến thức chuyên môn vững. Một lỗi nhỏ trong khâu vận hành hệ thống kĩ thuật sẽ kéo theo hậu quả hết sức to lớn cho hoạt động của cả tòa nhà. Đây chính là lý do vì sao chúng ta rất cần có hệ thống nhân sự quản lý chuyên nghiệp và có kiến thước chuyên môn.

Bên cạnh việc đào tạo nhân sự chuyên môn kỹ thuật cũng cần có những nhà quản lý tòa nhà chuyên nghiệp để có thể xử lý các phát sinh, quản lý hệ thống nhân sự các bộ phận liên quan một cách hiệu quả nhất.

2. Vận hành hệ thống điện, nước, vệ sinh môi trường
Đảm bảo hoạt động của cư dân, doanh nghiệp thuê văn phòng trong các tòa nhà từ các vấn đề như điện, nước, vệ sinh môi trường không gian chung …cũng là một trong những hạng mục công việc quan trọng của khâu quản lý vận hành tòa nhà. Hệ thống điện, nước, vệ sinh – môi trường trong một tòa nhà với số lượng người rất lớn không phải là một việc làm đơn giả. Chính vì vậy, nếu không được quản lý vận hành đúng tiêu chuẩn sẽ dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh. Điển hình ở tại nhiều chung cư, tòa nhà văn phòng tại các thành phố lớn vẫn dẫn đến tình trạng thiếu nước sinh hoạt, mất điện hàng loạt hay chập cháy điện do hệ thống lỗi …

3. Vận hành quản lý các dịch vụ tiện ích công cộng khác:
Bên cạnh việc lựa chọn cho gia đình một ngôi nhà ở tại các chung cư, hay văn phòng làm việc người sử dụng cũng sẽ quan tâm tới các dịch vụ tiện ích đi kèm mà tòa nhà đó mang lại. Đó là không gian môi trường xung quanh: hồ bơi, bãi đỗ xe, dịch vụ lễ tân, tổ chức sự kiện…đây cũng chính là những yếu tố giúp cho giá trị tòa nhà được nâng cấp hơn. Những dịch vụ đi kèm này rất được quan tâm nhưng nếu không đủ năng lực vận hành thì cũng khó mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt như mong đợi.

Trên đây là những hạng mục công việc mà chủ đầu tư cần quan tâm tới khi muốn vận hành tòa nhà một cách hiệu quả. Vậy bài toàn chi phí vận hành tòa nhà sẽ là vấn đề khiến các chủ đầu tư phải băn khoăn nhất. Làm sao để đầu tư vận hành cho tòa nhất hiệu quả nhưng vẫn mang lại lợi ích và lợi nhuận cũng như tăng giá trị cho dự án.

Tiết kiệm chi phí, tăng nguồn lợi nhuận và giá trị tòa nhà

Đầu tư đào tạo bài bản nhân sự trong ban quản lý tòa nhà là việc cần và nên làm trong kế hoạch phát triển dài hạn cho các chủ đầu tư trong nước nói chung và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận hành tòa nhà nói riêng. Không chỉ riêng gì các chủ đâu tư mà ngay cả các doanh nghiệp Việt đang kinh doanh dịch vụ quản lý tòa nhà cũng có những quy trình chưa chuẩn và chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Xây dựng quy trình làm việc theo tiêu chuẩn thống nhất và bài bản với phương trâm hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Đây chính là yếu tố thứ 2 giúp các chủ đầu tư tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Đồng thời nó còn giúp làm gia tăng giá trị tòa nhà bất động sản. Chi phí vận hành tòa nhà sẽ được giảm thiểu một cách tối đa khi mà hệ thống vận hành đi vào một quỹ đạo hoàn chỉnh và chuyên nghiệp. Chi phí vận hành tòa nhà văn phòng cũng được gia tăng giá trị và nâng giá dịch vụ lên khi mà mọi hệ thống trang thiết bị trong tòa nhà hoạt động trơn tru mang lại hiệu xuất làm việc tốt nhất cho các chủ doanh nghiệp thuê văn phòng kinh doanh.

Kết hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, uy tín là yếu tố tiếp theo các chủ đầu tư cần nhắm đến. Một doanh nghiệp có dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp sẽ giúp cho chủ đầu tư không còn phải lo ngại về các vấn đề liên quan tới nhân sự thiếu chuyên môn hoặc những vấn đề phát sinh không có người đứng ra chịu trách nhiệm giải quyết như tình trạng hiện nay. Chỉ đầu tư một khoản chi phí vận hành tòa nhà với doanh nghiệp này, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khác như: Nhân sự và đào tạo nhân sự, chi phí bảo hành bảo trì thay mới trang thiết bị khi mà hệ thống không được vận hành đúng kĩ thuật,..chi phí thuê mướn đơn vị dịch vụ nhỏ lẻ về bảo trì bảo dưỡng các hệ thống vận hành trong tòa nhà vì không có nhân sự thực hiện như: thang máy, điện, nước…

Một doanh nghiệp có hệ thống quản lý tòa nhà chuyên nghiệp với dịch vụ đa dạng toàn diện, nhằm mục đích mang đến lợi ích lớn thiết thực cho khách hàng, chính là những gì Công ty cổ phần quản lý và khai thác dầu khí PSA đã và đang hướng đến. Hệ thống quản lý của PSA được xây dựng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 ngoài ra còn có xác nhận năng lực thực hiện hiệu quả của Cục quản lý nhà và bất động sản Bộ xây dựng. Không những là đơn vị vận hành hiệu quả các tòa nhà cao ốc văn phòng, chung cư trong ngành Dầu khí, PSA đã và đang là đối tác quan trọng của nhiều chủ đầu tư bất động sản ngoài ngành.

PSA hứa hẹn là đơn vị mang đến nhiều lợi ích cho cả chủ đầu tư lẫn cư dân với nhiều cam kết được khẳng định từ khách hàng.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96