icon icon

Hệ thống thang máy

Các toà nhà cao tầng mọc lên, các hệ thống tiện ích trong Tòa nhà được nối kết với nhau nhằm phục vụ nhu cầu một cách tối đa nhất kéo theo yêu cầu về giao thông đi lại trong nhà.

Thang máy là điều kiện cần và đủ để phục vụ nhu cầu ấy.

– Vị trí của thang:
Thang máy nằm trong lõi công trình là con đường kết nối các khu chức năng một cách ngắn nhất.
Các loại thang máy theo chức năng:

1- Chuyên chở người: loại thang này chuyên để vận chuyển hành khách trong các tòa nhà, người ta thường gọi các loại thang máy ấy là: khách sạn, văn phòng, công sở, thang máy gia đình, nhà nghỉ, khu chung cư, trường học, tháp truyền hình, thang cho người già, cao tuổi…

2- Chuyên chở người có tính đến hàng đi kèm: loại thang máy này thường dùng cho các siêu thị, khu triển lãm v.v…

3- Chuyên chở bệnh nhân: loại thang máy này chuyên dùng cho các bệnh viện, các khu điều dưỡng… đặc điểm của nó là kích thước thông thuỷ của cabin phải đủ lớn để chứa băng ca hoặc giường của bệnh nhân, cùng với các bác sĩ. Nhân viên và các dụng cụ cấp cứu đi kèm. Hiện nay trên thế giới đã sản xuất theo cùng tiêu chuẩn kích thước và tải trọng cho loại này.

4- Chuyên chở hàng có người đi kèm: Loại thang máy này thường dùng trong các nhà máy, công xưởng, kho, thang dùng cho nhân viên khách sạn v.v… chủ yếu dùng để chở hàng nhưng có người đi kèm để phục vụ.

5- Chuyên chở hàng không có người đi kèm: Loại thang máy này chuyên dùng để chở vật liệu, thức ăn trong khách sạn, nhà ăn tập thể v.v… đặc điểm của loại này là chỉ có điều khiển ở ngoài cabin, còn các loại thang máy khác nêu ở trên vừa điều khiển ở trong và ngoài cabin.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96