icon icon

BMW thử nghiệm công nghệ ắc quy mới

BMW thử nghiệm công nghệ ắc quy mới

Thương hiệu xe sang tới từ Đức đang phát triển một dòng ắc quy mới sử dụng chất điện phân rắn làm công nghệ nền tảng.

 

Một trong những lĩnh vực đã lâu không tạo được đột phá và cũng là một trong những lĩnh vực vô cùng then chốt trong nhiều ngành công nghiệp, công nghệ lưu trữ năng lượng luôn là mối đau đầu cho các hãng xe khi muốn chế tạo nên một sản phẩm mới hiện đại hơn, thân thiện hơn với môi trường.

 
Bằng cách sử dụng chất điện phân rắn, BMW mong muốn tạo nên một loại ắc quy nhẹ hơn ắc quy lithium-ion hiện tại (giúp tăng hiệu suất nhiên liệu) đồng thời an toàn hơn (khó bắt lửa trong trường hợp xảy ra tai nạn) trong khi hiệu năng lại cao hơn các ắc quy đồng kích cỡ từ 15 – 20%.

 

BMW cho biết công đoạn phát triển tuy không gặp quá nhiều khó khăn nhưng thời gian thử nghiệm mỗi thành phẩm cần rất lâu để đảm bảo độ bền cần thiết, do đó khó có chuyện hãng có thể ra mắt dòng ắc quy này trước năm 2025. Dự kiến sẽ được sử dụng rộng rãi trên dòng sản phẩm BMW vào thời gian đó, ắc quy này đang rất được fan của Bimmer kỳ vọng.

 

Tất nhiên, BMW vẫn sẽ tiếp tục phát triển song song các dòng xăng/diesel truyền thống cũng như ắc quy dùng cho dòng PHEV i3/i8 của mình. 2 dòng động cơ truyền thống dự kiến sẽ còn tiếp tục phát triển trong ít nhất 10 năm nữa trước khi nhường dần sân cho dòng động cơ hybrid. Đây là quan điểm của BMW cũng như giám đốc phụ trách bán hàng và tiếp thị toàn cầu, ông Ian Robertson.

Theo autonet.com.vn

0/5 (0 Reviews)

0911.033.777
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon