icon icon

Cáp quang đang dần thay thế cáp đồng ADSL

Là thông tin được cho biết tại hội thảo “Dịch vụ internet cáp quang (FTTH) thay đổi hạ tầng cáp cấu trúc như thế nào?” do Công ty TNHH 3M Việt Nam tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Khách hàng tham quan các sản phẩm cáp cấu trúc được Công ty TNHH 3M Việt Nam giới thiệu

 

Tại hội thảo, lãnh đạo Công ty TNHH 3M Việt Nam đã chia sẻ những kiến thức về dịch vụ FTTH đang phổ biến rộng rãi và dần thay thế hẳn dịch vụ internet cáp đồng ADSL. Cụ thể, theo Cục Viễn thông công bố, tính đến hết tháng 8/2016, thị trường Việt Nam có tổng số 8.639 triệu thuê bao internet băng rộng cố định. Trong đó có 5.536 triệu thuê bao internet cáp quang FTTH, chiếm 64% tổng số thuê bao internet băng rộng cố định.

 

Điều này cho thấy, trước sự phổ biến của dịch vụ FTTH, hạ tầng cáp mạng trong tòa nhà sẽ có nhiều thay đổi, lượng cáp đồng sử dụng ít hơn và thay thế bằng hạ tầng cáp quang. Phương pháp thiết kế hệ thống cáp cũng sẽ có những thay đổi để thích nghi với công nghệ mới.

 

Cũng tại hội thảo, Công ty TNHH 3M Việt Nam đã ra mắt mảng kinh doanh sản phẩm cáp cấu trúc, hướng đến thị trường Công nghệ thông tin và Xây dựng. Với thương hiệu 3M Volition™, công ty 3M Việt Nam mong muốn mang đến những giải pháp kết nối toàn diện cho trung tâm dữ liệu, tòa nhà dân cư và tòa nhà thương mại, cùng với những sản phẩm mang tính sáng tạo cao như: Cáp vỏ trơn, ID Jack, ID Patch cord, One Pass Fiber Pathway, Clear Track & Clear Fiber…

 

Đây là những giải pháp và sản phẩm có thể giải quyết được những vấn đề về thi công và quản lý cáp trong tòa nhà, văn phòng và trung tâm dữ liệu với xu hướng công nghệ hiện nay.

 

Công ty 3M Việt Nam đã giới thiệu Nhà phân phối chính thức nhóm sản phẩm cáp cấu trúc là Công ty TNHH Châu Duy Phát – doanh nghiệp có kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực dự án xây dựng. Theo đó, Châu Duy Phát sẽ chịu trách nhiệm phân phối các sản phẩm của công ty 3M Việt Nam tới các khách hàng doanh nghiệp, nhà thầu cơ điện thông qua hệ thống của mình.

Theo vfpress.vn

0/5 (0 Reviews)

0911.033.777
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon