icon icon

Lỗ hổng bảo mật trên Android có thể de dọa hàng triệu ô tô

Hacker trong tương lai gần có thể dễ dàng chiếm quyền điều khiển các dòng xe ô tô khác nhau trên thị trường miễn sao các dòng xe này trang bị mã nguồn Android.

 

Với việc ngày càng nhiều thương hiệu ô tô trên thế giới phát triển nên ứng dụng smartphone cho phép điều khiển phương tiện của mình từ xa, các hacker có thể dễ dàng chiếm quyền điều khiển của hàng triệu ô tô trên thế giới. Tờ Wired danh tiếng trong tháng vừa rồi đã thử nghiệm và dễ dàng nhận thấy rằng hacker hoàn toàn có thể mở khóa xe trang bị kết nối Android từ xa và thậm chí khởi động động cơ.

 

Nếu như thông tin này chưa đủ đáng sợ thì Kaspersky – một trong những tập đoàn bảo mật danh tiếng hàng đầu thế giới cũng vừa công bố phát hiện của mình rằng hầu hết các ứng dụng Android của các hãng xe thiếu bảo mật một cách trầm trọng. Chỉ cần hacker bằng cách nào đó lừa người dùng cài đặt một phần mềm chứa mã nguồn độc, họ sẽ nắm trọn quyền điều khiển phương tiện tương ứng trong tay.

 

Ngoài ra, một trong những phương pháp mà hacker có thể sử dụng khác là “root” máy Android của người dùng. Hiểu một cách đơn giản root chính là chiếc chìa khóa giúp bạn tiếp cận những gì đã được nhà sản xuất smartphone Android khóa lại hoặc hạn chế không muốn người dùng can thiệp vào. Kể từ thời điểm đó tất cả thao tác, mật khẩu và tài khoản của bạn sẽ được lưu trữ lại trên server thứ 3 để hacker sử dụng.

 

Trái với Android, nền tảng iOS của Apple thể hiện độ bảo mật vượt trội, nhờ đó giúp Apple CarPlay có được điểm cộng trước Android Auto.

Theo autonet.com.vn

0/5 (0 Reviews)

0911.033.777
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon