icon icon

Một tòa nhà cao bao nhiêu tầng cũng chỉ có 3 tầng “tầng vàng”. Đó là tầng nào? Và vì sao?

Đối với chúng ta, nhà cửa luôn là chủ đề mà mọi người không thể tránh khỏi. Giá nhà đất dù tăng hay giảm đều ảnh hưởng đến tâm tư của người dân. Ngoài phải lo tiền mua nhà, người dân cũng có nhiều vấn đề phải suy nghĩ hơn, như vị trí, tầng, loại căn hộ…

Đặc biệt, trong việc lựa chọn tầng, chúng ta phải hết sức thận trọng. Vậy chọn tầng như thế nào? Về vấn đề này, các kiến trúc sư cho biết dù một tòa nhà có bao nhiêu tầng thì chỉ có 3 tầng là thuộc các “tầng vàng”.

Đối với ngôi nhà ở tầng ngay dưới tầng trên cùng được gọi là “Lầu Phượng Hoàng”. Tại sao lại có câu nói như vậy? Nguyên nhân chính là đối với này, hiệu quả chiếu sáng và thông gió tốt hơn, các công trình xung quanh sẽ không cản ánh sáng và thông gió, giúp bên trong sáng và thoáng hơn, không khí lưu thông tốt hơn.

Ảnh minh họa

Điều quan trọng hơn là tầng này có tất cả các ưu điểm của tầng trên cùng, nhưng tránh tất cả các nhược điểm của tầng trên cùng như quá nhiều nắng và rò rỉ nước. Bạn biết đấy, tầng trên cùng có sân thượng hứng chịu nắng gió, mưa gió, thấm dột, điều này khiến giá cả đội lên, thậm chí khó bán.

Tầng giữa được gọi là “tầng vàng”. Bởi vì tầng giữa tòa nhà không có nhiều bất lợi. Vì nằm ở giữa nên không bị nhược điểm của tầng thấp là hiệu quả chiếu sáng và thông gió kém, cũng không có nhược điểm đi lại bất tiện của tầng cao, giúp cho nhà ở tầng trung sinh hoạt thoải mái hơn.

Cuối cùng, tầng 1 cũng được xem là tầng vàng. Một số người có thể phân vân, không phải nói nhà càng cao giá càng cao sao?

Thực ra tầng 1 cũng có nhiều ưu điểm như giá rẻ, đi lại thuận tiện, trong trường hợp khẩn cấp cơ hội thoát nạn sẽ cao hơn. Chưa kể, tầng 1 có thể có sân để trồng hoa, cây cảnh, thoải mái hít thở khí trời mà sự riêng tư vẫn được bảo đảm.

Ba hạng mục trên là tầng được các kiến trúc sư cho là tốt hơn cả, chỉ cần bạn có nhu cầu là có thể lựa chọn tầng phù hợp theo nhu cầu của bản thân. Cuối cùng, bạn nghĩ loại tầng nào là sàn tốt? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới bài viết này nha!

Nguồn: vnreview.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96