icon icon

Thiết kế xây dựng tòa tháp đôi cao nhất Miami

Hãng kiến trúc Foster + Partners vừa công bố kế hoạch xây dựng cho dự án tòa nhà cao nhất ở phía Nam của Manhattan. Tòa tháp đôi với thiết kế thanh lịch được thiết lập để đem lại sự kết hợp hài hòa với cơ cấu đô thị năng động của thành phố Miami.

baoxaydung

 

Thay vì tạo ra một khối đơn giản và nhàm chán trên mặt đất, các kiến trúc sư đã hình dung ra một không gian công cộng được bao bọc bởi các đơn vị bán lẻ và nhà ở.

 

Dự án SE 12th Street bao gồm hai tòa tháp nối liền với nhau và được xây dựng từ bê tông cốt thép. Lựa chọn đó đã được thực hiện để cung cấp bóng mát cho các căn hộ trong khi cũng giúp tối đa hóa ánh sáng ban ngày. Cấu trúc mái che được thiết kế ở những vị trí đặc biệt nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của gió lớn và nó cũng có thể di chuyển xuống dưới khu vực trung tâm với chức năng như máy cắt gió. Ngoài ra, SE 12th Street cũng được thiết lập các hệ thống hiện đại để có thể chịu được những cơn bão lớn.

 

Norman Foster, Chủ tịch và là người sáng lập của Foster + Partners cho biết: “Chúng tôi luôn hướng tới tầm nhìn của thành phố Miami trong tương lai như vấn đề mật độ đô thị tăng lên. Vì vậy, thiết kế của các tòa tháp cao tầng sẽ giải phóng không gian trên mặt đất để tạo ra một quảng trường công cộng, các cửa hàng, nhà hàng và phòng trưng bày nghệ thuật để phục vụ cho cộng đồng địa phương cũng như các cư dân trong tòa tháp.”

Theo baoxaydung.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96