icon icon

Trạm thu phí tự động 200 tỷ đồng trên Quốc lộ 1

Hệ thống thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe cho 19 trạm trên toàn quốc dự kiến hoàn tất trong năm nay.

Ông Lâm Thiếu Quân, Tổng giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Tiên Phong cho biết vừa ký kết hợp đồng EPC thiết kế, cung cấp và lắp đặt thiết bị để triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng.

Dự án này cũng sẽ kiểm soát tải trọng xe cho 19 trạm thuộc Dự án thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc. Giai đoạn 1 áp dụng cho Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh, đoạn qua Tây Nguyên. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần VETC/TASCO. Hợp đồng EPC có giá trị tạm tính trên 200 tỷ và dự kiến triển khai hoàn tất trong năm 2016.

p1Là một trong những trạm thu phí tự động lớn ở Việt Nam, hệ thống này giúp tiết kiệm chi phí không nhỏ trong việc thu phí đường bộ.

Trong Dự án thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, thẻ định danh ETAG sẽ được dán miễn phí trên tất cả ôtô, kết nối với hệ thống thanh toán qua ngân hàng. Việc triển khai dự án trên toàn quốc dự kiến sẽ tiết kiệm chi phí in vé giấy khoảng 70 tỷ đồng một năm; tiết kiệm nhiên liệu 233 tỷ đồng trong năm. Chi phí quản lý giao thông sẽ dư ra 360 tỷ đồng mỗi năm.

Trong tương lai, ETAG có thể phát triển, mở rộng ghi nhận thông tin đăng kiểm, nộp phí bảo trì đường bộ, thu phí đỗ xe, đo tốc độ trung bình trên đường để quản lý giao thông.

p2Ông Lâm Thiếu Quân (bên trái) ký kết với đối tác để thực hiện các dự án trạm thu phí tự động ở nhiều tỉnh trên cả nước. Ông hiện là đại biểu Hội đồng nhân dân khóa 8, đồng thời là ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14, đơn vị bầu cử số 4 (quận 5, 10, 11 tại TP HCM).

Công ty cổ phần công nghệ Tiên Phong chuyên cung ứng các giải pháp công nghệ cao, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông thông minh, được niêm yết trên sàn HOSE với mã chứng khoán ITD.

Công ty đã triển khai các dự án giao thông thông minh lớn cho cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, hầm vượt sông Sài Gòn, cao tốc TP HCM – Trung Lương… ITD đã cung cấp hầu hết hệ thống thu phí tự động không dừng ở Việt Nam cho các công ty quản lý vận hành hạ tầng đường bộ lớn như VEC, VETC, Vietinbank, Becamex và CII.

Theo vnexpress.net

0/5 (0 Reviews)

0911.033.777
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon