icon icon

True IP và xu hướng công nghệ trong truyền thông

True IP là gì?

– Là công nghệ IP thực sự, không qua bất kỳ thiết bị chuyển đổi nào từ Analogue sang IP.

– Chỉ cần tích hợp thiết bị vào hệ thống cơ sở hạ tầng LAN/WLAN mới hoặc có sẵn và sử dụng 01 đường dây chuẩn mạng là có thể kết nối được toàn bộ hệ thống.

– Có thể mở rộng hệ thống một cách đơn giản, dễ dàng ở bất cứ nơi đâu, khi nào chỉ cần có LAN/Internet

t01
t02

 

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc về công nghệ truyền thông thì giải pháp truyền thông IP đang là vấn đề quan tâm và ưu tiên số một, bởi vì đây là bước tiến xa về mặt công nghệ kết nối truyền thông, nó ra đời và phát triển sẽ thay thế hoàn toàn công nghệ Analogue cổ điển.

Trên thị trường mặc dù vẫn có những thiết bị được mang danh là công nghệ IP nhưng thực sự họ vẫn cần có những thiết bị chuyển đổi từ hệ thống Analogue sang IP. Như vậy đó chưa phải là giải pháp IP thực sự.

Hiện nay trên thế giới có 3 công nghệ truyền thông chính như sau:

1. Công nghệ Analogue:

t03Sơ đồ kết nối công nghệ Analogue

 

– Nhìn vào sơ đồ thiết bị trên, chúng ta nhận thấy sự cồng kềnh chồng chéo dây chạy cho hệ thống truyền thông, chưa bàn tới tính năng hay hiệu quả sử dụng thực sự cho hệ thống, tuy nhiên phương án thi công chạy dây sẽ là bài toán khó cho các nhà thiết kế với hệ thống lớn.

– Hơn nữa sự tích hợp với các hệ thống khác hoàn toàn hạn chế.

– Tín hiệu từ đầu phát phải qua bộ tăng âm công suất lớn để truyền đi xa.

– Ít có khả năng mở rộng hệ thống vì phải bố trí lắp đặt ngay trong quá trình xây dựng, mà không thể mở rộng khi đã hoàn thành cơ sở hạ tầng.

– Các tính năng sử dụng và chia vùng phát sóng thực sự cồng kềnh và khó sử dụng.

– Chất lượng âm thanh võng khi truyền xa.

2. Công nghệ IP nhưng phải nhờ thiết bị chuyển đổi từ Analogue sang IP

t04

– Giải pháp chuyển đổi sang IP này là một bức tiến mới thay đổi về công nghệ truyền thông cho hệ thống PA – Intercom và đã được tích hợp phần mềm quản lý hệ thống.

– Các thiết bị đã được cải thiện rất nhiều về khả năng tích hợp IP, tuy nhiên đây vẫn là giải pháp chưa hoàn thiện, sở dĩ vẫn cần phải thiết bị chuyển đổi từ tín hiệu tương tự sang tín hiệu số và vẫn hạn chế về khả năng mở rộng hệ thống.

3. Công nghệ True IP cho hệ thống truyền thông :

– Tất cả các thiết bị trong hệ thống hoàn toàn là thiết bị kỹ thuật số, mà không cần bất cứ bộ chuyển đổi nào để tích hợp vào hệ thống.

– Các thiết bị dễ dàng được cấu hình và kết nối, chỉ cần kết nối vào mạng LAN/INTERNET là hệ thống đã có thể hoạt động dễ dàng và thân thiện với người sử dụng.

– Thiết bị trong hệ thống True IP độc lập ngang hàng và ứng dụng nền tảng công nghệ mạng LAN nội bộ hay mở rộng tùy theo mong muốn nhu cầu người sử dụng.

– Khả năng tích hợp với thiết bị của hệ thống thứ 3 như: CCTV, Access, BMS, Carpaking, hệ thống báo cháy.

t05

Chỉ cần nhìn vào sơ đồ hệ thống kết nối True IP trên, chúng ta có thể thấy được lợi ích to lớn trước mắt về khả năng mở rộng và tích hợp hệ thống, đồng thời tiết kiệm được chi phí chạy dây, nhân công lắp đặt và khả năng bảo trì, bảo dưỡng hệ thống rất nhanh chóng và dễ dàng.

Theo techpro.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96