icon icon

PETROSETCO kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Ngày 18/6/2016 tại TP HCM, Bộ Trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã đến dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO), đồng thời thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho các cá nhân và tập thể thuộc PETROSETCO.

 

Tham dự Lễ kỷ niệm còn có các đồng chí đại diện Văn phòng Chính phủ, các Tổng cục, Cục, Vụ của Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ… Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn; các đồng chí trong Ban lãnh đạo Tập đoàn; lãnh đạo các đơn vị thành viên PVN… cùng các đơn vị đối tác, khách hàng của Tổng công ty PETROSETCO.

p1Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập PETROSETCO

 

Lễ kỷ niệm là cơ hội để Tổng công ty PETROSETCO tổng kết lại chặng đường phát triển trong 20 năm qua, khẳng định vị thế của một doanh nghiệp dịch vụ tổng hợp vững mạnh với tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững cùng những định hướng phát triển đầy tiềm năng.

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Phùng Tuấn Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị PETROSETCO đã thay mặt toàn thể CBCNV PETROSETCO chia sẻ với tất cả tâm huyết của những người làm dịch vụ chuyên nghiệp, trong 20 năm qua đã không ngừng nỗ lực để hoàn thiện dịch vụ với chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng và khắt khe của khách hàng.

 

Minh chứng rõ ràng cho những nỗ lực của PETROSETCO là sự tăng trưởng nhanh và bền vững về doanh thu và lợi nhuận trong những năm vừa qua.

p2Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

 

Từ một doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đời sống và lữ hành, đến nay PETROSETCO đã trở thành tổng công ty cổ phần hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực với các chỉ tiêu SXKD luôn đạt và vượt kế hoạch được Tập đoàn giao phó. Cụ thể, doanh thu bình quân tăng 14%/năm; lợi nhuận tăng bình quân 21%/năm. Doanh thu năm 2015 đạt 10.906 tỷ đồng, gấp 109 lần so với năm 1996; lợi nhuận trước thuế đạt 274 tỷ đồng, gấp 137 lần. Thu nhập bình quân đầu người đạt 12 triệu đồng, tăng 6,6 lần so với ngày đầu thành lập.

 

Đại diện những đơn vị là đối tác, khách hàng của PETROSETCO, ông Từ Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro và ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cũng đã chia sẻ về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa PETROSETCO và các đơn vị trong nhiều năm qua, đồng thời bày tỏ lời chúc mừng đến Tổng công ty PETROSETCO trong suốt chặng đường 20 đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, khẳng định vị thế thương hiệu PETROSETCO cả trong ngành Dầu khí lẫn thị trường ngoài ngành trong lĩnh vực dịch vụ tổng hợp.

 

Tại buổi lễ, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn đã bày tỏ niềm tự hào về những thành tựu mà tập thể người lao động PETROSETCO đã đạt được trong thời gian qua. Khi thành lập với số vốn ban đầu 115 tỷ đồng, ngày nay PETROSETCO đã tích luỹ được nguồn vốn chủ sở hữu trên 1.452 tỷ đồng, với lực lượng lao động hơn 2.500 người có trình độ chuyên nghiệp cao, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về các loại hình dịch vụ của các nhà thầu dầu khí. Thương hiệu PETROSETCO được dần khẳng định và không ngừng lớn mạnh, ngày càng được đối tác, người tiêu dùng tin cậy.

p3Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn phát biểu tại buổi lễ

 

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn đề nghị, với những lợi thế và kinh nghiệm sẵn có, với sức trẻ, truyền thống đoàn kết của tập thể Lãnh đạo và CBNV, cùng sự chỉ đạo, hỗ trợ, phối hợp của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các cấp chính quyền địa phương, các đơn vị đối tác trong và ngoài ngành, PETROSETCO sẽ ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra, đưa hình ảnh và thương hiệu PETROSETCO gắn liền với hình ảnh và thương hiệu Petrovietnam ngày càng được khẳng định và có uy tín trên thị trường trong nước và Quốc tế.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chia sẻ ấn tượng về một tập thể người lao động PETROSETCO năng động, dám nghĩ dám làm, dám vượt qua thách thức. Bộ trưởng nhấn mạnh: Tập thể PETROSETCO một mặt đóng vai trò là hậu phương của ngành Dầu khí Việt Nam, mặt khác, là một đơn vị dám đương đầu với sự cạnh tranh, bươn chải ra ngoài ngành với đủ mọi vai trò, phân phối nhiều loại hàng hóa, sản phẩm… có tỷ trọng chiếm 80% tổng cơ cấu doanh thu và lợi nhuận để trở thành một Tổng công ty lớn mạnh như hôm nay.

p4Ông Phùng Tuấn Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị PETROSETCO tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

 

Để hỗ trợ PETROSETCO hoàn thành các nhiệm vụ được giao năm 2016 và có cơ sở bền vững tạo đà phát triển cho các năm tiếp theo, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị Lãnh đạo các bộ, ngành, các cấp chính quyền địa phương và trực tiếp là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện cho PETROSETCO nhiều hơn nữa, giúp Tổng công ty tiếp tục phát huy bản lĩnh năng động, sáng tạo của mình, đồng thời có những quyết định kịp thời và chính xác trong chỉ đạo và điều hành, thực hiện tốt các mục tiêu chiến lược đã đề ra.

 

Bộ trưởng tin tưởng rằng, phát huy truyền thống 20 năm tự hào, với tinh thần trách nhiệm cao, với sự đoàn kết nhất trí và nhiệt huyết đổi mới, năng động sáng tạo của toàn thể Cán bộ, Đảng viên, Công nhân viên lao động, PETROSETCO sẽ ngày càng trưởng thành, sẽ tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh; tiếp tục tăng tốc phát triển mạnh mẽ hơn nữa cả về chiều rộng và chiều sâu, thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp to lớn hơn nữa vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của cả nước.

p5Ông Phùng Tuấn Hà, ông Vũ Tiến Dương và Tập thể PSA vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba

 

Tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Phùng Tuấn Hà, Chủ tịch HĐQT PETROSETCO; Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tổng giám đốc Vũ Tiến Dương và Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác Tài sản Dầu khí (PSA). Đồng thời, tập thể Tổng công ty PETROSETCO cùng nhiều cá nhân tiêu biểu cũng đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có nhiều thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

p6Tập thể Tổng công ty PETROSETCO và các cá nhân tiêu biểu vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

p7
Các cá nhân xuất sắc được vinh danh “Người lao động tiêu biểu” của Tổng công ty PETROSETCO

 

Bằng tinh thần đoàn kết, những nỗ lực cống hiến của đội ngũ người lao động, với định hướng kinh doanh đúng đắn, luôn bám sát từng biến động của thị trường, linh hoạt trong việc đẩy nhanh, đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh mới… tin rằng trong giai đoạn 2016-2020, PETROSETCO sẽ tiếp tục có những đổi mới, bước những bước đi chắc chắn theo chiến lược đã vạch ra, tạo nên một thương hiệu PETROSETCO thành công – bền vững.

Theo petrotimes.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96