icon icon

Giá dịch vụ quản lý tòa nhà và những điều cần lưu ý

Chung cư không còn quá xa lạ đối với người dân ở các khu đô thị lớn mà đang trở thành 1 xu hướng tất yếu trong nhu cầu nhà ở xã hội hiện nay. Bên cạnh việc tìm hiểu những lợi thế về tiện ích cuộc sống như vị trí địa lý, giao thông, tiện ích kết hợp, an ninh, PCCC… thì mức giá dịch vụ quản lý tòa nhà cũng là 1 trong những vấn đề được người dân – khách hàng quan tâm khi chọn mua chung cư. Bởi giá dịch vụ quản lý tòa nhà luôn quyết định tới chất lượng dịch vụ tòa nhà mà cư dân nhận được. Tuy nhiên, không hẳn giá dịch vụ quản lý tòa nhà cao thì chất lượng dịch vụ tốt nên mới xảy ra nhiều câu chuyện bất cập gây bức xúc trong dư luận trong thời gian qua.  

 

Những vấn đề cần biết về giá dịch vụ quản lý tòa nhà

 

Dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng hay chung cư đang là một trong những ngành kinh doanh hot hiện nay. Nhiều chủ đầu tư dự án tự xây dựng đội ngũ Ban quản lý tòa nhà để vận hành quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, việc xây dựng và đào tạo đội ngũ nhân sự có chuyên môn nghiệp vụ và quy trình làm việc chuyên nghiệp không phải là vấn đề dễ dàng. Chính vì vậy, việc hình thành và phát triển nhiều công ty cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường là một yêu cầu tất yếu. 

Quản lý giá dịch vụ nhà chung cư hay giá dịch vụ quản lý tòa nhà đều là những khái niệm được quan tâm và bàn đến rất nhiều tại các dự án bất động sản nhà ở và cả cho thuê. Mức giá này hiện đang không nhất quán giữa các dự án mặc dù đã có nhiều thông tư, nghị định và quy định của Bộ xây dựng cũng như Chính phủ. Giữa các dự án vẫn có những mức giá dịch vụ rất khác nhau. Giá dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư dao động từ 6.000 đồng/m2/tháng-15.000 đồng/m2/tháng tùy vào những tiện ích khác nhau mà dự án đó mang lại cho cư dân hoặc tùy vị trí đắc địa của dự án.

Theo Quyết định số 243/QĐ-UBND ngày 12/1/2017 của thành phố Hà Nội về khung giá dịch vụ nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội, đối với nhà chung cư không có thang máy giá tối thiểu là 700 đồng/m2/tháng, giá tối đa 5.000 đồng/m2/tháng. Nhà chung có thang máy giá tối thiểu 1.200 đồng/m2/tháng, giá tối đa 16.500 đồng/m2/tháng. Bên cạnh đó, các tòa nhà cho thuê văn phòng sẽ có những mức giá cao hơn nhằm mục đích kinh doanh.

Những vấn đề cần biết về giá dịch vụ quản lý tòa nhà
PSA đang quản lý và vận hành tòa nhà Viện dầu khí Việt Nam

 

Tình trạng giá dịch vụ quản lý tòa nhà năm 2019 có gì thay đổi?

 

Giá dịch vụ quản lý tòa nhà luôn là bài toán khó giải quyết đối với những chủ đầu tư. Giá dịch vụ tòa nhà chịu tác động từ rất nhiều yếu tố khác nhau:

  • Chịu tác động từ pháp luật, những quy định của nhà nước về vấn đề quản lý tòa nhà chung cư.
  • Quy mô, vị trí, chất lượng của tòa nhà.
  • Chịu tác động từ chủ đầu tư, cư dân sống trong tòa nhà.

Mỗi tòa nhà sẽ có dịch vụ quản lý tòa nhà đặc thù riêng vì vậy mà các mức giá khác dịch vụ cũng sẽ khác nhau. Chính vì thế, Ban quản lý tòa nhà cần phải cân bằng giá dịch vụ cũng như chất lượng dịch vụ mà khách hàng, cư dân nhận được.  

Hiện nay giá dịch vụ quản lý tòa nhà được công khai thảo luận giữa Ban quản lý tòa nhà và cư dân, để đưa ra sự thống nhất.

Sự chuyển dịch về mô hình quản lý tòa nhà từ mô hình Chủ đầu tư trực tiếp đứng ra quản lý sang mô hình thuê đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà thì tư duy về giá dịch vụ giữa cả chủ đầu tư và người sử dụng tòa nhà đã có sự thay đổi. Cụ thể là:

  • Với cư dân thì phải “đáng đồng tiền bát gạo”, nghĩa là chất lượng dịch vụ phải tương xứng với chi phí mà họ đã bỏ ra.
  • Đối với chủ đầu tư nếu như trước kia họ tự thu, tự chi phí quản lý tòa nhà thì bây giờ họ chỉ quan tâm đến mức độ hài lòng của khách hàng khi sử dụng tòa nhà, từ đó nâng cao uy tín của họ, nhưng không làm ảnh hưởng đến lợi ích của tòa nhà.

Chính vì thế, giá dịch vụ quản lý tòa nhà vừa phải có sức cạnh tranh, vừa đảm bảo tuân theo những quy định của nhà nước vừa phải làm hài lòng khách hàng, người sử dụng tòa nhà, tránh tình trạng gây ra tranh chấp, mâu thuẫn trong tòa nhà.

Tình trạng giá dịch vụ quản lý tòa nhà năm 2019 có gì thay đổi?
PSA đang quản lý và vận hành chung cư Valencia

 

Giải pháp cân bằng giá dịch vụ quản lý tòa nhà

 

Trước những bất cập và biến động phức tạp về phí dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà văn phòng, chung cư, các chủ đầu tư cần là những người tiên phong đưa ra những giải pháp để cân bằng được vấn đề này. Ngoài việc tích cực đầu tư xây dựng đội ngũ nhân sự quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, các chủ đầu tư cần hợp tác lâu dài với những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà uy tín, chuyên nghiệp và tiêu chuẩn cao cấp. Đây không những là lời giải cho bài toán quản lý mà còn giúp cư dân hoàn toàn yên tâm để lựa chọn cho gia đình mình một chốn an cư tốt nhất mà vẫn được hưởng chọn tiện ích dự án mang lại với mức phí chi trả hợp lý cho dịch vụ quản lý.

Đáp ứng nhu cầu của thị trường về dịch vụ quản lý tòa nhà với chất lượng dịch vụ cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, năng lực thực hiện một cách chuyên nghiệp và bài bản – Công ty PSA đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều dự án, chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước. PSA có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tòa nhà, chất lượng đạt tiêu chuẩn, đội ngũ nhân sự hùng hậu, chuyên môn hóa tay nghề và trình độ cao, hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại… và là đối tác của nhiều đơn vị lớn như Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Ngân hàng PVcomBank, Ngân hàng SCB,…. Với mức giá dịch vụ quản lý tòa nhà hợp lý, chủ đầu tư sẽ hoàn toàn yên tâm với rất nhiều dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà của PSA. Cư dân sẽ hoàn toàn hài lòng về các dịch vụ mà PSA cung cấp.

PSA – Đơn vị mang đến cho khách hàng dịch vụ với mức “Giá Việt” – chất lượng dịch vụ đẳng cấp tiêu chuẩn “Quốc tế”.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96