icon icon

PSA được cấp Chứng chỉ thực hành tốt 5S

Ngày 05/02/2018 vừa qua PSA đã được Viện Năng suất Việt Nam trực thuộc Tổng cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng cấp chứng chỉ “Thực hành tốt 5S”

5S là gì ?
5S xuất phát là phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc của người Nhật, là nền tảng cơ bản để các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các hệ thống đảm bảo chất lượng và công cụ năng suất, chất lượng. Quan điểm này xuất phát từ thực tế nếu người lao động được làm việc trong một môi trường lành mạnh, sạch đẹp, thoáng đãng, tiện lợi thì tinh thần của họ sẽ thoải mái hơn, năng suất lao động sẽ cao hơn và doanh nghiệp, tổ chức có điều kiện để việc áp dụng một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả hơn.

5S là cách viết tắt của 5 từ tiếng Nhật là: “SERI” – Sàng lọc, “SEITON” – Sắp xếp, “SEISO” – Sạch sẽ, “SEIKETSU” – Săn sóc và “SHITSUKE” – Sẵn sàng.

Lợi ích của việc triển khai 5S

  • Nơi làm việc trở nên sạch sẽ và ngăn nắp hơn;
  • Tăng cường phát huy sáng kiến cải tiến;
  • Mọi người làm việc có kỷ luật;
  • Các điều kiện hỗ trợ luôn sẵn sàng cho công việc. Chỗ làm việc trở nên thuận tiện và an toàn hơn;
  • Cán bộ công nhân viên tự hào về nơi làm việc sạch sẽ và ngăn nắp, đem lại nhiều cơ hội sản xuất, kinh doanh có hiệu quả hơn;
  • Những thứ không cần thiết sẽ được loại bỏ khỏi nơi làm việc, những vật dụng cần thiết được xếp ngăn nắp, gọn gàng, đặt ở những vị trí thuận tiện cho người sử dụng, máy móc thiết bị trở nên sạch sẽ, được bảo dưỡng, bảo quản;
  • Nâng cao tinh thần tập thể, tạo sự hoà đồng của mọi người, qua đó mọi người làm việc có thái độ tích cực, có trách nhiệm và ý thức trong công việc.
Chứng nhận Thực hành tốt 5S-min

Với tinh thần 5S đó tập thể người lao động PSA đã thực hiện tốt những yêu cầu về sắp xếp, quản lý nơi làm việc, công cụ lao động. Việc được cấp chứng chỉ Thực hành tốt 5s đồng thời góp phần nâng cao chất lượng các mảng dịch vụ về quản lý tòa nhà, suất ăn văn phòng… mà PSA đang cung cấp là mục tiêu luôn hướng đến để phục vụ khách hàng tốt nhất.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96