icon icon

Những điều bạn cần biết về quản lý và vận hành tòa nhà

Song hành cùng với sự phát triển của các dự án bất động sản là nhu cầu quản lý và vận hành tòa nhà tăng lên, nếu như trước đây vấn đề quản lý và vận hành đều không được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhưng với những lợi ích của hoạt động quản lý và vận hành tòa nhà chuyên nghiệp đã mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư và khách hàng thì vấn đề quản lý tòa nhà ngày càng chú trọng hơn nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho nhà đầu tư và khách hàng, tạo một không gian sống và làm việc an toàn tiện lợi. Trong bài viết này PSA sẽ chia sẻ đến bạn tất cả những điều cần biết về quản lý và vận hành tòa nhà.

Quản lý và vận hành tòa nhà là gì?

Quản lý và vận hành tòa nhà

Quản lý và vận hành tòa nhà là một quá trình cung cấp dịch vụ về quản lý hoạt động của của các lĩnh vực vệ sinh, cảnh quan, môi trường, an ninh, bảo vệ, máy móc thiết bị,… của tòa nhà, đồng thời giải quyết mọi vấn đề tranh chấp của khách hàng, của nhà đầu tư giúp tòa nhà hoạt động vận hành và kinh doanh một cách hiệu quả nhất. 

Những kỹ năng quản lý và vận hành tòa nhà 

– Có tầm nhìn: Để đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư và nhu cầu của mọi người sống trong tòa nhà, Ban quản lý tòa nhà sẽ đưa ra các hệ thống dịch vụ sao cho phù hợp nhất, đồng thời lập kế hoạch nhằm hoàn thành tốt nhất những dịch vụ đấy.

– Kỹ năng tương tác: hiện nay vì các chủ đầu tư đều phải tìm kiếm và thuê một công ty bên ngoài chuyên cung cấp những dịch vụ quản lý tòa nhà, chính vậy Ban quản lý tòa nhà còn là trung gian giữa người sở hữu, sử dụng tòa nhà và với chủ đầu tư, phải biết dung hòa mọi lợi ích, mâu thuẫn của khách hàng với chủ đầu tư.

– Có tinh thần trách nhiệm: tinh thần trách nhiệm là yêu cầu cơ bản đối với tất cả các ngành nghề, đối với ban quản lý tòa nhà, trách nhiệm của họ càng được đề cao hơn bởi có tinh thần trách nhiệm thì họ mới có thể hoàn thành tốt những việc hàng ngày không làm gián đoạn các hoạt động diễn ra trong tòa nhà.

Tại sao phải quản lý và vận hành tòa nhà?

Tại sao phải quản lý tòa trong khi chi phí bạn cần bỏ ra để chi trả cho dịch vụ quản lý tòa nhà là không hề nhỏ. Trong phần tiếp theo của bài viết PSA sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân, tầm quan trọng của quản lý và vận hàng tòa nhà.

 • Tầm quan trọng của quản lý tòa nhà đối với chủ đầu tư:

Chủ đầu tư tòa nhà là những người đầu tư và xây dựng tòa nhà nhằm thu được lợi nhuận, lợi tức cho việc bán căn hộ hoặc cho thuê, hoạt động quản lý tòa nhà giúp nhà đầu tư:

– Cung cấp các dịch vụ trong hoạt động vận hành tòa nhà.

– Thực hiện quản lý mọi hoạt động của tòa nhà như: vệ sinh, bảo vệ, an ninh, cảnh quan, vận hành, bảo dưỡng máy móc thiết bị… thay cho chủ đầu tư.

– Giúp chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian, chi phí trong thực hiện các hoạt động hàng ngày (ví dụ như chủ đầu tư sẽ mất rất nhiều thời gian và nhân sự trong tìm kiếm người thực hiện các hoạt động của tòa nhà như vệ sinh, sửa chữa, bảo vệ,… cũng như đau đầu trong việc quản lý và thực hiện các hoạt động trên. Nhưng khi thuê dịch vụ quản lý và vận hành tòa nhà thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn cả, thậm chí việc mọi công việc hoạt động của tòa nhà cũng sẽ được thực hiện tốt hơn).

– Cầu nối, tương tác giữa nhà đầu tư và những người sở hữu căn hộ, ban quản lý tòa nhà đóng vai trò như là đại diện của nhà đầu tư đối với người sở hữu căn hộ.

 • Tầm quan trọng của quản lý và vận hành tòa nhà đối với chủ sở hữu căn hộ ngay hay người sử dụng căn hộ:

– Cung cấp dịch vụ gắn liền với nhu cầu của những người sử dụng tòa nhà.

– Mang đến sự an toàn yên tâm cho những chủ căn hộ, người sử dụng tòa nhà, đặc biệt tất cả dịch vụ quản lý và vận hành tòa nhà luôn chú trọng hàng đầu đến hệ thống an ninh, hệ thống phòng cháy chữa cháy,… theo đúng tiêu chuẩn từ an toàn trong quản lý và vận hành tòa nhà.

– Giải quyết, khắc phục nhanh chóng mọi vấn đề của tòa nhà nhà gặp phải như: vấn đề điện nước, vệ sinh, thẩm mỹ,… 

– Việc quản lý tòa nhà sẽ giúp giải quyết mọi khiếu nại của khách hàng, người sử dụng tòa nhà nhanh chóng nhất.

– Tăng giá trị tài sản của cả chủ sở hữu đến chủ đầu tư bằng việc không ngừng nâng cao các dịch vụ của tòa nhà bằng việc áp dụng máy móc, thiết bị tiên tiến.

Công việc của quản lý và vận hành tòa nhà

Công việc của quản lý và vận hành tòa nhà

Quản lý và vận hành tòa nhà đang trở thành một ngành nghề “hot” trên thị trường hiện nay, nếu như bạn là người đang qua tâm đến việc quản lý tòa nhà thì bạn cần tìm hiểu những công việc của quản lý. 

 • Quản lý tài chính

– Thay mặt khách hàng để quản lý kê khai các khoản chi phí tài chính đã được chi ra và sử dụng hàng tháng. Những chi phí này này để trả cho những dịch vụ mà ban quản lý đã thống nhất với khách hàng hoặc người sử dụng tòa nhà dành trong quá trình vận hành và hoạt động của tòa nhà.

– Phải cân bằng chất lượng dịch vụ sao cho phù hợp với chi phí mà khách hàng bỏ ra, ví dụ như bạn không thể cung cấp dịch vụ chất lượng kém khi khách hàng phải trả một khoản phí cao khi sử dụng dịch vụ được.

 • Quản lý khách hàng

Đối với khách hàng, người quản lý và vận hành tòa nhà chính là đại diện cho chủ đầu tư. Như vậy người quản lý tòa nhà có trách nhiệm chăm sóc khiến khách hàng hài lòng nhất, đồng thời cần giải quyết mọi vấn đề, khiếu nại của khách hàng. Chính vì nguyên nhân này mà các chủ đầu tư đều vô cùng đau đầu trong việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý khách hàng là thế nào để thay họ giữ chân, làm hài lòng khách hàng mà không làm ảnh hưởng đến lợi ích của chủ đầu tư.

 • Quản lý nhân sự

Tùy vào quy mô của tòa nhà, số lượng công việc, dịch vụ mà bên người quản lý và vận hành tòa nhà cần thực hiện để lựa chọn tuyển dụng số lượng nguồn nhân lực sao cho hợp lý nhất. Bên cạnh đó , ban quản lý cần phải cân nhắc chế độ lương thưởng-phạt hợp lý đồng thời lập bảng mô tả chi tiết công việc cho mỗi nhân viên giúp họ hiểu được công việc mình phải làm đồng thời tạo động lực cho họ hoàn thiện công việc tốt nhất.

 • Vận hành, bảo trì hệ thống kỹ thuật

Hệ thống kỹ thuật của tòa nhà bao gồm hệ thống điện nước, hệ thống an ninh, hệ thống phòng cháy chữa cháy… Cần được theo dõi khắt khe, được kiểm tra thường xuyên để phát hiện và sửa chữa kịp thời máy móc thiết bị theo đúng quy trình bảo trì và sửa chữa tòa nhà tránh gián đoạn hoạt động, vận hành của tòa nhà.

Quy trình quản lý và vận hành tòa nhà

Để quản lý và vận hành tòa nhà đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần xây dựng 1 hệ thống quy trình chuẩn để quản lý tòa nhà. Một hệ thống quy trình chuẩn giúp nhà quản lý xây dựng, bao quát được các hoạt động quản lý đồng thời dễ dàng giúp nhà quản lý kiểm tra giám sát hoạt động của tòa nhà, giúp quá trình vận hành đơn giản hơn rất nhiều.

Hệ thống quy trình quản lý tòa nhà bao gồm:

– Quy trình quản lý hợp đồng:

 • Quy trình ký hợp đồng cho thuê và những quy định cụ thể
 • Quy trình thu tiền thuê
 • Quy trình thu tiền dịch vụ
 • Quy trình thanh lý hợp đồng

– Quy trình quản lý khách hàng:

 • Quy trình bộ phận Dịch vụ khách hàng
 • Quy trình bàn giao nhà
 • Quy trình bảo hành sửa chữa lỗi căn hộ
 • Quy trình kiểm soát vé bể bơi (nếu có)
 • Quy trình phát hành và kiểm soát thẻ dịch vụ tiện ích
 • Quy trình phối hợp phá dỡ – xử lý rác thải
 • Quy trình quản lý chỉa khóa tủ đồ
 • Quy trình tiếp nhận và xử lý khiếu nại của khách hàng
 • Quy trình tiếp nhận và xử (nếu có)

– Quy trình an ninh:

 • Quy định về nội quy phòng cháy, chữa cháy của tòa nhà
 • Quy trình tuần tra bộ phận bảo vệ
 • Quy trình kiểm soát tài sản, hàng hoá
 • Quy trình kiểm soát khách tham quan, nhân viên
 • Quy trình kiểm soát nhà thầu
 • Quy định về dịch vụ giữ xe
 • Quy trình xử lý tình huống

– Quy trình vận hành kỹ thuật:

 • Quy trình vận hành các hệ thống kỹ thuật
 • Quy trình sửa chữa, bảo trì tòa nhà
 • Quy trình giám sát nhà thầu

– Quy trình vệ sinh:

 • Quy trình quản lý và thu gom rác thải
 • Quy trình quản lý thiết bị, vật tư làm sạch
 • Quy trình vệ sinh toilet
 • Quy trình vệ sinh sàn
 • Quy trình vệ sinh kính
 • Quy trình hoạt động
 • Tiêu chí đánh giá chất lượng vệ sinh

PSA – Đơn vị quản lý tòa nhà hiệu quả nhất

Giữa hàng ngàn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà trên thị trường hiện nay, để tìm kiếm 1 doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ quản lý và vận hành tòa nhà là vô cùng khó khăn, vậy làm thế nào để lựa chọn doanh nghiệp quản lý tòa nhà chuyên nghiệp uy tín?

PSA – Đơn vị quản lý tòa nhà hiệu quả nhất bởi:

– PSA là doanh nghiệp có kinh nghiệm trong hoạt động cung cấp dịch vụ bảo trì quản lý tòa nhà

PSA đã có thời gian trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm quản lý hàng trăm tòa nhà với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau ( chung cư, khu đô thị, văn phòng, khách sạn…), khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của PSA. chúng tôi sẽ thay bạn hoàn thành tất cả mọi việc một các tốt nhất.

– PSA có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

PSA có đội ngũ nhân viên giỏi, tay nghề cao được đào tạo bài bản có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, mọi vấn đề xảy ra trong tòa nhà của bạn đều sẽ được PSA tìm ra và khắc phục, dù vấn đề hay chi tiết nhỏ nhất. Đặc biệt PSA lấy mục tiêu đào tạo nhân viên luôn có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Bên cạnh đội ngũ nhân viên có bề dày kinh nghiệm, tay nghề giỏi, PSA còn có bộ phận nhân viên tư vấn chuyên nghiệp giải đáp mọi vấn đề, thắc mắc của khách hàng đối với dịch vụ, mang lại những trải nghiệm tốt nhất của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

– Bảo trì sửa chữa nhanh, hiệu quả

PSA luôn thực hiện đúng theo mọi cam kết của khách hàng với tiêu chí chất lượng và thời gian được đặt lên hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm cao chắc chắn luôn hoàn thành mọi yêu cầu bảo trì tổng thể của khách hàng nhanh chóng hiệu quả nhất. PSA luôn luôn phân công nhân viên trực tại tòa nhà nhằm theo dõi 24/24 các hoạt động bên trong và bên ngoài của tòa nhà.

– Báo giá nhanh, chi phí bảo trì tổng thể của PSA minh bạch rõ ràng

Tất cả các chi phí dịch vụ của PSA luôn minh bạch, tất cả các yêu cầu của khách hàng và chi phí của các dịch vụ cho khách hàng luôn được thể hiện qua văn bản, PSA đảm bảo không phát sinh thêm bất cứ phụ phí nào trong suốt quá trình hoạt động. Đặc biệt chi phí dịch vụ của PSA luôn có giá cạnh canh nhất giữa hàng ngàn công ty lớn nhỏ về dịch vụ quản lý và vận hành tòa nhà, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ mà PSA mang lại so với mức phí mà khách hàng phải bỏ ra khi sử dụng dịch vụ. 

Như vậy PSA đã cung cấp đến bạn tất cả những điều cần biết trong quản lý và vận hành tòa nhà, đồng thời gợi ý cho bạn một đơn vị quản lý tòa nhà hiệu quả nhất với mức giá tốt nhất. PSA hy vọng khách hàng sẽ có những trải nghiệm hài lòng nhất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với PSA theo những thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

CÔNG TY  PSA

 • Địa chỉ: Tầng 15 toà nhà VPI, 167 phố Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24)-3772 6886 – Fax: (84-24)-3747 8649
 • Hotline: 0911 033 777 – Tổng đài CSKH 1900 575 772
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96