icon icon

Biểu tượng mới cho sự bền vững tại Đài Bắc

Đường chân trời của Đài Bắc nổi tiếng bởi Taipei 101 – tòa nhà xanh nhất thế giới nhưng một tòa nhà điêu khắc mới sẽ sớm trở thành biểu tượng cho sự phát triển bền vững của thành phố.

Công ty kiến trúc quốc tế Aedas sắp hoàn thành Lè Architecture, một tòa nhà văn phòng hình sỏi bọc trong một nền thảm thực vật xanh thẳng đứng và được thiết kế để đạt được chứng nhận bền vững LEED Gold.

db01

Được tạo ra như là một phần của dự án phục hồi lớn ở quận Nangang, Lè Architecture là một tòa nhà văn phòng xanh 18 tầng, bắt chước chân dung của hòn sỏi phủ rêu với hình dáng thon gọn. Tấm kính phẳng phủ bên ngoài cung cấp cho tòa nhà một sự đánh bóng hoàn hảo. Vật liệu nhôm phủ quanh tòa nhà nhằm giảm thiểu sự tăng nhiệt năng lượng mặt trời không mong muốn. Vào ban đêm, tòa nhà kính sẽ được chiếu sáng với nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau, làm cho văn phòng hiện lên lung linh như một viên ngọc quý.

db02

db03

Để đạt được chứng nhận bền vững LEED Gold, Lè Architecture được thiết kế để giảm thiểu nhu cầu về năng lượng. Ánh sáng tự nhiên tràn ngập nội thất thông qua mặt tiền kính để giảm sự phụ thuộc vào ánh sáng nhân tạo. Nhiều cây trồng xanh treo ở phía tây tạo ra một bức tường màu xanh lá cây cao 60m, cung cấp bóng mát và điều tiết nhiệt độ nội thất. Cây cối trong nhà ở phía nam tạo ra “phòng khách của đô thị” trên mỗi tầng.

db04

db05

Các kiến trúc sư cho biết, những bức tường màu xanh lá cây thẳng đứng trên mặt tiền biến tòa nhà thành một hòn sỏi đứng. Cuộc hành trình của hòn sỏi từ sông ra biển mang lại sự bắt đầu của một cuộc hành trình thành công. Trong khi đó, hình dạng quả trứng như của tòa nhà ngụ ý rằng nó là một lồng ấp của kiến thức và một phép ẩn dụ của sự hồi sinh trí tuệ. Lè Architecture dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2017.

Theo baoxaydung.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96