icon icon

Các câu hỏi về thiết bị lưu điện phần 1

Bộ lưu điện UPS có tính năng vượt trội. Chúng ta nên nghiên cứu và tìm hiểu về loại thiết bị lưu điện này trước để lựa chọn cho mình 1 loại hợp lý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải quyết các câu hỏi thường gặp về bộ lưu điện UPS APC nói riêng và thiết bị lưu điện nói chung.

Thiết bị cung cấp nguồn dự phòng (bộ lưu điện UPS) có mấy loại? Nên dùng loại UPS nào thích hợp nhất?

Trả lời:

Trên thị trường hiện này có rất nhiều loại thiết bị cung cấp nguồn điện dự phòng. Người ta có thể gọi với nhiều tên khác nhau như bộ tích điện, thiết bị lưu điện, nhưng tên chính xác của nó là bộ lưu điện hay tên tiếng anh là UPS (Uninterruptable Power Supplier). Thiết bị lưu điện được phân theo công nghệ. Với bộ lưu điện APC thì có loại chính : dòng offline thường được dùng cho máy tính để bàn(công suất từ 500VA -1100VA), dòng cận tuyến  line-interactive ( được dùng cho server, máy móc ) và dòng online double conversion (dùng cho thiết bị đòi hỏi khắt khe về độ trễ của điện lưới).

Khách hàng có thể lựa chọn loại lưu điện thích hợp bằng cách căn cứ vào thời gian lưu trữ điện, công suất tải, yêu cầu về công nghệ và chi phí bỏ ra.

Lựa chọn thiết bị lưu điện phù hợp tùy thuộc vào yêu cầu thời gian, công suất của máy móc cần tải.

Cần một thiết bị lưu điện cho 01 máy tính để bàn, và có thể cung cấp nguồn dự phòng cho PC trong khoảng 2 phút  để có thể hoàn thành được công việc như việc lưu trữ, tránh thất thoát thông tin?

Trả lời:

Đây là một trong các câu hỏi thường gặp về thiết bị lưu điện. Với câu hỏi này, bạn có thể sử dụng bộ lưu điện UPS500VA cho máy tính để bàn. Với công suất full tải của loại thiết bị UPS APC này là 300watts và có thể lưu trong vòng 2.6 phút. Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể thao tác nhanh chóng nhằm lưu trữ văn bản, các giao dịch, gửi thư tránh thất lạc, mất mát thông tin dữ liệu. Tên gọi của thiết bị lưu điện này là : UPS APC BR500CI-AS. Ngoài loại 500VA này, bạn có thể tham khảo qua loại có công suất cao hơn 625VA : BX625CI-MS.

Hình ảnh cho 2 loại UPS APC cho máy tính để bàn, server nhỏ (abnet.com.vn).

Có nên dùng máy phát điện dự phòng thay thế cho bộ lưu điện UPS APC không?

Trả lời:
Cùng là thiết bị lưu điện, 2 loại sản phẩm này  có  1 chức năng chung là cung cấp nguồn điện cho máy móc. Song, nếu như so sánh với máy phát điện dự phòng thì UPS APC có tính năng vượt trội hơn hẳn.

Trước hết là lúc mất điện lưới, thời gian khởi động của máy phát trễ nhiều hơn so với UPS. UPS có loại còn không có thời gian chuyển mạch khi xảy ra sự cố. Chưa hết, bộ lưu điện không gây ổn ào, không độc hại. Bên cạnh đó, bộ lưu điện UPScòn có thể thông báo cho người sử dụng biết được các sự cố điện thông qua các đèn led, màn hình, còi. Đồng thời, thiết bị lưu điện bộ lưu điện UPS còn có thiết bị có khả năng điều khiển tự khởi động cho server, làm ổn áp, tránh dòng điện chập chờn, thấp hoặc cao tần số vì dòng điện mà UPS trả về luôn nằm trong khoảng an toàn cho máy móc nên tránh được việc hư hỏng, tăng tuổi thọ cho thiết bị điển tử.

Mọi thông tin và thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn và hãy gửi các câu hỏi cho chúng tôi để có được câu trả lời thoải đáng nhất về thiết bị lưu điện hay UPS APC.  Trong phần tiếp theo Cty sẽ đề cấp tới giả cả, đại lý cung cấp, các mặt hàng cụ thể cho loại thiết bị này.

Theo abnet.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96