icon icon

Chung cư, tòa nhà ở Hà Nội sẽ phải tăng diện tích hầm để xe

Theo tờ trình của UBND thành phố Hà Nội gửi Hội đồng nhân dân thành phố (HĐND), chung cư, trung tâm thương mại xây mới trong khu vực nội đô Hà Nội sẽ tăng diện tích hầm để xe.
Tỷ lệ diện tích hầm để xe sẽ phải tăng khi xây dựng chung cư, trung tâm thương mại tại Hà Nội.
Tỷ lệ diện tích hầm để xe sẽ phải tăng khi xây dựng chung cư, trung tâm thương mại tại Hà Nội.
Mục tiêu của việc tăng diện tích tầng hầm tại các dự án xây dựng tại Hà Nội nhằm bổ sung diện tích đỗ xe công cộng tại các tầng hầm của các dẹ án đầu tư xây dựng công trình mới, từng bước góp phần xóa bỏ tình trạng sử dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi đỗ xe, dành không gian trên mặt đất cho các nhu cầu sử dụng cộng cộng của người dân.
Hiện Hà Nội có trên 5,5 triệu phương tiện giao thông, trong đó có khoảng 5 triệu xe máy, khoảng 540.000 ô tô; tỷ lệ gia tăng phương tiện hàng năm bình quân 4,6%. Trong khi đó, diện tích bãi đỗ xe trên địa bàn Hà Nội rất thiếu, trong khu vực trung tâm có khoảng 590 bãi đỗ xe điểm đỗ xe tập trung với diện tích gần 38ha, đáp ứng khoảng 8-10% nhu cầu đỗ xe của thành phố.
Theo định đướng quy hoạch, mạng lưới đỗ xe công cộng đã được nghiên cứu xây dựng theo hướng nhiều tầng, tăng diện tích sàn sử dụng đỗ xe. Do quỹ đất xây dựng hạn chế, tổng công suất các bãi đỗ xe công cộng Hà Nội mới đáp ứng được khoảng 66% nhu cầu đỗ xe, nên nhu cầu còn lại cần phân bổ vào đất xây dựng mới của đơn vị ở và các công trình xây dựng (cộng cộng, dịch vụ, hỗn hợp, trụ sở, nhà cao tầng…).
Việc phân bổ nhu cầu diện tích đỗ xe vào đất đơn vị ở và các công trình xây mới đang được tính toán trong nghiên cứu của đồ án Quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ của Hà Nội đến năm 2030.
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội cho biết, để giải quyết nhu cầu bãi đỗ xe trong khu vực nội đô thành phố Hà Nội, việc tăng diện tích tầng hầm để xe tại các công trình xây mới là cần thiết.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96