icon icon

Có nên lắp Aptomat riêng cho điều hòa không?

Việc sử dụng điều hòa trong gia đình cần thiết phải có chiếc aptomat riêng, nó giúp điều hòa hoạt động ổn định, an toàn hiệu quả nhất. Không ảnh hưởng tới các thiết bị khác khi xảy ra sự cố về điện của điều hòa.

 

Vì khi xảy ra hiện tượng chập điện, rò điện ra ngoài,… aptomat sẽ tự động ngắt điện cung cấp cho điều hòa đảm bảo an toàn tính mạng cho con người hoặc thiết bị điện khác. Giảm thiểu chi phí sửa chữa và hư hỏng thiết bị điện khác không đáng có.

 

Vì vậy, việc lắp thêm aptomat cũng giúp cho quá trình tháo dỡ, bảo dưỡng hay sửa điều hòa tại nhà được thuận tiện hơn. Các công việc liên quan đến điều hòa không làm ảnh hưởng tới hệ thống điện trong gia đình. Ngoài ra, nếu quý khách không sử dụng điều hòa trong thời gian dài thì có thể tắt attomat để đảm bảo an toàn điện không gây hư hại cho máy điều hòa nói riêng và hệ thống điện nói chung.

 

Cách chọn aptomat phù hợp cho điều hòa

Việc chọn aptomat cho điều hòa phụ thuộc vào dòng điện của máy:

– Công suất 9000btu: 3,5 – 4A chọn aptomat 10 – 16A.

– Công suất 12000btu: 4 – 5,5 A chọn aptomat 10 – 16A.

– Công suất 18000btu: 6 – 8A chọn aptomat 16 – 20 A.

Vì sao dòng điện chỉ có 3,5 đến 4A mà chọn aptomat đến 16A, bởi vì khi máy khởi động dòng sẽ tăng cao đột ngột, đối với máy cũ dòng điện cũng tăng lên theo tuổi thọ của máy. Vì vậy để đảm bảo an toàn về lâu dài quý khách nên chọn aptomat như trên là hợp lý nhất.

Theo hoahoa.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96