icon icon

Giải pháp kiểm soát an ninh tổng thể cho tòa nhà

Hệ thống kiểm soát an ninh tích hợp bao gồm nhiều hệ thống con với mục đích kiểm soát khác nhau và có thể được kết nối và tích hợp với nhau thành 1 hệ thống lớn nhằm đáp đứng các nhu cầu về kiểm soát an ninh và quản lý cho từng tổ chức, khách hàng, bao gồm:

kiem_soat_an_ninh_tich_hop

1. Hệ thống kiểm soát vào, ra tại các cửa: Sử dụng các công nghệ mới trong việc nhận dạng (thẻ không tiếp xúc, thẻ thông minh, vân tay, thiết bị nhận dạng khuôn mặt, mống mắt…) để thay thế các chìa khóa cơ cổ điển khi đi vào, đi ra tại một cửa nào đó trong không gian sống, làm việc… và thông tin các sự kiện ra vào tại từng vị trí sẽ được đưa về máy tính để giám sát cũng như lưu trữ để sử dụng cho các mục đích trong tương lai khi cần thiết.

2. Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe: Thay thế vé giấy thông thường cổ điển bằng sử dụng thẻ thông minh, thẻ không tiếp xúc, kết hợp cùng camera giám sát lúc xe vào và xe đi ra nhằm giảm thiểu thời gian phục vụ của hệ thống và tăng độ an toàn, an ninh so với hệ thống dùng vé giấy.

3. Hệ thống kiểm soát và quản lý thang máy: Cho phép quy định 1 người nào đó chỉ có thể lên được một hoặc một số tầng nhất định trong tòa nhà.

4. Hệ thống quản lý khách: Ứng dụng để quản lý việc vào, ra của khách thăm quan, khách tới giao dịch nhằm quy định rõ các địa điểm, vị trí mà khách có thể vào, cũng như lưu trữ toàn bộ thông tin của khách vào hệ thống máy tính để sử dụng cho các báo cáo cần thiết.

5. Hệ thống camera giám sát: Đáp ứng nhu cầu giám sát, quan sát bằng video và hình ảnh một cách trung thực theo thời gian thực cũng như lưu trữ toàn bộ video vào máy tính, các thiết bị lưu trữ để có thể kiểm tra và phân tích khi cần thiết.

6. Hệ thống quản lý các báo động: Giúp cho việc giám sát các nguy cơ làm mất an toàn, an ninh trong tòa nhà, nhà máy… bằng việc lắp đặt các thiết bị báo động như: báo cháy, báo đột nhập… cùng các phần mềm giám sát trực quan đặt tại trung tâm để có thể phản ứng và có những giải pháp kịp thời khi có những sự cố mất an toàn xảy ra.

7. Hệ thống quản lý chấm công: Ghi lại thời gian vào làm và ra về của từng nhân viên trong tổ chức, công ty để từ đó lập lên các báo cáo về thời gian làm việc trong ngày, trong tháng cũng như dùng để làm dữ liệu tính lương cho từng nhân sự.

Tại các nơi được trang bị các hệ thống kiểm soát an ninh tích hợp thường có một phòng trung tâm giám sát và điều phối, tại đây các giám sát viên hệ thống sẽ quan sát qua màn hình các hình ảnh cũng như trạng thái an ninh, an toàn của toàn bộ khu vực (tòa nhà, nhà máy…) theo thời gian thực cũng như họ có thể quan sát thông qua mạng internet của các vị trí cần giám sát khi ở xa phòng trung tâm.

Hiện nay hầu hết các tòa nhà hiện đại, các nhà máy tiêu chuẩn đểu đã sử dụng hệ thống trên tùy vào mức độ bảo mật và kinh phí đầu tư có thể sử dụng các hệ thống của các hãng khác nhau Châu Âu, Châu Á, ứng dụng các hệ thống kiểm soát điện tử này đã giúp ích rất lớn cho việc phòng ngừa và xử lý các rủi ro về an toàn, bảo mật cũng như nâng cao hiệu quả quản trị trong các tổ chức, doanh nghiệp và nhà máy.

Theo techpro.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96