icon icon

Giờ Trái Đất 2017 – Tắt đèn bật tương lai

Ngày 05/3, Bộ Công Thương chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2017 tại Việt Nam với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”.

 

Theo đó, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và 60 tỉnh, thành phố sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3. Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch.

 

Chiến dịch Giờ Trái đất nhằm khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn 01 giờ tắt đèn. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam mãi sau này. Đó chính là ý nghĩa mà thông điệp năm 2017 muốn gửi gắm : “Tắt đèn bật tương lai”

 

Tại Lễ phát động, Ban tổ chức đã công bố các gương mặt đại sứ của Chiến dịch Giờ Trái Đất 2017 bao gồm: ca sỹ Noo Phước Thịnh, diễn viên Nhã Phương, MC Phan Anh, Á hậu Thụy Vân sẽ là Đại sứ của chiến dịch năm nay với sứ mệnh kêu gọi, đồng hành cùng cộng đồng trong các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2017.

 

Chương trình còn được thiết kế với hàng loạt hoạt động như: Gian hàng ước mơ xanh, khu chụp hình 60+, các trò chơi tập thể vui nhộn, các tiết mục văn nghệ đặc sắc và giao lưu với các đại sứ. Đặc biệt là hoạt động nhảy Flashmob hưởng ứng chiến dịch của hơn 1.000 bạn tình nguyện viên.

 

Nằm trong chuỗi sự kiện của chiến dịch, hoạt động Kết nối doanh nghiệp và Giờ Trái đất 2017 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM với mục tiêu kêu gọi 2.000 doanh nghiệp cam kết sử dụng điện tiết kiệm tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, cam kết hạn chế sử dụng điện lưới trong giờ cao điểm và cùng ký tên vào danh sách thành viên tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2017.

 

Bên cạnh đó, còn diễn ra một số hoạt động tiêu biểu tại sự kiện như tuyên truyền đến hộ gia đình mang đến những thông tin hữu ích thông qua cuốn cẩm nang sử dụng điện tiết kiệmvà hiệu quả, giúp các hộ gia đình có được những kiến thức cơ bản trong việc sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện trong gia đình một cách tiết kiệm và hiệu quả; Giao lưu khối các trường Đại học, Cao đẳng, THPT, THCS, Tiểu học với mục tiêu tuyên truyền sâu rộng và nâng cao nhận thức của giới tri thức trẻđối với việc sử dụng tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường lấy lực lượng học sinh, sinh viên làm nòng cốt.

 

Sau sự kiện Lễ phát động hôm nay, các hoạt động bên lề khác nhằm hưởng ứng Chiến dịch sẽ được tổ chức trong suốt tháng 3 trên phạm vi cả nước. Nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/03/2017 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám – Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, TP. Hà Nội, các Bộ Ban ngành liên quan, đông đảo học sinh, sinh viên và công chúng.

 

Ngoài ra, dự kiến gần 1.000 băng rôn cùng hàng nghìn tờ rơi, poster sẽ được treo dán rộng rãi tại các quận trọng điểm chỉ riêng tại TP Hà Nội…

 

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) cho biết: Cùng với nhiệm vụ nỗ lực đảm bảo cung cấp điện, EVN luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội trong việc tích cực thúc đẩy việc tuyên truyền và thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

 

Để tích cực tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2017, EVN đã chỉ đạo các Tổng Công ty Điện lực/các Công ty Điện lực tỉnh/thành phố trên toàn quốc cùng hỗ trợ thực hiện các hoạt động tuyên truyền, quảng bá cho chương trình. Trong đó, lực lượng trẻ đến từ Đoàn thanh niên EVN và các Tổng Công ty Điện lực cũng cùng tham gia chương trình với mong muốn chung tay cùng các bạn trẻ khác đến từ khắp nơi trên mọi miền đất nước để cùng nhau tuyên truyền và hành động để bảo vệ “mái nhà chung”, vì một thế giới tươi đẹp cho chúng ta và các thế hệ tương lai.

 

Theo đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, nối tiếp thành công và kết quả tích cực của Chiến dịch Giờ trái đất các năm qua, Bộ Công Thương chính thức phát động Chiến dịch Giờ Trái đất 2017. Mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết trong một giờ diễn ra Sự kiện Giờ Trái đất hoặc tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm bảo vệ môi trường và đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu.

 

Việc tắt bớt các thiết bị chiếu sáng trong sự kiện Giờ Trái Đất không chỉ nhắc nhở chúng ta về vấn đề tiết kiệm năng lượng mà còn hướng đến một mục tiêu quan trọng nữa, đó là việc chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến hiệu quả to lớn, mỗi người góp một hành động sẽ đem đến một hành tinh xanh.

 

Theo baoxaydung.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96