icon icon

Giới thiệu mô hình kiểm soát an ninh tổng thể cho tòa nhà và nhà máy

Hiện nay, các tòa nhà cao tầng ngày càng nhiều và cùng với đó là yêu cầu về việc kiểm soát an ninh trật tự cũng ngày càng cao, việc sử dụng các thiết bị công nghệ vào việc kiểm soát an ninh là lựa chọn thông minh của những nhà quản lý. Fitech xin giới thiệu sơ lược về một hệ thống kiểm soát an ninh tổng thể sử dụng thẻ RFID hoặc nhận dạng vân tay sử dụng cho các tòa nhà hoặc các nhà máy.

Kiểm soát ra vào sảnh tòa nhà.

Hệ thống được thiết kế để kiểm soát các lượt ra vào của từng thành viên. Nơi kiểm soát sẽ sử dụng các cửa tay quay hoặc cửa chớp ngăn không cho những người không được phép đi qua.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống:

  • Kiểm soát được nhân viên và khách ra vào toàn nhà hoặc công ty.
  • Hệ thống chỉ cho phép một người đi qua sau mỗi lần xác nhận.

Mô hình hệ thống:

b1

Hệ thống cổng:

b2
Kiểm soát khách ra vào

Hệ thống được thiết kế để xác minh nhận dạng của khách truy cập, nhân viên lễ tân sẽ có nhiệm vụ đăng ký thông tin của khách lên hệ thống và phân quyền các điểm kiểm soát được phép đi qua.

Lợi ích của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Hệ thống được thiết kế để kiểm soát ra vào của một phòng làm việc, các lần vào ra sẽ được lưu lại và hiển thị trên phần mềm theo thời gian thực.

Lợi ích của hệ thống kiểm soát thang máy

Hệ thống này sẽ giúp bạn kiểm soát được các tầng mà người dùng được phép đi, các thang được phép sử dụng và thời gian có thể sử dụng thang.

Lợi ích của hệ thống camera quan sát

Ngoài khả năng ghi lại video như những hệ thống camera vẫn thường có, hệ thống này được thiết kế để tăng cường mức độ bảo mật cho hệ thống, nó sẽ cung cấp hình ảnh hoặc video tại nơi có sự kiện đặt các thiết bị kiểm soát (ảnh chụp người xác nhận, ghi lại video khi có một báo động sảy ra).
Lưu lại hình ảnh và video những khi có thành viên đi qua điểm kiểm soát.
Khả năng linh hoạt khi hệ thống camera và kiểm soát được quản lý bởi một phần mềm.

Cấu hình hệ thống:

b3

b4
Quản lý nhân viên bảo vệ

Hệ thống được thiết kế để giám sát việc tuần tra của nhân viên bảo vệ, các tag RFID sẽ được đính dọc theo hành lang tuần tra của nhân viên bảo vệ, các thẻ này được đặt tên trên phần mềm tương ứng với mã số của thẻ đó. Nhân viên bảo vệ phải có nhiệm vụ sử dụng thiết bị tuần tra bảo vệ chuyên dụng để đọc các thẻ này, nhân viên quản lý sẽ có nhiệm vụ nhập các bản ghi lên phần mềm để xuất ra các báo cáo cần thiết.

Lợi ích:

  • Giám sát thời gian tuần tra của nhân viên bảo vệ.
  • Báo cáo các điểm và thời gian đi tuần của nhân viên vảo vệ.

Cấu hình hệ thống:

b5

b6
Bãi giữ xe thông minh

Đối với các tòa nhà lớn có lượng xe ra vào rất lớn vì thế việc bố trí người để ghi vé xe là việc tốn rất nhiều công sức. Hệ thống này có nhiệm vụ quản lý các xe ra vào thông qua công nghệ nhận diện biển số xe.

Lợi ích:

  • Giảm chí phí nhân công quản lý.
  • Lưu lại ảnh xe, biển số và người ra vào bãi.
  • Quản lý dễ dàng, thao tác đơn giản, hiệu năng vân hành cao.
  • Lưu lại ảnh xe, biển số và người ra vào bãi.

Cấu hình hệ thống:

b7

b8

Theo fitech.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96