icon icon

Lựa chọn chung cư như thế nào là đảm bảo an toàn?

Lựa chọn chung cư như thế nào là đảm bảo an toàn?Trong thời gian vừa qua, tình trạng cháy nổ xảy ra ở đa số các khu chung cư lớn trong cả nước đã tạo nên một báo động về sự an toàn ở các khu chung trong những thành phố lớn. Vậy làm sao để có thể lựa chọn một khu cư bảo đảm an toàn, đặc biệt là an toàn trong phòng cháy chữa cháy. 5 tiêu chí sau đây sẽ phần nào cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản khi lựa chọn một căn hộ đảm bảo an toàn.

Thứ nhất, không nên chọn những tầng nào quá cao so với mắt đất, tầm khoảng 10 tầng trở lại. Việc chọn những tầng ở cao, từ khoảng tầng thứ 10 trở đi sẽ gây khó khăn cho việc thoát hiểm khi xảy ra sự cố. Đặc biệt nếu như căn hộ của bạn ở quá cao, khi xáy ra hỏa hoạn sẽ không thể tiếp cận với các phương tiện cứu hộ thông thường.

Thứ hai, trước khi chọn mua chung cư cho gia đình bạn phải kiểm tra thật kỹ các thiết bị báo động  như  chuông báo cháy, bình chữa cháy, vòi nước. Phải kiểm tra thật kỹ các thiệt bị bảo hộ này xem chúng có hoạt động hay không, có thường xuyên được thay mới. Đây là bước đơn giản nhưng bắt buôc không thể bỏ qua vì biết đâu nó sẽ cứu sống bạn khi xảy ra sự cố.

Thứ ba, chọn những chung cư có cầu thang thoát hiểm thường xuyên được hoạt động. Cầu thang thoát hiểm cần phải thông gió, được thiết kế có vách ngăn khi xảy ra hỏa hoạn. Vách thang cũng làm bằng chất liệu cách nhiệt, chịu lửa. Một số chung cư còn có cầu thang thoát hiểm tách với thang bộ thông thường. Cầu thang thoát hiểm đóng một vao trò quan trọng khi xảy ra sự cố cháy nổ, nên bạn cần phải tìm hiểu cẩn thận

Thứ tư, chọn căn hộ có hướng tiếp cân ra ngoài như ban công, hay sân thượng để khi xảy ra sự cố thuận lợi cho việc cứu hộ của các dụng cụ như đệm hơi, cần cẩu.  Việc chọn căn hộ có tầm nhìn thoáng sẽ giúp bạn có thể đánh giá tình hình khi xảy ra sự cố.

Thứ năm, chọn chung cư có đường bộ và đường nội bộ vòng quanh để thuận lợi cho xe cứu hỏa hay các thiệt bị cấp cứu có thế dễ dàng tiếp cận đối tượng.

Việc tuân thủ và trang bị đầy đủ các kiến thức các này khi bạn đi mua chung cư sẽ có thể giúp bạn tránh được những điều đáng tiếc xảy ra trong cuộc sống, đảm bảo an toàn cho bản thân và những thành viên cho gia đình. Hãy đến với PSA, chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96