icon icon

Nguyên nhân Aptomat nhảy liên tục

 

Đã bao giờ chiếc aptomat nhà bạn bị nhảy điện liên tục làm gián đoạn sinh hoạt thường ngày của gia đình bạn chưa? Hiện tượng này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân. 

 

Nguyên nhân khiến aptomat bị nhảy:

 

– Do quá tải: Nguyên nhân thường gặp của hiện tượng này là do hệ thống điện của nhà bạn đang bị quá tải. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra công suất tiêu thụ và ngắt các thiết bị điện có công suất tiêu thụ lớn ra khỏi nguồn điện.

nn1
– Do aptomat bị hỏng: Cách giải quyết duy nhất đối với trường hợp này đó là thay thế aptomat mới.

– Do chập cháy, rò rỉ điện: Đối với hiện tượng này, bạn cần kiểm tra từng thiết bị điện. Sử dụng từng thiết bị một, nếu sử dụng đến thiết bị nào mà aptomat lại bị nhảy thì chứng tỏ thiết bị đó đang gặp trục trặc, cần phải ngắt thiết bị này ra khỏi hệ thống điện và tìm phương án khắc phục, thay thế.

nn2
Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng điện dân dụng tại gia đình, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các thiết bị điên. Nếu có phát hiện bất cứ sự cố trục trặc mà không thể tự mình khắc phục được thì cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp đắc lực từ phía các chuyên gia thiết bị điện để xử lý sự cố một cách kịp thời và an toàn.

Theo hoahoa.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96