icon icon

Nguyên nhân gây nấm mốc tường nhà và cách khắc phục

Do chịu ảnh hưởng các điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều của nước ta nên việc xuất hiện nấm mốc ở chân tường, trần nhà là khá phổ biến. Điều này có ảnh hưởng nghiêm trọng chất lượng ngôi nhà của bạn. Vậy làm sao để khắc phục trường hợp này? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn cùng tham khảo:

1. Nguyên nhân gây nấm mốc

– Do chất kết dính sử dụng trong xây dựng

Trong quá trình xây dựng sẽ không thiếu các vật liệu phổ biến như: vôi, cát, xi măng. Nhưng về bản chất thì những hồ vữa xi măng này có tính hấp thụ nước cao, mặc khác vôi là chất kết dính tốt nhưng lại làm mạch tường lâu khô, khi gặp trời mưa nước sẽ ngấm vào tường, lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng rêu mốc.

m1

 

– Do thời tiết

Do nhiệt độ mưa nắng thay đổi thất thường, nhất là vào mùa xuân làm cho trần nhà thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt. Nếu hiện tượng này kéo dài sẽ là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm mốc xuất hiện trên nóc nhà.

– Do bề mặt tường, trần nhà không được chống thấm, chống ẩm phù hợp

Đây cũng là lý do tại sao mà các thợ xây dựng khuyên bạn nên thực hiện công việc chống thấm ngay từ đầu. Hiện trên thị trường có bán các loại phụ gia chống thấm, chống nấm mốc cho trần và tường nhà. Với việc chống thấm như vậy sẽ giúp tạo nên một lớp màng bảo vệ giúp tường nhà bạn tránh được các tác nhân gây hại.

m2

 

2. Biện pháp khắc phục nấm mốc

Có thể nói, do sự xuất hiện của nấm mốc sẽ làm cho tường nhà bạn xuống cấp một cách nhanh chóng. Hãy áp dụng 1 trong 3 phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục trường hợp này cho tường nhà mình nhé.

– Mặt tường phải thật thông thoáng trước khi sơn

Chuẩn bị bề mặt tường trước khi sơn là vấn đề rất quan trọng mà bạn phải hết sức lưu ý. Để đảm bảo chất lượng công trình thì trước khi sơn phủ thì cần phải đảm bảo bề mặt tường thật khô. Nếu bạn sơn phủ khi bề mặt tường chưa khô thì sẽ là điều kiện lý tưởng cho các loại nấm mốc gây hại cho tường nhà phát triển cao.

m3

 

– Sử dụng sơn lót trước khi sơn hoàn thiện

Nhiều người bỏ qua công đoạn sơn lót trước khi sơn phủ, điều này hoàn toàn sai lầm. Bởi sơn lót đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ cho tường nhà bạn trở nên chắc chắn và chống thấm hiệu quả hơn cũng như ngăn ngừa được các hiện tượng nấm mốc gây hại.

– Sử dụng các loại sơn có độ phủ cao, sơn có khả năng chống nấm mốc

Các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn nên dùng các sản phẩm sơn có độ phủ cao, khi đó diện tích bề mặt sẽ được bảo vệ tốt, tránh được các tác nhân gây hại như nấm mốc hoặc loang sơn.

m4

 

Với việc sơn nhà đẹp cùng với các biệc pháp chống thấm, chống nấm mốc tốt ngay từ đầu sẽ giúp bảo vệ tường nhà bạn khỏi các tác nhân gây hại cũng như duy trì được tuổi thọ cho tường và trần nhà.

Theo nhadatvanphong.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96