icon icon

Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư chưa sát thực tế

Sáng 1.4, Sở Xây dựng TP.HCM đã tổ chức hội nghị triển khai Thông tư số 02 của Bộ Xây dựng về quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Tay-Son
Nhiều ý kiến cho rằng Thông tư 02 có nhiều tiểu tiết, khó thực hiện, chưa đi sâu vào các vấn đề sát sườn và thiếu chế tài để xử lý nên chắc khó khả thi khi áp dụng thực tiễn như quy định: “hành vi gây mất an ninh, trật tự, nói tục, chửi bậy, sử dụng truyền thanh, truyền hình hoặc các thiết bị phát ra âm thanh gây ồn ào làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư”.
Một số quy định bị trùng với quy định trong luật, các văn bản dưới luật như hành vi đánh bạc, mại dâm, mua bán, tàng trữ chất ma túy… Theo ông Nguyễn Đăng Sơn, Viện Nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng (Tổng hội Xây dựng VN), những vấn đề liên quan đến văn hóa, nếp sống văn minh đô thị đã có các đơn vị hành chính cấp phường, xã đảm trách. Bộ Xây dựng là cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực xây dựng không thể “lấn sân” sang cả vấn đề văn hóa – xã hội.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho rằng quy định “người mua chỗ để xe ô tô nếu có nhu cầu chuyển nhượng hoặc cho thuê chỗ để xe này thì chỉ được chuyển nhượng, cho thuê cho các chủ sở hữu, người đang sử dụng nhà chung cư đó hoặc chuyển nhượng lại cho chủ đầu tư” khiến chủ đầu tư lợi còn người mua nhà thì thiệt thòi vì hạn chế quyền của chủ sở hữu nhà chung cư.

Theo thanhnien.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96