icon icon

Văn phòng thông minh: Trình chiếu linh hoạt

Máy chiếu văn phòng mới được thiết kế theo xu hướng di động, cải thiện độ sáng, độ phân giải, tính tương tác… đồng thời thông minh, tiện dụng hơn.

Trình chiếu di động
Máy chiếu hiện nay đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong văn phòng. Tuy nhiên, khác với các máy chiếu truyền thống có trọng lượng hơn 2 kg nên được lắp đặt cố định hoặc hạn chế di chuyển, máy chiếu mini với kích thước nhỏ gọn và rất nhẹ, thậm chí có thể bỏ túi, đang là một xu hướng mới phù hợp với nhu cầu của người dùng văn phỏng phải di chuyển thường xuyên. Chính vì lý do đó, nhiều hãng sản xuất đã giới thiệu những mẫu máy chiếu di động, chẳng hạn như dòng máy chiếu PicoPix của Philips.

tr1

 

Bên cạnh đó, khả năng kết nối không dây nhờ tích hợp Wi-Fi và trình chiếu độ phân giải cao sẽ giúp những chiếc máy chiếu di động trở thành công cụ hỗ trợ tiện lợi và đáng tin cậy, cho phép kết nối với smartphone hay tablet để trình chiếu tài liệu, hình ảnh trong các nhóm nhỏ hay ở những nơi công cộng như nhà hàng, quán café hay phòng họp không trang bị sẵn máy chiếu chuyên dụng.

Độ sáng
Trước đây, các mẫu máy chiếu văn phòng thường trang bị độ sáng thấp nên đòi hỏi phải giảm ánh sáng (bằng cách kéo rèm hoặt tắt bớt đèn) khi trình chiếu, nếu không hình ảnh sẽ bị mờ và chất lượng màu sắc giảm rõ rệt. Tuy nhiên, hầu hết các hãng sản xuất ngày nay đều đã cải tiến dòng máy chiếu văn phòng của họ với độ sáng phù hợp hơn, nhằm mang lại tính tiện lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng. Với công việc văn phòng, hiện nay có thể dễ dàng chọn những loại máy chiếu có độ sáng 2.000 ANSI Lumens trở lên, cung cấp chất lượng hình ảnh tốt khi trình chiếu trong môi trường đầy ánh sáng.

tr2
Độ phân giải
Độ phân giải là số lượng điểm ảnh mà máy chiếu có thể hiển thị. Độ phân giải phổ biến nhất hiện nay trên hầu hết máy chiếu văn phòng là 1.024×768 pixel hay còn gọi là độ phân giải XGA. Những sản phẩm này nói chung có thể trình chiếu tốt video HD 720p. Tuy vậy, có vài mẫu máy chiếu văn phòng hỗ trợ độ phân giải lên đến Full HD 1080p nên sẽ giúp cho bài thuyết trình sống động và hấp dẫn hơn.

Trình chiếu cự ly gần

Nhiều dòng máy chiếu có thể trình chiếu khung hình kích thước lớn ở cự ly ngắn, được thiết kế dành riêng cho những không gian trình chiếu giới hạn. Máy chiếu loại này sở hữu ống kính có tiêu cự ngắn rất thuận tiện khi không đủ không gian cần thiết. Với dòng máy chiếu siêu gần, bạn thậm chí chỉ cần cự ly chiếu khoảng 25cm để đạt được hình ảnh kích cỡ 80 inch.

Ngoài ra, dòng máy chiếu cự ly ngắn còn thích hợp cho tính năng tương tác trực tiếp mà không cần kết nối máy tính. Người dùng văn phòng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác thuyết trình trên bảng tương tác bằng cách sử dụng bút cảm ứng chuyên dụng. Đặc biệt, một số mẫu máy chiếu của Epson còn cho phép nhiều người có thể hoạt động cùng lúc trên màn hình chiếu với bút tương tác.

Theo pcworld.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96