icon icon

Những điều cần lưu ý khi quản lý chung cư hiện nay

Xung quanh việc đảm bảo cho một tòa nhà hoạt động an toàn và có hiệu qủa là hàng loạt những dịch vụ quản lý tòa nhà. Khi mà những tòa nhà chung cư đang mọc lên như nấm sau mưa, thì vấn đề quản lý chung cư cũng đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ chủ đầu tư, người có nhu cầu mua và nhà nước. Vậy quản lý chung cư hiện nay cần phải lưu ý những vấn đề cơ bản nào?

Trước hế chúng ta phải khẳng định rằng, quản lý chung cư không phải là một điều đơn giản mà vô cùng khó khăn và phức tạp. Công việc này là công việc đòi hỏi sự bao quát cao nhưng cũng đồng thời phải chú ý đến các chi tiết tỉ mỉ giúp đảm bảo được sự hài lòng từ phía khách hàng. Hiện nay, mỗi tòa chung cư đều có một Ban quản lý chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động vận hành, quản lý trong tòa nhà. Tuy nhiên, không phải ban quản lý nào cũng có đủ khả năng đảm bảo và thực hiện đầy đủ trách nhiệm khó khăn này. Tuy nhiên nắm vững những nguyên tắc cần thiết, cùng với đội ngũ quản lý có bằng cấp, được đào tạo chuyên môn cao và nhạy bén trong công việc thì đó là một điều không thể không làm được.

Tòa nhà chung cư là tài sản sở hữu chung của tất cả những người dân đang sinh sống tại đó. Chính vì vậy, từng người dân đang sinh sống phải có trách nhiệm góp phần vào việc vận hành và bảo trì bảo dưỡng tòa nhà,  tham gia và chịu trách nhiệm cho những tai nạn  xảy ra trong quá trình vận hành hoặc bảo trì tòa nhà. Cần có sự phối hợp của người dân và ban quản lý tòa nhà thì quy trình quản lý và bảo trì chung cư mới được thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Quản lý chung cư bao gồm rất nhiều những công việc như dịch vụ vệ sinh, dịch vụ đảm bảo an ninh bên trong và xung quanh khu trung cư, dịch vụ phòng cháy chữa cháy, dịch vụ bảo trì định kì những thiết bị như thang máy, thang bộ, lối thoát hiểm…Tuy nhiên phạm vi của một khu trung cứ rất lớn, nên ban quản lý đươc thành lập có quyền thay mặt quyền kiểm soát, sửa chữa, vận hành các khu vực công cộng và các tiện ích chung của tòa nhà, có quyền thay mặt dân cư tòa nhà kí kết hợp đồng với  những công ty điều hành nhà chung cư cũng như hợp đồng bảo trì với tất cả những doanh nghiệp có năng lực. Bạn quản lý chung cư cùng cần phải lắng nghe ý kiến của người dân để có phương hướng hoạt động hiệu quả nhất, đem lại lợi ích cho nhiều phía gồm những hộ dân, chủ đầu tư và doanh nghiệp.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96