icon icon

Chuyên nghiệp hóa quản lý tòa nhà cho thuê – Xu thế tất yếu của đô thị hiện đại

Đứng trước nền đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam, đặc biệt là khi các đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hàng năm đưa vào sử dụng hàng trăm tòa nhà cao tầng, nhà chung cư, văn phòng…Đây là tất yếu khiến việc chuyên nghiệp hóa khâu quản lý tòa nhà cho thuê trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Quá trình đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ khi các tòa nhà văn phòng chung cư, trung tâm thương mại ngày càng nhiều. Chỉ tính riêng các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, mỗi năm đã và đang đưa vào sử dụng hàng nghìn tòa nhà từ văn phòng cho tới chung cư và các tòa cao ốc trọc trời.

Bài toán quản lý lại trở nên gắt gao hơn bao giờ hết khi nhiều vấn đề xoay quanh nó vẫn chưa có lời giải thỏa đáng. Tình trạng thiếu nhân sự chuyên môn, hoặc năng lực thực hiện còn yếu kém của ban quản trị tòa nhà tại các dự án trực tiếp chủ đầu tư diễn ra hàng ngày. Bất cập, tranh chấp và kiến nghị…tại các khu nhà chung cư, khu nhà văn phòng còn tái diễn dẫn đến nhiều vấn đề lo ngại.

Chuyên nghiệp hóa quản lý tòa nhà cho thuê – Xu thế tất yếu của đô thị hiện đại

Quản lý tòa nhà cao tầng, quản lý tòa nhà cho thuê hay quản lý tòa nhà chung cư hiện nay đều đòi hỏi đội ngũ nhân sự phải có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng. Để quản lý tòa nhà chuyên nghiệp cần thiết phải có được hệ thống quản lý thống nhất và làm việc theo quy chuẩn nhất định.

Khi mà các chủ đầu tư nhiều năm nay vẫn đang loay hoay với khâu tìm kiếm nhân sự chuyên môn mảng dịch vụ này thì đã có hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam đã ra đời và đang ngày càng chuyên nghiệp hóa để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Chuyên nghiệp hóa dịch vụ quản lý tòa nhà cho thuê

Thị trường dịch vụ quản lý tòa nhà trong đó bao gồm các tòa nhà văn phòng, tòa nhà chung cư đã được manh nha từ nhiều năm trước khi mà các doanh nghiệp nhận thấy chủ đầu tư bất động sản trong nước còn quá phụ thuộc và sự quản lý của các chủ đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, sự phát triển của mô hình dịch vụ quản lý tòa nhà mới chỉ được quan tâm và trở nên cần thiết trong hai năm trở lại đây. Khi mà thực tế cho thấy nhiều tranh chấp đã xuất phát từ bất đồng của chủ đầu tư với cư dâng ngày càng nhiều. Cư dân bức xúc , kiến nghị và có nhiều bất hòa với chủ đầu tư, đặc biệt là ban quản trị tòa nhà trong việc cung cấp dịch vụ vận hàng còn nhiều nhếch nhác trong khi giá dịch vụ họ vẫn phải đóng một mức được cho là chưa hợp lý.

Chuyên nghiệp hóa quản lý tòa nhà cho thuê – Xu thế tất yếu của đô thị hiện đại

Nhu cầu của thị trường đòi hỏi sự chuyên nghiệp và nhạy bén của các đơn vị kinh doanh dịch vụ này nhằm hướng đến sự hàng lòng cho cả cư dân và chủ đầu tư. Để tồn tại và phát triển bền vững thì mỗi doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quản lý tòa nhà đều phải có những chiến lược và hướng đi riêng. Chuyên nghiệp hóa dịch vụ của mình chính là điều kiện giúp các doanh nghiệp Việt đáp ứng dần với xu thế đô thị hóa của nước ta hiện nay.

Giới thiệu đơn vị Việt với năng lực quản lý toà nhà cho thuê

Quản lý tòa nhà cho thuê hiện nay giống như một luồng gió mới thổi vào thị trường bất động sản đang nóng lên từng ngày của các vấn đề tranh chấp chưa có hồi kết. Đây là một thị trường đầy tiềm năng và hứa hẹn nhiều sự phát triển khi mà các doanh nghiệp Việt, chủ đầu tư Việt trước đây chỉ tham gia ban quản lý tòa nhà do chính đơn vị mình là chủ dự án nay họ đã sẵn sàng tham gia vào các dự án bên ngoài. Điều ngày chứng tỏ sự cạnh tranh ở mức độ ngày càng cao của thị trường còn đầy tiềm năng này.

Công ty cổ phần quản lý và khai thác tài sản dầu khí (PSA) – Một trong những doanh nghiệp trong nước đầu tiên hoạt động về lĩnh vựa quản lý tòa nhà. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tham gia quản lý vận hành tòa nhà cao ốc trong và ngoài ngành dầu khí. PSA hiện đang là một trong những top doanh nghiệp hàng đầu về dịch vụ quản lý tòa nhà toàn diện và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Đặc biệt với năng lực quản lý đã được ghi nhận tại dự án quản lý tòa nhà PetroVietnam của tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam với hơn 30.000 m2 mặt sàn. Tòa nhà Petro là một công trình hiện đại và được vận hành quản lý theo chuyên chuẩn hạng A, mô hình mẫu cho tòa nhà văn phòng hiện đại tại Việt Nam.

Quản lý tòa nhà tại PSA – lựa chọn trao gửi niềm tin cho dịch vụ đa dạng, chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96