icon icon

Đi tìm phương án quản lý tòa nhà tối ưu với xu thế hiện đại hóa của đất nước

Mỗi năm ở nước ta có hàng nghìn tòa nhà từ chung cư cho tới văn phòng cho thuê được xây mới và đi vào hoạt động. Để bắt kịp với xu thế hiện đại hóa của đất nước, đã đến lúc chúng ta đưa được ra phương án quản lý tòa nhà tối ưu nhất. Điều này sẽ giúp chúng ta cân bằng được cuộc sống của người dân cùng với sự phát triển của đất nước. Tạo môi trường sống văn minh, hiện đại, con người có thể được tận hưởng những tiện ích tuyệt vời từ những căn hộ cao cấp mang lại.

Thực trạng các giải pháp quản lý vận hành tòa nhà

Chất lượng quản lý có vấn đề: Quản lý tòa nhà văn phòng, chung cư hiện đang được đánh giá là chất lượng còn kém, thiếu sự chuyên nghiệp và không có tính đồng nhất. Ở nhiều dự án vẫn thường xuyên nhận được những ý kiến đóng góp hay khiếu nại của cư dân, doanh nghiệp thuê văn phòng phản ánh tình trạng phục vụ khách hàng còn chưa trơn tru. Tình trạng này diễn ra nguyên nhân chính là do nguồn nhân sự quản lý tòa nhà còn mỏng, quản lý nhiều dự án dẫn đến sự chậm trễ và thiếu chuyên nghiệp.

Phương án nào cho việc quản lý vận hành tòa nhà tối ưu?

Quản lý vận hành còn nhiều thiếu sót, chưa giải quyết thỏa đáng: Điều này cũng thường xuyên được đề cập ở nhiều tòa nhà chung cư cũng như tòa nhà văn phòng cho thuê tại các dự án bất động sản tại nước ta hiện nay. Năng lực quản lý của đội ngũ nhân sự tại các tòa nhà chưa đủ để có thể giải quyết thỏa đáng các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành và quản lý tòa nhà chung cư, văn phòng. Dẫn đến nhiều thiếu sót và nhiều vấn đề ngoài khả năng kiểm soát quản lý. Bài toán nhân sự chuyên môn, cũng như năng lực thực hiện việc quản lý trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Phí dịch vụ quản lý tòa nhà gây tranh cãi: Phí dịch vụ quản lý tòa nhà tại các dự án, các tòa nhà luôn có sự chênh lệch và không giống nhau. Quy định nhà nước ban hành hướng dẫn cụ thể cho từng dự án bất động sản với từng mục đích sử dụng khác nhau, nhưng sự chênh lệch về mức phí này luôn bị đẩy lên do thực tế của từng dự án. Nhiều tòa nhà chung cư bình dân cũng phải chịu mức phí dịch vụ quản lý khá cao. Điều này dẫn đến nhiều tranh cãi giữa cư dân và chủ đầu tư.

Phương án nào cho việc quản lý vận hành tòa nhà tối ưu ?

Phương án quản lý tòa nhà nào sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho các dự án bất động sản của nước ta hiện nay? Để làm tốt việc quản lý và vận hành tòa nhà chúng ta cần lần lượt, nghiêm túc thực hiện các giải pháp ngắn và dài hạn như:

Hợp tác với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quản lý tòa nhà: Từ vài năm trở lại đây, để đáp ứng nhu cầu của thị trường bất động sản ngày càng được tăng cao mà hàng trăm công ty kinh doanh dịch vụ quản lý tòa nhà ra đời. Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu về quản lý, các doanh nghiệp này đã và đang dần chuyên nghiệp hơn để cạnh tranh cũng như chiếm thị trường cho mình. Các dịch vụ đi kèm trong dịch vụ quản lý tòa nhà cũng dần được đa dạng theo tiêu chuẩn ngày càng tốt hơn. Bên cạnh đó, mức phí dịch vụ quản lý cũng được đánh giá là hợp lý cho các chủ đầu tư khi thuê dịch vụ này cho các dự án của họ.

Hướng đi mới dành cho các công ty quản lý tòa nhà hiện nay

Đây là một trong những phương án quản lý tòa nhà tối ưu ở thời điểm hiện tại nhằm giúp các chủ đầu tư giải tỏa được khó khăn về nhân sự thiếu chuyên môn quản lý như hiện nay. Đồng thời, giúp cư dân an tâm lựa chọn dự án vì mức giá dịch vụ quản lý tòa nhà hợp lý nhất.

Đào tạo nhân sự bài bản từ nhà trường: Phương án quản lý dài hạn chúng ta cần thực hiện đó là thành lập trường và tuyển sinh đào tạo ngành nghề quản lý tòa nhà một cách chuyên nghiệp và bài bản. Điều này giúp Việt Nam có được đội ngũ kế cận có kiến thức chuyên môn cao cũng như đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn theo xu thế phát triển của đất nước.

Phương pháp tự đào tạo và đào tạo lại: Không chỉ được đào tạo bài bản trong nhà trường, nhân sự khi ra trường cần được đào tạo lại hoặc tự đào tạo ngay tại các dự án của các chủ đầu tư để có thể nắm bắt tình hình thực tế và tiến hành công việc một cách hiệu quả nhất.

Để giải quyết tốt nhất vấn đề quản lý tòa nhà hiệu quả, các chủ đầu tư cần đưa ra cho mình những kế hoạch, mục tiêu cụ thể để quản lý tốt nhất lợi nhuận đầu tư của mình. Bằng việc hợp tác với đơn vị kinh doanh dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp sẽ giúp tối ưu chi phí tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Hướng đi mới dành cho các công ty quản lý tòa nhà hiện nay 

Như trong phần trên của bài viết mà PSA đã chia sẻ đến bạn thực trạng về chất lượng quản lý tòa nhà hiện nay, cũng như yêu cầu về dịch vụ quản lý tòa nhà đối với khách hàng ngày càng cao. Khách hàng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn giữa hàng trăm công ty chuyên cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà. Vậy làm sao để khách hàng hàng lựa chọn đúng doanh nghiệp cho mình? Đây cũng là một bài toán khó dành cho các công ty, doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Giải pháp dành cho các công ty quản lý tòa nhà hiện nay nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp:

  • Nâng cao chất lượng nguồn nhân sự

Hiện nay các công ty quản lý tòa nhà vô cùng chú trọng trong vấn đề nhân sự, rất coi trọng chất lượng đầu vào của nguồn nhân sự có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực quản lý nói chung và trong lĩnh vực quản lý tòa nói riêng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần đào tạo cho nhân viên về năng lực xử lý thực tế, nhằm có thể ứng phó được tất cả những vấn đề có thể xảy ra trong tòa nhà.

Doanh nghiệp cần tiến hành các khóa đào tạo định kỳ cho nhân viên, nhằm bắt kịp xu thế sự phát triển của thị trường.

  • Cải thiện máy móc thiết bị 

Rất nhiều người nghĩ rằng trong hoạt động quản lý, máy móc thiết bị không đóng vai trò quan trọng, tuy nhiên, khoa học kỹ thuật luôn phát triển,ban quản lý tòa nhà cũng cần phải đáp ứng được điều đó, đặc biệt là máy móc thiết bị hiện đại được sử dụng trong hoạt động an ninh, bảo vệ, trong phòng cháy chữa cháy,… ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản và tính mạng của người sử dụng tòa nhà.

  • Tối giản hóa chu trình làm việc

Tối giản hóa chu trình làm việc là điều rất quan trọng, nếu nhìn vào một chu trình làm việc phức tạp không tối ưu, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tòa nhà, đến chất lượng dịch vụ. Hơn nữa việc tối giản hóa chu trình làm việc có thể tiết kiệm được chi phí quản lý, chi phí nhân sự… đặc biệt là tốc độ xử lý những vấn đề phát sinh trong tòa nhà một cách nhanh chóng nhất.

Bạn muốn tìm một đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp? PSA – là sự lựa chọn đúng đắn cho các nhà đầu tư hiện nay. Với việc xây dựng và áp dụng Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và năng lực thực hiện được Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản Bộ xây dựng xác nhận, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt với giá cạnh tranh cùng chất lượng tiêu chuẩn cao cấp.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96