icon icon

Quy định về việc thành lập ban quản lý tòa nhà chung cư mới nhất

Chung cư là một hình thức nhà ở tập trung số lượng lớn người cư trú, cùng sử dụng chung nhiều tiện ích nên rất dễ nảy sinh các vấn đề mâu thuẫn, tranh chấp. Và lúc này, ban quản lý tòa nhà chung cư ra đời ngoài chức năng đảm bảo an ninh, đảm bảo hiệu quả công tác quản lý, còn mang chức năng là cầu nối cho người dân để giải quyết các sự việc sinh ra cho cộng đồng cư dân. Quy định về việc thành lập ban quản lý tòa nhà chung cư như thế nào trong các văn bản quy phạm pháp luật?

Ban quản lý tòa nhà là gì?

Ban quản lý tòa nhà là đơn vị tiến hành mọi quản lý và vận hành tòa nhà chung cư, thông qua hợp đồng cùng với Ban quản trị tòa nhà chung cư (nếu tòa nhà chung cư có ban quản trị chung cư), hoặc đối các chủ đầu tư của chung cư (nếu tòa nhà chung cư không có ban quản trị chung cư) để thực hiện nhiệm vụ quản lý và vận hành mọi hoạt động của tòa nhà.

Vì sao cần có ban quản lý tòa nhà?

Chung cư là tài sản sở hữu chung của tất cả những ai sống tại đây. Tất cả mọi người phải có trách nhiệm giữ gìn, đóng góp quản lý và vận hành để cộng đồng này phát triển và không ngừng đi lên.

Tuy nhiên thực tế cho thấy, quản lý và vận hành chung cư là việc không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ bởi nó bao gồm rất nhiều những công việc khác nhau từ vệ sinh chung cư, duy trì an ninh cộng đồng cho tới các công việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật tòa nhà… Để tất cả những công việc này được thực hiện trơn tru nhất, có trách nhiệm nhất đòi hỏi phải có một ban quản lý tòa nhà chung cư vận hành cũng như quản lý.

ban quản lý tòa nhà

Điều kiện nào để doanh nghiệp thành lập ban quản lý tòa nhà

Đơn vị quản lý vận hành chung cư phải có đủ điều kiện về chức năng và năng lực theo quy định sau đây: 

  • Được thành lập, hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp hoặc Luật hợp tác xã và có chức năng quản lý vận hành nhà chung cư; 
  • Phải có các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ về quản lý vận hành nhà chung cư bao gồm bộ phận kỹ thuật, dịch vụ, bảo vệ an ninh, vệ sinh, môi trường; 
  • Có đội ngũ cán bộ, nhân viên đáp ứng yêu cầu về quản lý vận hành nhà ở bao gồm lĩnh vực xây dựng, kỹ thuật điện, nước, phòng cháy, chữa cháy, vận hành trang thiết bị gắn với nhà chung cư và có giấy chứng nhận đã được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Cơ cấu Ban quản lý tòa nhà

Cơ cấu ban quản lý tòa nhà ra sao?

Cơ cấu của ban quản lý tòa nhà nên được tối giản nhất, để tránh làm phức tạp, rắc rối các hoạt động trong tòa nhà giúp việc vận hành của tòa nhà diễn ra linh hoạt nhất, đồng thời giúp tối giản chi phí dành cho hoạt động quản lý tòa nhà, tối đa hóa lợi ích cho cư dân.

Thực tế hiện nay cho thấy, không phải ban quản lý tòa nhà chung cư nào cũng hoạt động hiệu quả, vì lợi ích của cư dân. Rất nhiều ban quản lý được lập ra do chủ đầu tư quyết định dẫn đến tình trạng quyền lợi của cư dân không được đảm bảo, xung đột, mâu thuẫn liên tiếp xảy ra, đặc biệt là về vấn đề phí quản lý chung cư.

Xuất phát từ thực tế đó, nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn giải pháp thuê dịch vụ quản lý tòa nhà của đơn vị chuyên nghiệp nhằm đảm bảo hoạt động tòa nhà chung cư được đảm bảo, không làm mất lòng cư dân. Công ty PSA chính là đơn vị uy tín nhất cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà cho các đơn vị chủ đầu tư khi đạt được chứng nhận ISO 9001: 2015 về hệ thống quản lý chất lượng.

Để ban quản lý tòa nhà chung cư thực sự hoạt động hiệu quả, vì quyền lợi của cư dân cũng như đảm bảo sự an tâm cho chủ đầu tư, hãy lựa chọn dịch vụ quản lý tòa nhà của PSA.

PSA – Ban quản lý tòa nhà uy tín, chất lượng 2019

PSA luôn được đánh giá là doanh nghiệp luôn hàng đầu trong lĩnh vực quản lý tòa nhà. PSA luôn làm việc với phương châm “mang lại những giá trị tốt nhất đến khách hàng”, chúng tôi luôn không ngừng tiếp thu mọi ý kiến đóng góp của khách hàng trong hoạt quản lý tòa nhà để ngày càng hoàn thiện nhằm mang đến dịch vụ chất lượng nhất. Chính vì vậy PSA luôn được trúng thầu ban quản lý tòa nhà các dự án chung cư, tòa nhà lớn tại Hà Nội trong năm 2019. Như tòa nhà PVCombank, tòa nhà Khu Dân Cư Valencia Garden Hà Nội, Tòa Nhà Viện Dầu Khí Việt Nam …

CÔNG TY PSA

  • Địa chỉ: Tầng 15 tòa nhà VPI, 167 phố Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • Điện thoại: (84-24)-3772 6886 – Fax: (84-24)-3747 8649
  • Hotline: 0911 033 777 – Tổng đài CSKH 1900 575 772
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96