icon icon

7 thứ bạn không được vứt xuống cống thoát nước nếu không muốn xảy ra hậu quả nghiêm trọng

Như một thói quen, hay chỉ là vì tiện tay mà mọi người thường thẳng tay vứt nhiều thứ xuống cống thoát nước thay vì cho vào thùng rác. Tuy nhiên, việc đó có thể đem đến một hậu quả rất nghiêm trọng, hãy đọc danh sách này và ghi nhớ tuyệt đối không được vứt những thứ sau vào cống thoát nước nhé.

Trong bài viết này, sẽ chỉ cho bạn những vật không bao giờ được vứt vào cống thoát nước cũng như những hậu quả nếu bạn làm.

1. Gạo và mỳ ống

Gạo và mỳ ống hấp thụ nước theo thời gian và trở nên lớn hơn nhiều so với trước đây. Và phải mất rất nhiều thời gian để chúng hòa tan trong nước, điều này có thể gây ra tắc nghẽn.

2. Vỏ trứng

Mọi người nghĩ rằng nếu bạn đập nhỏ vỏ trứng ra, nó sẽ không bị mắc kẹt nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Những miếng nhỏ có thể bị mắc kẹt với nhau từ đó tích tụ lại, lớn dần theo thời gian và dẫn tới sự tắc nghẽn.

3. Bột

Hãy tưởng tượng bột và nước kết hợp bên trong cống của bạn và tạo ra một hỗn hợp giống như keo vậy. Hỗn hợp này có thể cuốn lấy các chất thải khác và từ đó tạo nên một sự tắc nghẽn lớn hơn.

4. Thuốc viên

Một số người nghĩ rằng thuốc viên có thể dễ dàng hòa tan trong nước, vì vậy họ thường ném viên thuốc thẳng xuống cống của họ. Trên thực tế, chúng không hoà tan trong nước, ngược lại chúng còn làm ô nhiễm nước. Bộ lọc nước có thể làm sạch hầu hết các vi sinh vật nhưng nó không có khả năng để làm sạch ô nhiễm thuốc từ nước.

5. Tóc

Tóc là một trong những lý do phổ biến nhất khiến ống thoát nước bị tắc trong phòng tắm. Điều này đặc biệt phổ biến với những người có mái tóc dài. Khi tóc rơi vào rãnh, nó bị kẹt bên trong và tích tụ lại làm những chất thải khác mắc vào. Vì vậy, mỗi khi vệ sinh bạn hãy đảm bảo vứt hết tóc vào thùng rác và cố gắng chải tóc mỗi lần trước khi đi tắm. Điều này sẽ làm giảm lượng tóc trong cống.

6. Bao cao su

Bao cao su được cấu tạo từ cao su cho nên nó không bị tan ra trong môi trường nước. Nó cũng có khả năng co dãn rất tốt và dễ dàng bị kẹt bên trong ống. Bên cạnh đó, bao cao su có thể chứa đầy không khí, nước hoặc các chất thải khác từ đó dẫn đến một sự tắc nghẽn nghiêm trọng hơn.

7. Mẩu thuốc lá

Những mẩu thuốc lá thừa với đặc tính xốp có thể dễ dàng hấp thụ nước và phình ra. Tệ hơn nữa là nó không bao giờ tan rã, nếu để tích tụ càng lâu nó sẽ khiến đường ống của bạn bị tắc nghẽn. Các điếu thuốc lá cũng chứa các hóa chất độc hại khác như nicotine, có thể gây ô nhiễm nguồn cung cấp nước.

medium.com

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96