icon icon

Chiêm ngưỡng 5 kỳ quan kiến trúc hiện đại nổi tiếng ở Tokyo

Nhật Bản đất nước của vô số kỳ quan kiến trúc hiện đại và ấn tượng. Thành phố Tokyo cũng không phải là ngoại lệ khi tại đây tập trung rất nhiều kỳ quan hiện đại nổi tiếng của Nhật Bản với những tòa nhà tráng lệ và “độc lạ”.

1. Tòa nhà Chính phủ Thành phố Tokyo

 

Tòa nhà Chính phủ Thành phố Tokyo

Tòa nhà Chính phủ Thành phố Tokyo là một trong những thiết kế vô cùng độc đáo của Nhật Bản. Tọa lạc tại Shinjuku (Tokyo, Nhật Bản), công trình được chính thức khai trương vào năm 1991 và là trụ sở của Chính quyền Thành phố Tokyo. Thiết kế của Tòa nhà Chính phủ Thành phố Tokyo lấy cảm hứng từ con chip điện tử và gây ấn tượng mạnh khi gồm có 48 tầng với 3 cấu trúc nổi bật khác nhau. Tòa nhà chính số 1 của Thủ đô Tokyo là tòa nhà cao nhất trong 3 công trình kiến ​​trúc và cũng là công trình nổi bật nhất. Tòa nhà Chính phủ Thành phố Tokyo là điểm đến thu hút khách du lịch nổi tiếng chủ yếu vì các đài quan sát được mở miễn phí và cung cấp tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời ra Tokyo, núi Phú Sĩ và nhiều hơn thế nữa.

2. Tháp Tokyo Skytree

Tháp Tokyo Skytree
Tháp Tokyo Skytree

Với độ cao khoảng 634 mét, tháp Tokyo Skytree nằm ở Sumida (Tokyo, Nhật Bản) đã trở thành công trình kiến trúc hiện đại cao nhất cả nước. Tokyo Skytree cũng là công trình kiến trúc cao thứ hai thế giới sau Burj Khalifa (Dubai, UAE) cao 830 mét. Thiết kế của tháp chủ yếu được lấy cảm hứng từ kiến trúc từ các ngôi chùa ở Nhật Bản vì các ngôi chùa ở đây nổi tiếng là có khả năng chống động đất nên Tokyo Skytree cũng được xây dựng với mục đích như vậy.

3. Tháp Tokyo

Tháp Tokyo
Tháp Tokyo

Tháp Tokyo là công trình kiến ​​trúc cao thứ hai của Nhật Bản với độ cao 333 mét. Tòa tháp với thiết kế và cấu trúc dạng lưới chủ yếu lấy cảm hứng từ tháp Eiffel ở Paris (Pháp). Để tuân thủ các quy định về an toàn hàng không, tòa tháp được xây dựng với cấu trúc cao hơn tháp Eiffel và được sơn màu cam và trắng. Tháp Tokyo là công trình kiến ​​trúc cao nhất Nhật Bản từ năm 1958 nhưng nó đã bị tháp Tokyo Skytree vượt mặt vào năm 2012. Tháp Tokyo có 2 đài quan sát thu hút hơn 150 triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm.

4. Tháp Nakagin Capsule

Tháp Nakagin Capsule
Tháp Nakagin Capsule

Hoàn thành vào năm 1972, đây là một tòa tháp với thiết kế lệch tâm khiến tòa nhà trông giống như những chiếc máy giặt đang chồng chất lên nhau nghiêng ngả. Các khoang ngủ ở tòa tháp này thường chật chội nhưng lại có đầy đủ các tiện nghi như giường ngủ, vòi sen, điện thoại, ti vi… Tuy nhiên một số khoang nhỏ trong tòa tháp hiện đang bị hư hỏng nặng và chỉ có 30 trong số 140 khoang vẫn được sử dụng được, còn lại những khoang khác được dành làm kho lưu trữ hoặc bị bỏ không.

5. Nhà thi đấu Quốc gia Yoyogi

Nhà thi đấu Quốc gia Yoyogi
Nhà thi đấu Quốc gia Yoyogi

Nhà thi đấu Quốc gia Yoyogi là một đấu trường nổi tiếng với thiết kế mái treo vô cùng khác lạ. Được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1961 đến năm 1964 để làm nơi tổ chức Thế vận hội mùa hè năm 1964. Bên cạnh đó, các cuộc thi bóng rổ cũng được tổ chức tại một khu nhà phụ riêng biệt. Hiện tại, Nhà thi đấu Quốc gia Yoyogi chủ yếu được sử dụng để phục vụ cho các cuộc thi đấu bóng rổ, futsal và khúc côn cầu trên băng với sức chứa lên đến 13.291 người. Trong Thế vận hội mùa hè 2020, nhà thi đấu này được sử dụng để tổ chức các cuộc thi đấu bóng ném.

https://dulich.petrotimes.vn/

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96