icon icon

Đốt vàng mã tại chung cư như nào cho đúng ?

Hoá vàng mã ở đâu để không mất lộc?
Theo quan điểm của Nhà nghiên cứu phong thuỷ, Kiến trúc sư Phạm Cương tục đốt vàng mã đã tồn tại trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt từ lâu đời. Với quan niệm “trần sao âm vậy” nên người sống cũng cố gắng làm tất cả bằng tấm lòng của mình với người đã khuất bằng cách đốt tiền vàng. Đây cũng là cách để họ tin rằng người thân khi chết đi sẽ được hưởng cuộc sống đầy đủ.

Tuy nhiên đốt vàng mã cần phải đúng cách. Số lượng vàng mã chỉ nên mang tính tượng trưng, không phô trương và đốt đúng nơi, đúng chỗ mới thể hiện được cái tâm của người trần với người đã khuất.

dot-vang-ma-tai-chung-cuẢnh minh hoạ

Sống ở chung cư nên hoá vàng tại nơi quy định để tránh ảnh hưởng đến không gian chung.

“Đối với nhà mặt phố không nên đốt ngoài đường khói và tro bụi ảnh hưởng đến người đi đường. Nhà chung cư không nên hóa vàng mã ở ban công hoặc các không gian chung như hành lang, sân thượng vừa ảnh hưởng đến hàng xóm vừa không đảm bảo về phòng cháy.Hầu hết các tòa nhà chung cư hiện nay, ban quản lý tòa nhà thường có đặt lư hương bằng gạch dưới mặt đất để đảm bảo an toàn PCCC và vệ sinh chung.

Theo quan niệm của Phât giáo: tâm xuất thì Phật biết. Nếu đã có lò đốt vàng mã chung của cả khu thì nên hóa đúng nơi quy định thì người đã khuất vẫn chứng được cho tấm lòng của người thân mà không sợ mất lộc đi đâu cả”, Nhà nghiên cứu phong thuỷ Kiến trúc sư Phạm Cương khẳng định.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96