icon icon

Gas Trung tâm – Đô thị

Hệ thống gas trung tâm (City gas) bao gồm bồn chứa tập trung, qua hệ thống máy móc thiết bị, các loại van chuyên dùng, đi theo hệ thống mạng đường ống theo các riser dẫn tới các điểm sử dụng cuối cùng và được quản lý qua đồng hồ đếm gas. Với các van an toàn khi có sự cố rò rỉ gas, đầu dò gas báo động, hệ thống sẽ tự động đóng lại, các hộ gia đình sử dụng hệ thống này sẽ tiết kiệm được 3-5% chi phí so với sử dụng gas bình.

Hệ thống cung cấp gas trung tâm mang những ưu điểm như giảm chi phí cho người sử dụng, đảm bảo nguồn cung cấp liên tục, khả năng phòng chống cháy nổ cao, độ an toàn cao do áp suất trong đường ống thấp.

Trạm cấp gas có thể là bồn hoặc hệ thống bình tùy theo qui mô của hệ thống.

– Trạm cấp gas trung tâm nằm tại một vị trí thoáng và khuất trong khuôn viên của khu nhà. Gas LPG sẽ được vận chuyển bằng xe bồn nạp vào bồn chứa tại trạm này.

– Khí gas từ bồn chứa sẽ được giảm áp suất xuống còn nhỏ hơn 0.7 bar và được dẫn theo đường ống chôn ngầm (ống nhựa PE) chạy dọc theo các riser đi đến tầng của tòa nhà cao tầng, các nhà thấp tầng và nhà trẻ trong khu đô thị.

– Tại các tầng rẽ vào từng căn hộ, khí gas sẽ được giảm áp suất một lần nữa và theo đường ống dẫn (ống thép đúc tráng kẽm) đi đến đầu chờ vào các khu bếp của các căn hộ (ống đi trong hộp kỹ thuật gas riêng hoặc đi chung với hộp kỹ thuật của hệ thống cấp thoát nước).

– Tại đầu chờ vào các khu bếp của căn hộ, khí gas sẽ được giảm áp suất một lần nữa đến áp suất vận hành (~ 30mbar) và theo đường ống dẫn (ống thép/ống mềm inox/ống đồng) đi đến đầu vào các thiết bị sử dụng gas như bếp gas, bình nóng lạnh dùng gas, lò nướng dùng gas, lò sưởi dùng gas….

– Toàn bộ hệ thống từ bồn gas với các thiết bị gắn trên bồn, hệ thống công nghệ: máy hóa hơi, van điều áp, đường ống, van, thiết bị đo kiểm, thiết bị an toàn, thiết bị phòng chống cháy nổ … được thiết kế trên cơ sở các tiêu chuẩn của Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Anh – những nước hàng đầu về ngành dầu khí và đã có kinh nghiệm sử dụng gas trên 50 năm.

Sơ đồ điển hình của hệ thống cấp gas trung tâm:

gas-trung-tam

Theo lamphuocgas.com

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96