icon icon

Hãy xem Google cải tạo những tòa nhà lịch sử thành văn phòng như thế nào!

Văn phòng đầu tiên của Google vốn là một garage ở Menlo Park. Garage này là một phần của ngôi nhà thuộc sở hữu bởi vợ chồng Susan Wojcicki – người đứng đầu YouTube hiện nay.

Văn phòng đầu tiên của Google

Sau hơn 20 năm, ý tưởng về một công cụ tìm kiếm mang tính cách mạng ngày nào của 2 chàng sinh viên Đại học Stanford đã trở thành một đế chế thay đổi lịch sử thế giới công nghệ. Năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra đời của Google, công ty đã khôi phục lại nơi này và cho phép người hâm mộ thoải mái khám phá thông qua Google Maps.

Văn phòng ở Garage sau khi cải tạo

Hiện nay, Google có giá trị hàng tỷ USD và chuyển trụ sở tới khu Mountain View, California từ nhiều năm nay.

Trụ sở chính hiện nay của Google

Văn phòng của Google tại Los Angeles vốn từng là một nhà chứa máy bay trong Thế chiến II. Nơi đây từng để chiếc Spruce Goose nổi tiếng. Những cột trụ của tòa nhà được xây dựng hoàn toàn bằng thép và phủ bằng các tấm gỗ được tân trang lại.

Văn phòng của Google tại Los Angeles

Không gian văn phòng Google được cải tạo từ kho chứa máy bay lâu đời.

Văn phòng Google ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ. Từ một nhà máy cũ của công ty sản xuất bánh quy và đồ ăn nhẹ, Google đã cải tạo thành văn phòng với thiết kế cá tính, những đường nét ống thép để lộ, những mảng tường bông tróc và những hình ảnh 3D trắng đen được dựng trong không gian văn phòng. Một điểm nổi bật trong văn phòng là những chiếc ghế lưới khổng lồ. Nơi đây có một căn phòng theo phong cách bếp nướng bánh và Google đã quyết định giữ lại dấu ấn lịch sử này.


Ngoài Pittsburgh, văn phòng Chelsea Market ở thành phố New York cũng từng là nhà máy sản xuất bánh quy của Nabisco. Năm 2010, “gã khổng lồ” tìm kiếm được cho là đã chi 1,8 tỷ USD để mua lại. Tòa nhà này lớn đến mức thang máy có thể chứa chiếc xe tải 18 bánh.

Văn phòng Google tại thành phố Zurich, Thụy Sĩ chỉ cách hồ Zurich đẹp thơ mộng vài phút đi bộ. Trước khi được mua lại, khuôn viên này thuộc về một nhà máy bia cũ với 4 tầng lầu. Các phòng họp trong khuôn viên này được sắp xếp theo nhiều chủ đề khác nhau và có khoảng 100 loại cây khác nhau trong phòng khách.

Văn phòng đầy cảm hứng của Google tại Madrid, Tây Ban Nha nằm trong một nhà máy pin cũ được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1892. Theo công ty thi công Jump Studios, họ đã cẩn thận khôi phục lại địa điểm lịch sử này với một lối vào mới phía nam tòa nhà. Nhóm thiết lế đã sử dụng gỗ thịt – vật liệu truyền thống trong kiến trúc Tây Ban Nha – để tạo nên không gian làm việc rất đặc trưng vừa thoải mái vừa tinh tế.

Ở Warsaw, Ba Lan, Google có một không gian làm việc chung cho các nhân sự trong ngành công nghệ. Nơi đây từng là một nhà máy rượu cũ và khi chuyển đổi mục đích sử dụng. Google đã cố gắng lưu lại nhiều đặc điểm của nó nhất có thể.

Google Chicago từng là một kho lạnh không có cửa sổ

Văn phòng Paris của Google từng là trụ sở của một công ty đường sắt

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96