icon icon

Hướng dẫn lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật

Công việc nào cũng cần có tâm huyết và độ khó của nó. Lắp điều hòa lại càng cần phải thận trọng hơn rất nhiều, vì nếu lắp sai kỹ thuật sẽ dẫn đến những hỏng hóc ngoài ý muốn. Công việc cần ở người kỹ thuật sự chính xác, tỷ mỷ và cẩn thận. Bài viết này, thosuadieuhoa.net sẽ hứơng dẫn lắp đặt điều hòa đơn giản đúng kỹ thuật nhất.

dh1

Hứơng dẫn lắp đặt điều hòa đơn giản

Hướng dẫn lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật

Trước khi lắp đặt điều hòa bạn nên biết vài điều “Kinh nghiệm lắp đặt điều hòa an toàn nhất” để đảm bảo độ an toàn và tạo khu thẩm mỹ quan hơn. Hơn nữa, sẽ có những bước chuẩn bị chu đáo nhất khi bắt tay vào việc lắp đặt điều hòa đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Lắp đặt dàn lạnh

Đảm bảo dàn lạnh sẽ được treo cách tường trần khoảng 5 cm để tạo nên sự vững chắc khi hoạt động rung tránh tình trạng quá gần sẽ làm hư máy điều hòa. Tháo bảng tôn ở phía sau dàn lạnh và định vị, cân bằng bảng tôn bằng ni vô.

Điều chỉnh bảng tôn cho cân bằng và đánh dấu vị trí lắp đặt bằng bút đánh dấu. Sau khi lấy dấu xong bỏ bảng tôn xuống và dùng khoan bêtông khoan vào vị trí vừa lấy dấu, đóng vít nở và bắt bảng tôn lên tường. Tháo vỏ ốp bên ngoài bằng tuavit dựa trên tờ hướng dẫn đi kèm.

dh2

Hướng dẫn lắp đặt dàn nóng dàn lạnh cho điều hòa

Nắn ống đồng cho vừa với lỗ khoan, tháo rắc- co ra khỏi ống đồng. Dùng băng dính bịt kín 2 đầu lỗ tránh bụi bẩn bay vào phía trong. Bọc bảo ôn, cuốn băng xi gồm ống nước, ống đồng, dây diện thành một khối luồn qua lỗ khoan đi ra ngoài.

Cuối cùng treo dàn lạnh lên bảng tôn vừa bắt, dùng nivô căn chỉnh dàn lạnh cho vừa khớp và ăn khớp chắc chắn.

Lắp dàn nóng

Nếu như dàn nóng có giá đỡ hoặc đặt trên bê tông thì nên có chiều cao nhỏ nhất là 100mm được giữ chặt bằng bulong. Giá đỡ được lắp đặt đảm bảo độ vững chắc, độ khoan bulong bắt chặt vào tường. Tiến hành lắp đặt điều hòa trên giá đỡ, khi đó dùng bulong bắt chặt chân máy và giá đỡ. Với những máy 2 chiều bạn nên lắp đặt ống xả nước ngay dưới đáy dàn nóng.
Nối ống và tiến hành kiểm tra

Yêu cầu đạt đúng tiêu chuẩn của kỹ thuật hàn ống với các mối hàn phải kín tuyệt đối. Sau khi đã hoàn tất, hãy kiểm tra bằng cách chạy thử máy điều hòa. Dùng các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra lượng gas, sự rò rỉ gas trong máy điều hòa.

Theo thosuadieuhoa.net

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96