icon icon

Lo dịch Covid-19, nghị sĩ Anh phàn nàn tòa nhà quốc hội thiếu xà phòng, nước rửa tay

Các nghị sĩ Anh lo ngại nguy cơ virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) xâm nhập tòa nhà quốc hội Anh, vốn được xây dựng từ thế kỷ 19 và không được trang bị đầy đủ để đối phó với sự bùng phát dịch COVID-19.

Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu trước các nghị sĩ ở quốc hội

 

Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu trước các nghị sĩ ở quốc hội

Chính phủ Anh tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra, giữa lúc số ca nhiễm tăng từ 51 lên 85 vào ngày 4.3, theo Reuters.

Ngày 4.3, chính phủ Anh đã công bố kế hoạch hành động nhằm ứng phó nguy cơ dịch COVID-19 lan rộng khắp nước này. Hiện Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn khuyến cáo người dân rửa tay thường xuyên hơn.

Tuy nhiên, nhiều nghị sĩ lo ngại nguy cơ bùng phát COVID-19 ngay chính tại quốc hội, và lời khuyên cơ bản của ông Johnson cũng trở nên khó thực hiện hơn trong tòa nhà cũ kỹ như thế này.

“Quốc hội dường như vô vọng trong công tác ứng phó dịch bệnh. Có nhiều nhà vệ sinh mà giấy vệ sinh đã hết từ nhiều ngày trước. Nhà vệ sinh không có xà phòng hoặc dung dịch rửa tay. Thậm chí có một nhà vệ sinh nam, với một trong hai bồn rửa tay không hoạt động trong vòng 1 thập niên qua”, nghị sĩ Chris Bryant nói với Reuters.

Trong khi tòa nhà quốc hội đang chờ cải tạo với chi phí hàng tỷ bảng Anh, nhà vệ sinh tại đây thường xuyên bị hỏng, hệ thống sưởi trong văn phòng hoạt động không ổn định, theo ông Bryant.

Một phiên họp trong quốc hội Anh

 

Một phiên họp trong quốc hội Anh

Đề xuất họp quốc hội trực tuyến

Trong phiên họp ngày 4.3, các nghị sĩ đã đề xuất họp quốc hội trực tuyến và đặt câu hỏi với Thủ tướng Johnson về tình hình dịch COVID-19 ở Anh.

“Chúng ta vẫn đang ở giai đoạn ‘ngăn chặn’ … khi chúng ta đến giai đoạn ‘trì hoãn’, chính phủ sẽ công bố thông tin chi tiết hơn về những đề xuất đối với các sự kiện đông người, chẳng hạn như ở quốc hội,” ông Johnson trả lời.

Dù một số điểm có đặt dung dịch rửa tay bên trong quốc hội, nhưng nghị sĩ Geraint Davies cho biết ông lo ngại vẫn chưa đủ.
“Có rất nhiều người đi qua các hành lang ở quốc hội Anh, chạm vào cùng một cánh cửa, bắt tay nhau nên phải tăng cường dung dịch rửa tay dọc theo các hành lang”, ông Davies nói.

https://thanhnien.vn/the-gioi/lo-dich-covid-19-nghi-si-anh-phan-nan-toa-nha-quoc-hoi-thieu-xa-phong-nuoc-rua-tay-1191096.html

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96