icon icon

Những điều cần lưu ý khi chọn gạch ốp tường

Gạch ốp tường đem đến sự sang trọng và độc đáo cho công trình nhà ở, đồng thời giúp cho ngôi nhà luôn sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh. Vì vậy, để chọn được những loại gạch ốp chất lượng và phù hợp với không gian nội thất của ngôi nhà, bạn cần lưu ý một số vấn đề.

Nên chọn gạch ốp tường cho phòng khách sáng màu giúp không gian thêm trang nhã, lịch sự.

 

– Xem xét kỹ càng chất lượng của gạch. Gạch ốp tường thường được quan tâm bằng những yếu tố như hoa văn, chi tiết, kích cỡ, mẫu gạch thích hợp cùng với thiết kế ngôi nhà…

 

– Về kích cỡ, quý khách hàng nên dựa vào kích thước và diện tích của ngôi nhà để chọn lựa kích cỡ gạch. Công việc lựa chọn như vậy sẽ làm ngôi nhà của quý khách sau khi thiết kế xong sẽ nhìn hài hòa và hợp lý. Tránh được tình trạng lệch lạc hoặc thiếu hụt do không lựa chọn kích thước gạch đồng nhất với diện tích nhà.

 

– Về màu sắc, bạn nên chọn màu gạch ốp thuận tiện cùng với kiến trúc tổng thể cũng như cùng với màu phong thủy. Nên chọn gạch dựa trên tone màu của ngôi nhà, với nhiều ngôi nhà diện tích nhỏ, ánh sáng kém nên lựa tone màu sáng.

 

– Chọn gạch cần lưu ý không nên chọn những màu sắc tương phản với tone nền nhà, nhiều chi tiết trên gạch không nên quá cầu kỳ, nên đơn giản để tổng thể ngôi nhà không bị rối mắt.

 

Hiện nay trên thị trường vật liệu thi công có các mẫu gạch ốp tường cho không gian nổi trội cùng với giá tốt, đa dạng về mẫu mã. Tùy vào vị trí ốp tường mà có mục đích dùng tương ứng: ốp phòng khách, phòng ăn, trang trí ngoại thất…

 

– Cùng với gạch ốp ngoại thất, bạn nên lựa chọn các loại có chất lượng tốt, độ bền cao, khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm cao… Tuy nhiên, với phòng khách nên trang trí sao cho trang nhã, lịch sự hơn.

 

– Phòng ngủ có thể lựa chọn các dòng gạch có kích thước nhỏ, hoa văn đơn giản và theo sở thích của từng người miễn sao gây được cảm giác dễ chịu khi ngủ là được.

 

– Phòng bếp bạn nên sử dụng gạch bạch mã ốp tường cho phòng bếp chính là cách mang lại hiệu quả nhất tạo nên không gian bếp sáng sủa góp phần mang lại cảm hứng cho các bà nội trợ.

Theo baoxaydung.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96