icon icon

Thang máy chung cư có kích thước như thế nào?

Chung cư hiện nay được xây dựng ngày càng nhiều. Ở các thành phố lớn như Hà Nôi, thành phố Hồ Chí Minh thì số lượng người dân sống trong chung cư ngày càng cao. Chung cư hiện nay được xây dựng khá đa dang từ chung cư mini đến những chung cư cao cấp. Ở những công trình này, để phục vụ cho nhu cầu đi lại của con người thì thang máy đều được lắp đặt. Tùy theo quy mô mà thang máy ở chung cư cũng có nhiều kích thước riêng.

Sự đa dạng của chung cư hiện nay

Với diện tích đất ngày càng hạn chế trong khi số lượng người sống ở các thành phố lớn ngày càng đông thì chung cư chính là lựa chọn tối ưu nhất để giải quyết vấn để chỗ ở. Hiện nay, khi tìm hiểu về chung cư thì ta sẽ thấy chung cư khá đa dạng như chung cư mini, chung cư giá rẻ, chung cư cao cấp… Cùng với sự đa dạng này mà ở các chung cư sẽ có sự khác nhau về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị…

(Cabin thang máy chở hàng của chung cư)

Thang máy ở chung cư có những kích thước là bao nhiêu?

Để lắp đặt thang máy cho chung cư thì người ta xem xét lựa chọn thang máy tùy theo quy mô của chung cư đó, số lượt người di chuyển… Bởi vậy, kích thước của thang máy trong chung cư cũng khá đa dạng.

Đối với chung cư mini, thang máy được lựa chọn sử dụng thường là loại có tải trọng từ 450kg trở lên đến khoảng 750kg với kích thước tương ứng của cabin là: 1400mm(rộng) x 1500mm(sâu) x 2300mm (thông thủy). Chung cư này có quy mô nhỏ, số tầng của chung cư thường dưới 10 tầng. Thang máy này có thể phục vụ cho nhu cầu di chuyển là khoảng 6 người/lượt.

Với những chung cư có quy mô lớn hớn với số tầng có thể từ 10 tâng lên tới trên 15 tầng thì loại thang phù hợp là loại có tải trọng 900k – 1500kg với kích thước cabin là: 1400mm (chiều rộng) x1300mm (chiều sâu).

Ngoài ra ở các chung cư lớn còn có thêm cả thang máy tải hàng. Thông thường, các thang máy tải hàng thường được dùng với các tải trọng như 1500kg, 2000kg hay 2500kg. Tương ứng với mỗi loại tải trọng là các thang có kích thước phù hợp.

Khi lựa chọn thang cho chung cư, bạn cần tìm hiểu xem nên lắp đặt loại thang nào cho phù hợp.

Xem thêm Các dịch vụ tư vấn của PSA

thangmayhungphat

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96