icon icon

Tòa nhà văn phòng với nhiều tính năng bền vững tại Nam Phi

Được thiết kế bởi MDS Architecture, dự án xây dựng tòa nhà văn phòng mới ở Nam Phi tự hào có nhiều tính năng bền vững đã được Hội đồng Công trình Xanh của Nam Phi (GBCSA) công nhận.

n1

Tòa nhà văn phòng nằm ở Sandton, nằm trong khu vực tàu điện ngầm của Johannesburg, Nam Phi. Nó thay thế cho một tòa nhà một tầng được xây dựng vào năm 1991 đã bị lu mờ bởi sự phát triển của các kiến trúc lân cận. MDS Architecture đã thiết lập một hệ thống quản lý nhiệt của mặt tiền hướng Tây để tăng cường sự kiểm soát ánh sáng. Trong khi mặt tiền hướng Tây sẽ làm giảm đi ánh nắng mặt trời gay gắt thì mặt tiền hướng Bắc với việc sử dụng hoàn toàn vật liệu kính sẽ mở rộng thêm không gian văn phòng và hướng tầm nhìn tới khu vực Bryanston.

n2

Ngoài sự kiểm soát năng lượng hiệu quả, tòa nhà cũng bao gồm hệ thống làm mát cũng như các hệ thống quản lý chất thải thông minh và giảm tiêu thụ nước. Việc xây dựng của nó cắt giảm đáng kể lượng khí thải carbon thông qua việc sử dụng nhiều hơn 60% tổng số vật liệu tái chế cho tất cả các yếu tố thép. Số lượng xi măng Portland đã giảm hơn 30% trên tất cả các hỗn hợp bê tông được sử dụng trong xây dựng và việc sử dụng các ống dẫn PVC cũng đã giảm hơn 30% thông qua việc sử dụng các sản phẩm thay thế. Ngoài ra, các không gian lưu trữ xe đạp, phòng tắm, phòng thay đồ và tủ khóa được thiết lập trong xây dựng đã khuyến khích một lối sống lành mạnh giữa những người cư ngụ.

n3

n4

n5

n6

Theo baoxaydung.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96