icon icon

Trẻ nhỏ Hà Nội luyện thoát hiểm đám cháy nhà cao tầng

Thoát hiểm khỏi nhà cao tầng, tự ứng phó trong môi trường khí độc, thậm chí vượt qua chướng ngại vật để dập tắt đám cháy… là những bài tập mà các em học sinh trường THCS Nguyễn Du (Hà Nội) mới trải qua tại ĐH PCCC (cơ sở 2 ở Lương Sơn, Hòa Bình).

Các em học sinh được “nhập trại” trong một ngày và phải tuân thủ kỷ luật nghiêm ngặt giống như những người lính cứu hỏa thực thụ. Hơn 9h, khi hiệu lệnh tập trung của chỉ huy vang lên, 130 em học sinh nhanh chóng được chia thành 3 trung đội. Các em được phát trang phục bảo hộ và lần lượt tham gia các thử thách như: học thoát nạn môi trường khói nhiều khí độc, sử dụng bình cứu hỏa, thoát nạn từ chung cư cao tầng…. Mỗi một bài tập các em đều được chính các chiến sỹ cảnh sát chữa cháy hướng dẫn và làm mẫu.

hsCác em học sinh phải học cách thoát nạn từ độ cao hơn 10m tương đương với căn nhà cao từ 3-4 tầng

Trong đó, thử thách thoát nạn từ chung cư cao tầng được xem là bài tập thú vị nhưng cũng khó khăn nhất. Tình huống được đưa ra là một đám cháy giả định, từ độ cao hơn 10m của một căn nhà cao tầng, các em học sinh phải học cách thoát hiểm an toàn xuống mặt đất. Mỗi em được phát các trang phục bảo hộ gồm mũ, găng tay và được hướng dẫn cách thắt dây an toàn.

Điều khó nhất là các em phải dùng lực đẩy ở tay, chân làm để di chuyển xuống mặt đất. Bài tập này không chỉ giúp các em rèn luyện kỹ năng thoát hiểm khi cần thiết mà còn là bài học về lòng dũng cảm, giúp các em vượt qua nỗi sợ của bản thân mình.

Theo dantri.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96