icon icon

Tương lai công nghệ cứu hỏa dành cho các tòa nhà cao tầng

Một trong những hạn chế của xe chữa cháy ngày nay đó là không thể di chuyển khi gặp tắc đường và không thể tiếp cận được với các đám cháy để dập lửa cũng như nạn nhân ở trên cao để giải cứu.

Để khắc phục nhược điểm này, nhà thiết kế và sáng tạo người Nga Semenov Dahir Kurrmanbievich đã đưa ra một ý tưởng độc đáo về hệ thống xe chữa cháy của tương lai.


Xe chữa cháy tự nâng lên cao để tránh tắc đường trong khi đi làm nhiệm vụ

Theo đó những chiếc xe chữa cháy của tương lai có khả năng tự nâng gầm xe và sử dụng một hệ thống bánh theo trục dọc cùng với hệ thống cân bằng điện tử để có thể len lỏi vượt qua những đoạn đường tắc khi đi làm nhiệm vụ.

Để tiếp cận những vị trí cháy trên cao, chiếc xe chữa cháy này được trang bị hệ thống cánh quạt như trên những chiếc máy bay không người lái hoặc flycam để có thể đưa đội cứu hỏa lên cao. Lính cứu hỏa không chỉ sử dụng nước hay bọt chữa cháy mà còn có thể sử dụng những quả bóng chứa chất chữa cháy để bắn vào đám cháy, đảm bảo cho việc chứa cháy được nhanh và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, chiếc máy bay không người lái này cũng có thể dễ dàng tiếp cận được các nạn nhân ở trên cao để đưa họ xuống dưới đất an toàn.

Dĩ nhiên đây chỉ là một sản phẩm ý tưởng tuy nhiên đoạn clip đã nhanh chóng “gây sốt” trên cộng đồng mạng và tạo ra nhiều tranh cãi khác nhau. Nhiều người cho rằng đây là một ý tưởng phi thực tế và sẽ không bao giờ trở thành hiện thực, trong khi đó không ít ý kiến lại cho rằng với sự phát triển của công nghệ trong tương lai, không gì là không thể xảy ra và đây là một ý tưởng hay nên được sử dụng khi công nghệ đã cho phép.

(Theo Dantri.vn)

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96